Ngày nào cũng dùng kem chống nắng mà không thuộc nằm lòng 4 lưu ý tâm đắc từ bác sĩ da liễu thì rất uổng

Các bác sĩ da liễu đã đưa ra 4 lời khuyên tâm đắc giúp bạn sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất.

Các bác sĩ da liễu đã đưa ra 4 lời khuyên tâm đắc giúp bạn sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất.

1. Dùng đủ lượng kem chống nắng cần thiết

Sai lầm cơ bản của nhiều người đó là chỉ thoa bừa kem chống nắng mà không quan tâm đến liều lượng dẫn đến hệ quả là đa phần đều chỉ thoa 1/4 lượng kem chống nắng cần thiết. Chính vì vậy, theo bác sĩ da liễu Shari Marchbein, chủ phòng khám DR.Shari Marchbein chia sẻ: "Bạn cần sử dụng khoảng 1 ouce – cỡ một chén nhỏ - kem chống nắng cho mặt và cơ thể. Nều chỉ bôi mặt, bạn sẽ cần lượng kem cỡ khoảng 1 thìa cà phề. Hấu hết kem chống nắng hiện nay đều có dung tích khoảng 3 hoặc 4 ounce, chính vì vậy nếu thoa đủ bạn sẽ cần 1/3 đến 1/4 chai kem chống nắng cho mỗi lần sử dụng bôi toàn thân".

Ngày nào cũng dùng kem chống nắng mà không thuộc nằm lòng 4 lưu ý tâm đắc từ bác sĩ da liễu thì rất uổng-1

2. Đừng quên bôi lại kem

Bác sĩ da liễu Erin Gilbert (New York) lại nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc thoa lại kem chống nắng: "Đừng quên bôi lại kem sau mỗi 2 giờ. Nếu bạn trang điểm thì có thể chọn những sản phẩm phấn chống nắng, vừa giúp tạo thành "lớp khiên" bảo vệ da lại không ảnh hưởng đến lớp trang điểm sẵn có".

Ngày nào cũng dùng kem chống nắng mà không thuộc nằm lòng 4 lưu ý tâm đắc từ bác sĩ da liễu thì rất uổng-2

3. Dùng thêm những sản phẩm chống oxy hóa

Những chất chống oxy hóa có thể giúp da khỏe mạnh và kem chống nắng hoạt động hiệu quả hơn. Theo bác sĩ Erin Gilbert: "Vitamin C là chất chống oxy hóa không chỉ giúp da khỏe hơn mà còn giúp hạn chế gia tăng sắc tố, hình thành đốm nâu do tia UV". Việc thoa serum vitamin C trước khi sử dụng kem chống nắng cũng giúp tăng hiệu quả bảo vệ da. Chính vì vậy bên cạnh kem chống nắng bạn cũng đừng quên bổ sung vitamin C hoặc các chất chống oxy hóa khác vào chu trình dưỡng da của mình.

Ngày nào cũng dùng kem chống nắng mà không thuộc nằm lòng 4 lưu ý tâm đắc từ bác sĩ da liễu thì rất uổng-3

4. Che chắn da kỹ lưỡng

Cuối cùng bác sĩ Erin Gilbert, khuyên bạn nên dùng thêm những sản phẩm che chắn khác. Kem chống nắng không thể bảo vệ da hoàn hảo 100% vì vậy bạn cũng đừng quên dùng thêm những món phụ kiện che chắn như mũ, ô, áo chống nắng… để giữ da luôn khỏe mạnh.

Ngày nào cũng dùng kem chống nắng mà không thuộc nằm lòng 4 lưu ý tâm đắc từ bác sĩ da liễu thì rất uổng-4

Theo Helino


chăm sóc da

kem chống nắng

mùa hè


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.