Rảnh rỗi ở nhà đắp mặt nạ dưỡng da, chị em có biết lỗi sai "tày trời" khiến da xuất hiện thêm vài nếp nhăn lão hóa

Chính sự chủ quan của bạn lại vô tình gây hại trực tiếp đến làn da.

Những ngày nghỉ phòng dịch, chị em ở nhà nhiều hơn, ngoài thời gian dành cho con cái, chăm chút gia đình, các chị em cũng có nhiều thời gian hơn để làm đẹp cho chính bản thân mình. Những bước chăm sóc da được làm chậm rãi, tuần tự và đầy đủ các bước hơn. Ngoài những bước làm sạch, dưỡng ẩm cơ bản thì các chị em còn dành chút thời gian nghỉ ngơi buổi tối để đắp mặt nạ, có thể là mặt nạ giấy dưỡng ẩm hoặc các loại mặt nạ đất sét để detox làn da. 

Rảnh rỗi ở nhà đắp mặt nạ dưỡng da, chị em có biết lỗi sai tày trời khiến da xuất hiện thêm vài nếp nhăn lão hóa-1

Mặt nạ giấy có công dụng chủ chốt là dưỡng ẩm, dưỡng trắng trong khi mặt nạ đất sét lại hút sạch bụi bẩn, kiềm dầu, trị mụn - một bước detox để chị em có được làn da mịn màng nhất.

Cả mặt nạ giấy và mặt nạ đất sét đều không nên dùng quá thường xuyên. Thông thường các chuyên gia da liễu đều khuyên chị em chỉ nên đắp mask 2 - 3 lần/ tuần, đắp mặt nạ giấy quá thường xuyên da sẽ quá tải phản tác dụng trong khi mặt nạ đất sét thường xuyên liên tục khiến da bị khô, dễ kích ứng.

Rảnh rỗi ở nhà đắp mặt nạ dưỡng da, chị em có biết lỗi sai tày trời khiến da xuất hiện thêm vài nếp nhăn lão hóa-2

Ai cũng biết lưu ý cơ bản này, nhưng còn một điều mà đa phần các chị em đều sai. Thậm chí lỗi sai này được coi là "tày trời", gây hại trực tiếp đối với làn da nếu cứ chủ quan xem nhẹ. 

# Lỗi sai 1: Đắp mặt nạ quá lâu

# Lỗi sai 2: Cười, nói, nhăn mặt... khi đắp mặt nạ

Rảnh rỗi ở nhà đắp mặt nạ dưỡng da, chị em có biết lỗi sai tày trời khiến da xuất hiện thêm vài nếp nhăn lão hóa-3

Nếu thời gian đắp mặt nạ quá lâu sẽ dẫn đến da mất nước, mất dưỡng chất. Vì vậy ngoài tuân thủ chỉ dẫn ra, bạn có thể dựa vào các loại mặt nạ khác nhau để áp dụng cho từng thời gian khác nhau và thời gian đắp không quá 15 phút. Với mặt nạ giấy cũng nên rửa lại mặt và lấy khăn khô thấm hết nước trên da.

Trong quá trình đắp mặt nạ không nên cười đùa, nói chuyện hay nhăn mặt... hay chú ý để mặt thư giãn, hạn chế vận động cơ mặt, đặc biệt với mặt nạ đất sét. Bởi nếu bạn cười nói khi đắp mask, da của bạn sẽ hoạt động nhiều, lớp đất sét sẽ bám lại từng rãnh nhăn trên mặt và khô lại khiến da càng dễ xuất hiện nếp nhăn. Vì vậy nếu không giữ nguyên được cơ mặt thì nên nằm xuống hoặc tựa vào ghế để phần cổ và cơ mặt được thư giãn trong 15 phút thảnh thơi ấy như vậy bạn cũng hạn chế được những cử động trên khuôn mặt mình.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/ranh-roi-o-nha-dap-mat-na-duong-da-chi-em-co-biet-loi-sai-tay-troi-khien-da-xuat-hien-them-vai-nep-nhan-lao-hoa-22202027310010465.htm

dưỡng da

mặt nạ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.