Phẫu thuật nâng mũi có ảnh hưởng gì không, đọc bài viết dưới đây bạn sẽ rõ!

Phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và nâng mũi nói riêng ngày càng được xác hội đón nhận với cái nhìn tích cực hơn, thế nhưng bạn đã biết hết những lợi ích và hậu quả mà chúng mang lại.

Phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và nâng mũi nói riêng ngày càng được xác hội đón nhận với cái nhìn tích cực hơn, thế nhưng bạn đã biết hết những lợi ích và hậu quả mà chúng mang lại.

Dù chỉ chiếm 1 phần diện tích rất nhỏ trong tổng thể khuôn mặt, nhưng chiếc mũi có vai trò cực kỳ quan trọng quyết định vẻ đẹp và thần thái của khuôn mặt. Bởi vậy nên từ thời cổ đại, nhà bác học Pascal từng nói: “Nếu cái mũi của nữ hoàng Cleopatra ngắn hơn một chút, lịch sử thế giới đã thay đổi”.

Nằm ở chính giữa khuôn mặt, nên dù quan sát từ góc độ nào, hình dạng của chiếc mũi đều ảnh hưởng sâu sắc đến khía cạnh thẩm mỹ cũng như sự hài hòa của cả khuôn mặt đó. Tuy nhiên không phải ai sinh ra cũng sở hữu chiếc mũi đẹp hay hài hòa với khuôn mặt, bởi vậy họ tìm đến các cơ sở thẩm mỹ nâng mũi để hoàn thiện nhan sắc. Vậy nâng mũi có ảnh hưởng gì không, chúng ta sẽ rõ ngay.

Phẫu thuật nâng mũi có ảnh hưởng gì không, đọc bài viết dưới đây bạn sẽ rõ!-1

Nhiều người tìm đễn phẫu thuật thẩm mỹ để hoàn thiện nhan sắc

Phụ nữ Á Đông thiệt thòi hơn khi sinh ra đã mang đặc trưng là chiếc mũi thấp, gây cảm giác mũi bị tẹt và mặt bị gãy nên phần đông các ca phẫu thuật thẩm mỹ là nâng mũi giúp gương mặt trở nên thanh tú hơn. Và chẳng cần phải bàn tán nhiều, cái được lớn nhất khi bạn chi tiền khủng ra sửa mũi đó là sắc đẹp được cải thiện, gương mặt thanh thoát hơn chưa kể đến những yếu tố tâm lý cũng như những kỳ vọng liên quan đến tướng mạo.

Trước khi tiến hành nâng mũi, bạn hãy tìm hiểu những ảnh hưởng mà nâng mũi mang lại?

1. Nâng mũi có ảnh hưởng gì không về mặt sức khỏe?

Phẫu thuật nâng mũi có ảnh hưởng gì không, đọc bài viết dưới đây bạn sẽ rõ!-2

Nếu tìm được cơ sở tốt, nâng mũi hoàn toàn không ảnh hương đến sức khỏe

Trước khi tiền hành phẫu thuật thẩm mỹ, bạn phải tìm hiểu thật kỹ loại hình này, tìm cho mình cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sỹ có kiến thức, kinh nghiệm giỏi thì nâng mũi không ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Nâng mũi có ảnh hưởng gì không về mặt tướng số?

Hình dáng chiếc mũi có ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp và đường tình duyên. Những người có chiếc mũi cao, thẳng, đầu mũi thon gọn, lỗ mũi nhỏ sẽ giàu sang, phú quý, hôn nhân hạnh phúc… Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu một chiếc mũi hoàn hảo như quan điểm của nhân trắc học.

Phẫu thuật nâng mũi có ảnh hưởng gì không, đọc bài viết dưới đây bạn sẽ rõ!-3

Nâng mũi không thay đổi tướng số của bạn

Nhiều người sau khi nâng mũi mới có được chiếc mũi trên, thế nhưng tới thời điểm hiện tại, chưa có một công trình nghiên cứu nào nói về thay đổi hình dáng mũi sẽ ảnh hưởng đến tướng số của một người thế nào cả.

