Mặt nạ giấy tiện như thế thì dùng mỗi ngày thay serum được không?

Liệu mặt nạ giấy có vi diệu như những lời quảng cáo "trên mây trên gió" từ nhà sản xuất.

Theo lời quảng cáo của một số nhà sản xuất, nhiều loại mặt nạ giấy đắp hằng ngày (daily mask sheet) cung cấp vô số dưỡng chất cho da. Vậy có thể sử dụng sản phẩm này thay cho serum?

Câu trả lời là: KHÔNG!

Dù có được quảng cáo như thế nào thì hầu hết các mặt nạ giấy đều chứa những thành phần cơ bản gồm: chất dưỡng ẩm, dung môi, nước, hoạt chất, hương liệu, chất làm dịu, chất bảo quản. Trong đó, lớp "nhầy" mà mặt nạ giấy để lại trên da chính là hàng rào khóa ẩm. Hàng rào này sẽ giúp tăng khả năng ngậm nước của da và giúp chất dinh dưỡng trong mặt nạ thấm sâu da.

Tuy nhiên, mặt nạ chỉ là giải pháp chăm sóc/giải quyết tạm thời hoặc tức thời một số vấn đề về da. Cảm giác ngậm nước mà mặt nạ giấy mang lại sẽ nhanh chóng biến mất chỉ sau vài giờ. Mặt nạ giấy đắt cũng không giúp đảm bảo khả năng ngậm nước kéo lâu hơn và hiệu quả hơn cho làn da của bạn.

Mặt nạ giấy tiện như thế thì dùng mỗi ngày thay serum được không?-1

Vì hiểu sai công dụng của mặt nạ giấy mà nhiều cô nàng đã tốn tiền vô ích (Ảnh minh hoạ)

Nhiều nhà sản xuất lợi dụng tâm lý khách hàng ưa thích những dòng mỹ phẩm có tính hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian nên đã tung "hoả mù" quảng cáo không đúng sự thật. Kết quả là nhiều người lầm tưởng mặt nạ giấy có thể thay thế serum truyền thống và rồi tốn một đống tiền!

"Đắp mặt nạ giấy chỉ giúp bạn thư giãn. Các tác dụng chỉ mang tính tạm thời và bạn không thể đắp mặt nạ giấy mỗi ngày. Mặt nạ giấy sẽ chỉ làm sáng da tức thì, không thể thay thế các loại kem hay serum dưỡng da chuyên sâu" - Rinky Kapoor, Tiến sĩ da liễu thẩm mỹ, Giám đốc của The Esthetic Clinics khẳng định.

Mặt nạ giấy tiện như thế thì dùng mỗi ngày thay serum được không?-2

Tiến sĩ Rinky Kapoor

Hương liệu trong mặt nạ giấy cũng không tốt cho làn da nếu sử dụng trong thời gian quá dài. Tốt nhất, bạn nên đầu tư cho mình một chai serum chuyên biệt, có tác dụng phù hợp với mục đích sử dụng để chăm sóc da chuyên nghiệp.

Bác sĩ da liễu Manohar Sobhani tại Mumbai tiết lộ: "Rất nhiều người tìm đến chúng tôi với làn da bị thương tổn vì sử dụng quá nhiều hóa mỹ phẩm. Điều quan trọng nhất là xem xét bảng thành phần để xem liệu chúng có bất kỳ tác nhân gây hại nào không. Hãy luôn ưu tiên sử dụng mặt nạ không chứa hương liệu và không gây dị ứng để tránh da bị kích ứng".

Mặt nạ giấy tiện như thế thì dùng mỗi ngày thay serum được không?-3

Hãy lựa chọn mặt nạ từ những thương hiệu uy tín và phù hợp loại da của bạn. Đừng quên đọc kỹ chỉ dẫn của nhà sản xuất

Mặt nạ giấy tiện như thế thì dùng mỗi ngày thay serum được không?-4

Suy cho cùng, mặt nạ giấy nhưng hãy chỉ dùng khi quá cấp bách chứ chúng không thể thay thế những bước dưỡng da thông thường.

Theo Doanh nghiệp và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/mat-na-giay-tien-nhu-the-thi-dung-moi-ngay-thay-serum-duoc-khong-161211110233251673.htm

mặt nạ giấy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.