Khẩu trang màu gì bảo vệ da tốt nhất dưới ánh nắng mặt trời?

Kết quả của thử nghiệm dưới đây cho biết cách lựa chọn màu sắc phù hợp để tránh tác hại từ tia cực tím.

Khẩu trang màu gì bảo vệ da tốt nhất dưới ánh nắng mặt trời?-1

Đối với thời tiết mùa hè, sử dụng khẩu trang y tế với kết cấu mỏng nhẹ là lựa chọn ưu tiên của nhiều người. Tuy nhiên, khẩu trang chỉ có tác dụng che chắn khuôn mặt và lượng tia cực tím nhất định. Màu sắc chính là yếu tố quan trọng trong mùa nắng nóng. Thử nghiệm dưới tia nắng mặt trời, dữ liệu UV nhận được khi bạn đeo khẩu trang màu xanh ra đường là 91 microwatts/cm2. Ảnh: Allure.

Khẩu trang màu gì bảo vệ da tốt nhất dưới ánh nắng mặt trời?-2

Nhiều người lầm tưởng rằng màu sắc càng sáng càng khó thu hút ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, khảo sát cho thấy màu trắng nhận về 170 microwatts/cm2 về dữ liệu UV tác động lên mặt của khẩu trang. Ảnh: Pinterest.

Khẩu trang màu gì bảo vệ da tốt nhất dưới ánh nắng mặt trời?-3

Đen chính là tông màu được nhiều người nhận định là hút nắng và không bảo vệ da. Tuy nhiên, gam màu tối này có kết quả thực nghiệm thấp nhất chỉ với 3 microwatts/cm2. Ảnh: Koreaboo.

Khẩu trang màu gì bảo vệ da tốt nhất dưới ánh nắng mặt trời?-4

Khẩu trang màu gì bảo vệ da tốt nhất dưới ánh nắng mặt trời?-5

Một điểm chung của tất cả sản phẩm chăm sóc và chống nắng là lớp phủ ngoài bề mặt da, có thể phản xạ ánh sáng mặt trời hiệu quả để chống tia cực tím, cách nhiệt. Khẩu trang thông thường và khẩu trang y tế không có khả năng chống ánh nắng mạnh trong thời tiết quá nóng. Do đó, bạn nên đeo khẩu trang với chất liệu vải dày khi hoạt động trực tiếp dưới nắng. Ảnh: Pinterest, Newsen.

Khẩu trang màu gì bảo vệ da tốt nhất dưới ánh nắng mặt trời?-6

Trong đợt dịch bệnh như hiện tại, việc luôn đeo khẩu trang chính là nguyên nhân gây ra mụn. Sử dụng khẩu trang thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến chức năng tản nhiệt của da mặt, làm bí tắc lỗ chân lông. Vậy nên kem chống nắng với kết cấu mỏng nhẹ, không thấm nước và chống mồ hôi là sự lựa chọn hàng đầu. Ảnh: Sina.

Khẩu trang màu gì bảo vệ da tốt nhất dưới ánh nắng mặt trời?-7

Khi đi làm hàng ngày, bạn chỉ cần sử dụng loại kem chống nắng có chỉ số SPF15-SPF35, PA++. Trong môi trường làm việc không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, làn da vẫn phải được bảo vệ bởi các hiệu ứng nhà kính hay tia độc hại từ máy tính phát ra. Nếu tham gia hoạt động ngoài trời, vui chơi trên bãi biển, chỉ số cao SPF35-SPF50 là rất quan trọng để bảo vệ da. Mỗi lần sử dụng, bạn thoa ít nhất lượng bằng đồng xu lên mặt, thoa lại kem kịp thời tùy vào tình trạng đổ mồ hôi. Ảnh: Soompi.

Khẩu trang màu gì bảo vệ da tốt nhất dưới ánh nắng mặt trời?-8

Đối với việc lựa chọn khẩu trang, các sản phẩm y tế thông thường nên ưu tiên chọn loại có lớp ngoài cùng màu càng đậm thì khả năng chống tia tử ngoại càng tốt. Bên cạnh đó, bạn cần kết hợp thoa kem chống nắng và sử dụng viên uống chống tia cực tím trước khi ra đường giúp cho làn da khỏe mạnh, rạng rỡ hơn. Ảnh: Wanita22.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/khau-trang-mau-gi-bao-ve-da-tot-nhat-duoi-anh-nang-mat-troi-post1117304.html

khẩu trang