Không tập gym, Tóc Tiên giữ dáng mùa dịch nhờ chế độ ăn IF 14:10

Nghỉ dịch, Tóc Tiên không hề tập tành hùng hục như bao người mà chỉ heo đuổi chế độ ăn IF (Intermittent Fasting) để giữ dáng nuột.

Dịch Covid-19, nhiều sao Việt đã chủ động ở nhà tránh dịch và liên tục chia sẻ những story tràn đầy năng lượng tích cực, trong số đó phải kể đến "nàng dâu" Tóc Tiên.

Ngoài những chia sẻ về chuyện nấu nướng, bà xã Touliver còn vừa hé lộ chế độ ăn giữ dáng của mình trong thời gian giãn cách xã hội.

Không tập gym, Tóc Tiên giữ dáng mùa dịch nhờ chế độ ăn IF 14:10-1

Khác với nhiều mỹ nhân Việt đua nhau cập nhật hình ảnh tập tành tại gia, Tóc Tiên không hề có "động tĩnh" gì về chuyện luyện gym hùng hục. Đơn giản vì người đẹp đang theo đuổi chế độ ăn IF 14:10.

IF (Intermittent Fasting)  hay nhịn ăn gián đoạn, là một thuật ngữ mô tả chế độ ăn uống có chu kỳ ăn và nhịn. Bản chất của IF không phải là một chế độ ăn kiêng thông thường.

Nhịn ăn gián đoạn là một cách thay đổi thói quen ăn uống khi không quá chú trọng việc lựa chọn thực phẩm, mà quy định thời gian ăn. Người ăn phải nhịn ăn trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày một cách đều đặn.

Không tập gym, Tóc Tiên giữ dáng mùa dịch nhờ chế độ ăn IF 14:10-2

Cụ thể, với chế độ ăn IF 14:10 (14 tiếng nhịn, 10 tiếng ăn) của Tóc Tiên, cô có thói quen ăn tối lúc 5h chiều và tuyệt nhiên không ăn gì thêm, đến 7-8h sáng hôm sau mới ăn lại.

Tóc Tiên cho biết từ nhỏ mình đã không có thói quen ăn vặt hay ăn đêm, bởi vậy cô theo chế độ ăn này cực kỳ hợp. Cơ thể thích nghi tốt nên dù không tập tành cũng như ăn uống lung tung, chẳng kiêng khem gì mà cô vẫn giữ cân hiệu quả.

"Nhưng, không có nghĩa IF sẽ phù hợp và hiệu quả với tất cả cơ địa. Bạn diet theo phương pháp nào cũng được, chỉ cần nó phù hợp với cơ địa và sức chịu đựng của bạn", Tóc Tiên nhắn nhủ thêm.

Không tập gym, Tóc Tiên giữ dáng mùa dịch nhờ chế độ ăn IF 14:10-3

Bên cạnh đó, Tóc Tiên cũng bật mí một bữa ăn cuối cùng trong ngày của mình, rất ngon và đảm bảo no bụng. Đó là hỗn hợp sinh tố gồm có chuối, hạt chia và sữa cacao hạt điều.

Không tập gym, Tóc Tiên giữ dáng mùa dịch nhờ chế độ ăn IF 14:10-4
Tóc Tiên cho một quả chuối, hạt chia, sữa cacao hạt điều vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn, tạo thành một hỗn hợp đặc sệt để dùng cho bữa ăn cuối ngày. Cô không cho thêm đường vì chuối ngọt sẵn và sữa cũng có chất làm ngọt

Các cách để Intermittent Fasting

Có nhiều cách để thực hiện IF (nhịn ăn gián đoạn), đơn giản chỉ cần bạn nhịn ăn trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài cách thực hiện theo chế độ ăn 14:10 như Tóc Tiên, bạn có thể tham khảo 3 cách khác cũng đơn giản và thường được áp dụng:

- Phương pháp 16/8: Điều này đơn giản có nghĩa là bạn được quyền ăn bình thường 3 bữa nhưng chỉ ăn trong vòng 8 tiếng, sau đó hoàn toàn không ăn gì trong 16 tiếng còn lại.

- Phương pháp 5/2: Phương pháp này cho phép bạn ăn bình thường trong 5 ngày và chỉ ăn 1 - 2 bữa khoảng 500 - 600 calo trong 2 ngày còn lại.

- Phương pháp "24 hours Fasting": Phương pháp này gắt gao hơn. Bạn chỉ ăn 1 bữa duy nhất trong ngày.

Vì bạn chỉ ăn 1 - 3 bữa một ngày nên bạn có thể chọn thực phẩm mà mình yêu thích, bổ sung chất béo tốt có trong bơ và cá, protein trong trứng, ăn thêm rau quả sẽ là một lựa chọn thông minh.

Không tập gym, Tóc Tiên giữ dáng mùa dịch nhờ chế độ ăn IF 14:10-5

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://2sao.vn/khong-tap-gym-toc-tien-giu-dang-mua-dich-nho-che-do-an-if-n-266763.html

Tóc Tiên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.