Kinh hãi khi tận mắt thấy hành trình "mò kim trong mắt" cho cô gái sau trải nghiệm nhấn mí mắt tại spa

Trước khi bước vào hành trình này, bệnh nhân thực hiện nhấn mí mắt trong vòng 1 giờ tại một spa chui

Trước khi bước vào hành trình này, bệnh nhân thực hiện nhấn mí mắt trong vòng 1 giờ tại một spa chui không có giấy phép hoạt động, không phải bác sĩ chuyên thẩm mỹ thực hiện cũng như người thực hiện không có chuyên môn phẫu thuật.

Nhấn mí mắt tại cơ sở không uy tín, cô gái trẻ bị kim rơi vào mắt suýt mù

Mới đây, BS Hải Lê (chuyên phẫu thuật thẩm mỹ tại Hà Nội) chia sẻ lên trang cá nhân của mình video cận cảnh "mò kim trong mắt" cho một bệnh nhân bị rơi kim vào mắt:

Hành trình "mò kim trong mắt" cho người phụ nữ sau trải nghiệm nhấn mí mắt tại spa.

Theo đó, bệnh nhân thực hiện nhấn mí mắt trong vòng 1 giờ tại một spa chui không có giấy phép hoạt động, không phải bác sĩ chuyên thẩm mỹ thực hiện cũng như người thực hiện không có chuyên môn phẫu thuật. Hậu quả là kim khâu bị gãy chui tọt vào trong mắt và spa này không thể tự gắp kim ra cho bệnh nhân.

Khi viện thẩm mỹ của bác sĩ này tiếp nhận, kim khâu đã xuyên đến kết mạc. Bệnh nhân may mắn vì mũi kim chưa làm tổn thương đến củng mạc, giác mạc vì nếu chỉ cần đâm thêm một chút xíu nữa thôi thì có thể đối mặt với tình trạng bị mù lòa suốt đời. Được BS Hải Lê cùng ekip phối hợp xử lý kịp thời nên bệnh nhân đã tai qua nạn khỏi.

Thông qua trường hợp này, BS Hải Lê cũng muốn nhắn nhủ đến chị em phụ nữ: Hãy luôn luôn là những khách hàng thông thái khi "chọn mặt gửi vàng" để vừa khỏe vừa đẹp hơn theo đúng nghĩa.

Kinh hãi khi tận mắt thấy hành trình mò kim trong mắt cho cô gái sau trải nghiệm nhấn mí mắt tại spa-1

Được BS Hải Lê cùng ekip phối hợp xử lý kịp thời nên bệnh nhân đã tai qua nạn khỏi.

Bệnh nhân nói trên không phải là trường hợp duy nhất gặp rủi ro kim khâu rơi vào mắt trong lúc nhấn mí. Những năm trước, bệnh viện Mắt Trung ương cũng đã xử lý một số ca tương tự.

Kim khâu rơi vào mắt trong lúc nhấn mí, các bác sĩ phải tiến hành 2 lần mổ mới lấy được kim

Năm ngoái, Bệnh viện Mắt Trung ương cũng tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân Vũ Thị L. (24 tuổi) được một cơ sở làm đẹp chuyển đến sau khi xác định chiếc kim trong lúc làm thủ thuật tạo hình mí mắt đã chui vào mắt bệnh nhân lúc nào không hay.

Kinh hãi khi tận mắt thấy hành trình mò kim trong mắt cho cô gái sau trải nghiệm nhấn mí mắt tại spa-2

Việc tìm kiếm chiếc kim trong mắt bệnh nhân không đơn giản bởi kim thường dẻo, lại động nên có thể làm tổn thương nhãn cầu, nó lại được chế bằng hợp kim nên bắt nam châm rất kém.

Kết quả phim chụp X-quang cho thấy trong mắt cô gái có hình ảnh lờ mờ một cây kim dài khoảng 5 mm, đường kính 0,2 mm to bằng sợi lông mi. Dị vật nằm ở 1/3 trên ngoài hốc mắt, song song với cùng đồ kết mạc. Các bác sĩ tại BV Mắt Trung ương đã phẫu thuật ngay cho bệnh nhân nhưng không tìm được cây kim. Phải đến lần thứ hai phẫu thuật, bác sĩ mới mò tìm được dị vật.

Kinh hãi khi tận mắt thấy hành trình mò kim trong mắt cho cô gái sau trải nghiệm nhấn mí mắt tại spa-3

Dị vật nằm ở 1/3 trên ngoài hốc mắt, song song với cùng đồ kết mạc.

Việc tìm kiếm chiếc kim trong mắt bệnh nhân không đơn giản bởi kim thường dẻo, lại động nên có thể làm tổn thương nhãn cầu, nó lại được chế bằng hợp kim nên bắt nam châm rất kém. Dị vật vào mắt thường bị mắc lại ở 1/3 trên sụn hay trong khoang giữa kết mạc, sụn.

Đến lần mổ thứ hai, dự đoán vị trí của cây kim, các bác sĩ mở lại đường mổ cũ, tiếp tục công đoạn tìm kiếm. Dùng chỉ mi và vành mi đơn để nhìn rõ toàn bộ cùng đồ kết mạc bệnh nhân, kíp mổ mừng rỡ khi nhìn thấy cây kim lấp ló. 

Kim khâu gãy và rơi vào trong mắt khi đang tiến hành nhấn mí mắt tại cơ sở làm đẹp, bệnh nhân được chuyển ngay tới Bệnh viện Mắt Trung ương để xử lý

Cuối năm ngoái, trong khi đang tạo hình mí ở cơ sở làm đẹp, cô gái 22 tuổi ở Hà Nội được nhân viên ở đây thông báo bị gãy kim và vội vàng chuyển bệnh nhân tới Bệnh viện Mắt Trung ương để xử lý. 

Bệnh nhân được chỉ định chụp cắt lớp vi tính (CT) và phát hiện một phần cây kim gãy nằm ở mắt phải.

Kinh hãi khi tận mắt thấy hành trình mò kim trong mắt cho cô gái sau trải nghiệm nhấn mí mắt tại spa-4

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mi mắt nhiễm trùng, phù nề, xuất huyết, loét giác mạc, hai mắt lệch "bên cụp, bên xoè", đứt cân cơ nâng mi…

Tại đây, mặc dù bệnh nhân đã được phẫu thuật ngay nhưng vẫn không tìm được kim. Bệnh nhân được chỉ định chụp cắt lớp vi tính (CT) và phát hiện một phần cây kim gãy nằm ở mắt phải. Sau đó, các bác sĩ đã nhanh chóng lấy kim ra khỏi mắt, giúp bệnh nhân hồi phục sức khỏe.

Có thể nói, làm đẹp là nhu cầu chính đáng của chị em phụ nữ nhưng ngay cả với những thủ thuật nhỏ nhất cũng cần phải cẩn trọng. Chính vì vậy, các chuyên gia trong ngành luôn khuyến cáo chị em nên tới những cơ sở, bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, phẫu thuật tạo hình với những bác sĩ có chuyên môn, trình độ, tay nghề cao để thực hiện loại hình thẩm mỹ này, tránh dẫn đến những hậu quả vô cùng đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo Helino


cơ sở thẩm mỹ

phẫu thuật thẩm mỹ

nhấn mí