Chuyên gia liệt kê những loại đồ uống hại dáng nhất, không "cạch" được thì phát phì như chơi

Nếu muốn có được vóc dáng ao ước, bạn nên nói không với 6 loại đồ uống dưới đây.

1. Đồ uống từ cà phê có đường

Những món đồ uống từ cà phê như vanilla latte hay caramel macchiato đều là "kẻ thù" đối với vóc dáng của bạn. Theo chuyên gia dinh dưỡng Natalie Rizzo tại New York: "Loại siro caramel được thêm vào các loại đồ uống từ cà phê hấp dẫn ấy thường chứa nhiều đường và calories hơn rất nhiều các món tráng miệng". Và nếu bạn đang cố gắng giảm cân, hãy thôi ghé qua các quán café hoặc chỉ nên uống loại nguyên chất mà thôi.

Chuyên gia liệt kê những loại đồ uống hại dáng nhất, không cạch được thì phát phì như chơi-1

2. Nước có ga

"Không có gì ngạc nhiên khi nước ngọt có mặt trong danh sách này. Nước có ga chứa đầy đường và lượng calories không cần thiết, thậm chí loại nước uống này còn chẳng khiến bạn thấy no bụng", theo chuyên gia dinh dưỡng Natalie: "Nếu bạn uống nước ngọt cùng với bữa ăn, bạn có thể làm tăng gấp đôi lượng calories nạp vào cơ thể. Nghiêm túc mà nói, nước ngọt không đáng để bạn uống khi đang cố giảm cân".

Chuyên gia liệt kê những loại đồ uống hại dáng nhất, không cạch được thì phát phì như chơi-2


3. Nước có ga "ăn kiêng"

Cái mác "diet – ăn kiêng" của loại đồ uống này nghe có vẻ hấp dẫn và an toàn cho công cuộc giảm cân giữ dáng của bạn nhưng sự thật lại cho thấy điều ngược lại. Những sản phẩm này không thêm đường nhưng được thêm chất tạo ngọt nhân tạo và thứ phụ gia này có thể tăng cảm giác thèm ăn: "Việc uống đồ có ga loại diet thực sự có thể khiến bạn rơi vào cảnh ăn uống quá đà, cản trở nỗ lực giảm cân". 

Chuyên gia liệt kê những loại đồ uống hại dáng nhất, không cạch được thì phát phì như chơi-3

4. Trà chanh đóng gói

Giống như cà phê đóng gói, trà chanh ngọt có thể cung cấp cho bạn tận 100 calories và hơn 20gr đường. Và để quá trình giảm cân khép lại với kết quả mỹ mãn, bạn nên uống trà không đường thì chắc ăn hơn.

Chuyên gia liệt kê những loại đồ uống hại dáng nhất, không cạch được thì phát phì như chơi-4

5. Cocktail hoa quả

"Tất cả các loại cocktail mùa hè, chẳng hạn như: daiquiri, pina colada hay mojito đều có cùng một điểm chung đó là: chứa đường", chuyên gia Natalie cho hay. "Thật không may là, vài món trong số đó còn chứa đường và lượng calories ngang bằng soda. Ngay cả khi bạn uống chúng ít hơn đồ uống có ga, cocktail hoa quả cũng không phù hợp cho quá trình giảm cân".

Chuyên gia liệt kê những loại đồ uống hại dáng nhất, không cạch được thì phát phì như chơi-5​​​​​​

6. Sinh tố mua ngoài hàng

"Sinh tố làm sẵn tại các tiệm giải khát hay cửa hàng tiện lợi thường được cho thêm đường. Việc uống một hai cốc sinh tố như vậy mỗi ngày sẽ phá tan nỗ lực giảm cân của bạn", theo chuyên gia dinh dưỡng Jillian Kubala tại New York. "Để không bị "shock" đường, hãy tự chuẩn bị smoothie ở nhà. Bạn cũng chỉ nên dùng một chén nhỏ hoa quả rồi thêm các loại rau xanh hoặc bột protein hay sữa hạnh nhân không đường để bổ sung thêm chất dinh dưỡng hay tăng vị ngon cho cốc smoothie".

Nguồn: Pop Sugar

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/chuyen-gia-liet-ke-nhung-loai-do-uong-hai-dang-nhat-khong-cach-duoc-thi-phat-phi-nhu-choi-222020479421282.htm

Giảm cân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.