Quyết định gọt cằm, bạn rất có khả năng chịu một trong những biến chứng nguy hại khôn lường này!

Thông qua phẫu thuật V-line, các bạn gái sẽ có được khuôn mặt nhỏ gọn, nữ tính. Nhưng kỹ thuật gọt cằm thu nhỏ mặt này đi kèm với rất nhiều biến chứng!

Thông qua phẫu thuật V-line, các bạn gái sẽ có được khuôn mặt nhỏ gọn, nữ tính. Nhưng kỹ thuật gọt cằm thu nhỏ mặt này đi kèm với rất nhiều biến chứng!

Người châu Á thường có một đặc điểm chung trên khuôn mặt là gò má cao, rộng, xương hàm to, bạnh, cằm thụt vào hoặc quá nhô ra trước. Chính bởi vậy mà phương pháp phẫu thuật gọt cằm ra đời và ngày càng được nhiều người áp dụng. Phương pháp này được cho là an toàn, song cũng có khá nhiều biến chứng…

quyet dinh got cam, ban rat co kha nang chiu mot trong nhung bien chung nguy hai khon luong nay! - 1

1. Tai nạn trên bàn mổ

Gọt cằm là một phương pháp phẫu thuật khá nguy hiểm bởi nó tác động vào xương, mà lại là phần xương trên khuôn mặt. Bởi vậy, trình độ của phẫu thuật viên kém, thiếu kinh nghiệm, trang thiết bị không đầy đủ hay kém chất lượng, sức khỏe của người đi phẫu thuật không tốt, tâm lý bất ổn… đều có thể dẫn đến những tai nạn cho chúng ta ngay trên bàn mổ, nhẹ thì có thể khiến cuộc phẫu thuật thất bại, gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe về sau, nặng còn có thể gây nguy hại tới tính mạng.

quyet dinh got cam, ban rat co kha nang chiu mot trong nhung bien chung nguy hai khon luong nay! - 2

Vì vậy, người tiến hành phẫu thuật cần có kinh nghiệm vững vàng. Các thiết bị kĩ thuật cần được trang bị đầy đủ, hiện đại. 

quyet dinh got cam, ban rat co kha nang chiu mot trong nhung bien chung nguy hai khon luong nay! - 3

Ngoài ra, người  được phẫu thuật cũng cần chuẩn bị tâm lý để không xảy ra những tai nạn đáng tiếc trên bàn mổ.

2. Biến chứng thường gặp

Có thể nói, biến chứng đầu tiên thường gặp thường xuất hiện trong thời gian gây mê do cơ thể bị sốc phản vệ dẫn tới co thắt thanh quản. Bên cạnh đó, chị em có thể gặp phải tình trạng chảy máu do kỹ thuật trong khi mổ không thực sự tốt. Với vấn đề chảy máu, bệnh nhân nên được cấp cứu ngay trong 24 giờ đầu, càng sớm càng tốt để tránh những hệ luỵ không đáng có.

quyet dinh got cam, ban rat co kha nang chiu mot trong nhung bien chung nguy hai khon luong nay! - 4

Biến chứng muộn hơn mà người bệnh có thể gặp là nhiễm trùng, bao gồm nhiễm trùng tại chỗ, toác vết mổ gây chảy dịch và nặng nhất là nhiễm trùng huyết.

Về mặt thẩm mỹ, 4 di chứng sau luôn là nỗi ám ảnh của chi em:

Di chứng 1: Vùng da nơi phẫu thuật sớm bị nhão và chảy sệ

quyet dinh got cam, ban rat co kha nang chiu mot trong nhung bien chung nguy hai khon luong nay! - 5

Da mặt sẽ dần mất đi tính đàn hồi theo năm tháng, đăc biệt phần da mặt đã trải qua phẫu thuật gọt cằm V-line thì da sẽ bị lão hóa sớm hơn do thao tác bóc tước khi cắt xương, khiến cho phần da này trở nên yếu hơn.

Di chứng 2: Miệng méo lệch do tổn thương dây thần kinh

quyet dinh got cam, ban rat co kha nang chiu mot trong nhung bien chung nguy hai khon luong nay! - 6

Các mạch máu và dây thần kinh quan trọng ở xung quanh góc hàm dưới khiến cho phẫu thuật “tưởng chừng đơn giản” này trở thành “lý do sát hại ngầm”. Dây thần kinh mặt bị tổn thương sẽ làm cho miệng méo lệch, biến dạng.

Di chứng 3: Cắt bỏ xương quá mức khiến tạo ra mặt ngựa biến dạng

quyet dinh got cam, ban rat co kha nang chiu mot trong nhung bien chung nguy hai khon luong nay! - 7

Trước khi làm phẫu thuật, bạn phải tiến hành kiểm tra, đo đạc phân tích cũng như kỹ lưỡng phương án phẫu thuật. Điều này góp phần tránh những hệ luỵ như: hai bên góc hàm dưới cắt bỏ xương không đều, mặt không cân xứng hoặc “mặt ngựa” dị dạng.

Di chứng 4: Phẫu thuật không chuẩn làm gương mặt không cân đối hoặc tạo thành 2 góc hàm

quyet dinh got cam, ban rat co kha nang chiu mot trong nhung bien chung nguy hai khon luong nay! - 8

Một khi thiết kế không chuẩn hoặc thao tác sai sót sẽ rất dễ dẫn tới lượng xương gọt 2 bên góc hàm không đều, khiến cho khuôn mặt không cân xứng. Đường cắt gọt không chuẩn xác cũng sẽ tạo thành góc hàm thứ hai.

Tất nhiên, không phải vô cớ mà những biến chứng sau khi gọt hàm, độn cằm xảy ra, có thể xác định được các lý do như sau:

3. Ảnh hưởng sức khỏe sau phẫu thuật

Việc ăn uống hằng ngày cũng hạn chế nhiều do xương hàm bị thay đổi. Nghiêm trọng hơn còn có thể bị ảnh hưởng cả tới những phần khác trên gương mặt như các dây thần kinh, tuyến lệ… Khuôn mặt có thể bị mất cân đối do việc đo đạc không chính xác trước phẫu thuật.

quyet dinh got cam, ban rat co kha nang chiu mot trong nhung bien chung nguy hai khon luong nay! - 9

Nhiều bệnh nhân sau phẫu thuật gương mặt không cân xứng và trải qua nhiều cơn đau nhức nên bị căng thẳng thần kinh, tâm lý bất ổn đã rơi vào trầm cảm, thậm chí có ý định tự tử. Nếu cuộc phẫu thuật gọt cằm thất bại, nhẹ có thể gây ra những ảnh hưởng tới sức khoẻ về sau, nặng thì có thể làm nguy hại tới tính mạng.

Trên đây là phân tích về di chứng sau phẫu thuật gọt cằm làm nhỏ mặt. Phẫu thuật thẩm mỹ góc hàm dưới được xếp vào dạng phẫu thuật nguy hiểm bậc nhất, là một loại kỹ thuật chỉnh hình yêu cầu kỹ thuật khá cao. Vì vậy trước khi quyết định gọt hàm, các nàng cần phải cẩn thận chọn lựa và tìm hiểu kỹ càng bác sĩ và nơi thực hiện phẫu thuật.

Theo Khám phá


phẫu thuật thẩm mỹ

gọt cằm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.