3. Hệ lụy nếu bạn nâng mũi hỏng

Trên thực tế, không phải ca phẫu thuật nâng mũi nào cũng thành công, có rất nhiều hệ lụy đáng tiếc xảy ra nếu ca nâng mũi hỏng.

- Vết mổ không lành

Phẫu thuật nâng mũi có ảnh hưởng gì không, đọc bài viết dưới đây bạn sẽ rõ!-4

Bạn có thể gặp phải tình trạng vết mổ không lành

Niêm mạc mũi thường rất mỏng manh, nhất là ở 2 bên vách ngăn. Nếu kĩ thuật mổ mà đi qua hoặc tác động trực tiếp lên niêm mạc mũi cộng với lực tì đè của chất liệu cấy ghép có thể dẫn đến hệ quả vết mổ khó lành, thậm chí không lành. Vết thương lâu lành còn có thể do nhiễm khuẩn, nhưng nếu nhiễm khuẩn đơn thuần và được điều trị kịp thời có thể bảo tồn được sống mũi ghép. Biểu hiện của nó là vết mổ thấm dịch kéo dài có thể gây sưng nề gốc mũi hoặc toàn bộ tháp mũi.

- Vết thương ửng đỏ

Phẫu thuật nâng mũi có ảnh hưởng gì không, đọc bài viết dưới đây bạn sẽ rõ!-5

Nhiều năm sau chiếc mũi ửng đỏ và dở chứng

Hệ lụy này thường không có biểu hiện ngay mà phải sau khi nâng mũi nhiều tháng đến vài năm. Đây là phản ứng tại chỗ của cơ thể với vật lạ cấy ghép và cũng phải xử lý bằng cách lấy bỏ sống mũi cấy ghép để sau khi lành sẽ làm lại bằng phương pháp khác.

- Sống mũi bị lệch

Phẫu thuật nâng mũi có ảnh hưởng gì không, đọc bài viết dưới đây bạn sẽ rõ!-6

Nhiều người sống mũi bị vẹo đi hẳn so với hình dáng ban đầu

Nếu chọn cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo chất lượng, thì việc sống mũi bị lệch rất dễ xảy ra. Sống mũi bị lệch có thể do bác sĩ đặt lệch khi phẫu thuật hoặc đặt thẳng mà băng nẹp cố định không tốt hoặc do bệnh nhân vận động di chuyển quá mức làm chấn động di lệch. Để giải quyết thường phải can thiệp sớm ngay khi hết sưng đau để đặt lại sống mũi với sự chú ý tránh lặp lại những nguyên nhân đã gây ra lệch vẹo.

- Lộ sống mũi ghép

Phẫu thuật nâng mũi có ảnh hưởng gì không, đọc bài viết dưới đây bạn sẽ rõ!-7

Hay chiếc sống mũi cứng đơ khiến ai cũng biết bạn đã động chạm dao kéo

Một biến chứng khác đòi hỏi phải giải quyết mổ lấy bỏ sống mũi càng sớm càng tốt ngay khi có dấu hiệu là biến chứng trồi lộ sống mũi ghép, mà thường bị nhất là đầu mũi hoặc chân sống mũi ở phía trong tiểu trụ. Ở ầu mũi, có khi xảy ra muộn sau một vài năm với biểu hiện đầu mũi nhô ra, da mỏng dần, thậm chí có khi do không có điều kiện tái khám nên khi bệnh nhân đến thì da đã bị thủng lòi đầu sống mũi ghép ra ngoài.

Bài viết trên đây đã trả lời cho bạn câu hỏi nâng mũi có ảnh hưởng gì không, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé!

Theo Khám phá


Phẫu thuật nâng mũi

phẫu thuât mũi

phẫu thuật thẩm mỹ

nâng mũi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.