Mùa lạnh đến rồi, hãy thử màu son mới!

Vừa đẹp vừa ma mị, những màu son sẫm là xu hướng rất đáng thử mùa lạnh năm nay.

Bên cạnh nét huyền bí, quyến rũ đầy ma mị của những mẫu son tối màu, suy nghĩ về việc đánh son màu đỏ đậm, tím sậm hay đen của mùa thời trang thu 2015 – 2016 quả có chút gì đẹp xen lẫn đáng sợ.

Xu hướng này từng làm các bà các cô thế hệ mẹ tôi mê như điếu đổ, mỗi lần tôi nói về việc xu hướng này sẽ có thể là một cú nổ trong mùa thời trang năm nay, mẹ tôi lại có vẻ rất hào hứng. Chúng ta đã nói về son đậm màu khá nhiều lần rồi, nhưng mỗi mùa mỗi cách trang điểm khác, ai lại có thể từ chối việc cập nhật thêm nhiều xu hướng làm đẹp chứ?

Mùa lạnh đến rồi, hãy thử màu son mới! - 1

Son sậm màu từng làm phụ nữ những năm 90 say như điếu đổ

Xu hướng son đậm màu đang trở lại, theo cách mãnh liệt chúng từng có trong những năm 90 kết hợp với một chút ảnh hưởng thập niên 70 của Jonathan Saunders. Lộng lẫy nhưng tối màu. Thời trang cao cấp nhưng cũng hơi cáu bẩn, nó là xu hướng có thể áp dụng cho đứa cháu gái 15 tuổi của tôi, tôi hay mẹ tôi, nếu biết cách dung phù hợp.

Tôi khá thích màu son đậm từ lâu rồi, nhưng cho tới mùa năm nay tôi mới có đủ động lực để quyết định thử chúng theo mọi cách có thể. Điều gì làm tôi hào hứng đến thế? Uhmm… đó có thể là những bức hình thời trang đầy sức ám ảnh trên tumblr, cũng có thể là đôi môi của Kylie Jenner tràn ngập trên các mặt báo, hay màu son hạt dẻ sẫm của Khloe – tôi cũng chẳng biết nữa. Chỉ biết là chúng khiến tôi bị say nắng, và không thể dừng được ý nghĩ phải thử một lần.

Tôi cũng rất thích vẻ ngoài của Beyonce trong video ‘Jealous’. Tôi tự hiểu bản thân mình có thể áp dụng cách trang điểm đó  không thể hoàn hảo như Bee được, nhưng tôi bị ám ảnh bởi đôi môi sậm màu và mái tóc vàng của Bee. Có thể một ngày nào đó, bạn sẽ nhìn thấy tôi nhuộm tóc vàng chăng? Haha. Nếu có một ngày như thế, nhất định tôi sẽ phải tô son sậm màu và chụp một bức ảnh, trước khi nhuộm chúng đen trở lại.

Mùa lạnh đến rồi, hãy thử màu son mới! - 2

Tóc vàng có phải rất hợp với son sẫm màu không? Chắc là có dịp, tôi sẽ thử

Diện son sậm màu ở đâu?

Tôi định nói là đâu cũng được, miễn là không nói xấu nhau. Màu berry đậm, tím, hạt dẻ, đỏ sẫm là những gam màu rất rất tinh tế có thể áp dụng cho mọi trường hợp, kể cả tới văn phòng. Dịp duy nhất mà tôi không tô son sậm màu có lẽ là vào sáng sớm, những buổi đi dạo sang, bữa lỡ, kiểu kiểu như vậy. Còn lại thì… lúc nào cũng đáng để thử. Đặc biệt là vào buổi tối. Đặc biệt là vào mùa lạnh.

Mùa lạnh đến rồi, hãy thử màu son mới! - 3

Mùa lạnh đến rồi, hãy thử màu son mới! - 4

Vì không thích làm ma cà rồng sáng sớm, nên chỉ có buổi sáng hoặc bữa lỡ ngày cuối tuần là tôi không muốn diện màu son này

Mùa lạnh đến rồi, hãy thử màu son mới! - 5

Mùa lạnh đến rồi, hãy thử màu son mới! - 6

Mùa lạnh đến rồi, hãy thử màu son mới! - 7

Son sẫm màu đặc biệt thích hợp với những bữa tiệc tối, các party vì nó đủ độ tinh tế và sang trọng

Mùa lạnh đến rồi, hãy thử màu son mới! - 8

Ai có thể tô son sẫm màu?

Ai cũng được. Bí mật nằm ở cách bạn chọn gam màu hợp với tong màu da, không phải màu tóc hay màu mắt. Thực chất, tôi thấy những người có tông da sang sẽ dễ trang điểm với màu son này hơn, và có thể dung nhiều gam màu sậm hơn. Về mặt cá nhân tôi thấy son sẫm màu luôn làm mặt mình tối đi trông thấy (tôi có mắt đen, tông màu da đặc trưng châu Á – được ưu điểm là hồng hào, tóc màu hung).

Nhưng tôi nghĩ, luôn có cách để kết hợp chúng với nhau. Chỉ có một cách duy nhất để tìm ra – thử đi. Tôi sẽ thử không ngừng tới lúc tìm ra gam màu thích hợp cho mình. Và một bí kíp cuối cùng nếu bạn quan tâm: son tối màu hợp với chất son matte (son lì) hơn, hãy quên son bóng đi, nhé!

Mùa lạnh đến rồi, hãy thử màu son mới! - 9

Mùa lạnh đến rồi, hãy thử màu son mới! - 10

Tôi nghĩ là các cô nàng có tông da sáng sẽ dễ dùng son sẫm màu, và dùng được nhiều màu hơn

Mùa lạnh đến rồi, hãy thử màu son mới! - 11

Mùa lạnh đến rồi, hãy thử màu son mới! - 12

Mùa lạnh đến rồi, hãy thử màu son mới! - 13

Nếu đã muốn thử son tối màu, hãy chọn son lì kiểu kem (matte), đừng dùng son bóng!

Theo Dân Việt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.