Rửa mặt với sữa chua đi, chỉ 5.000 đồng/tuần thôi, da mặt sẽ ngàn lần biết ơn bạn

Chẳng quá tốn kém đâu, chỉ khoảng 5.000 đồng/tuần thôi mà mang đến kết quả hơn cả mong đợi.

Thực ra, đây là một cách làm đẹp đã có từ khá lâu rồi và tôi thiết nghĩ đã đến lúc bạn nên áp dụng đi. Chẳng quá tốn kém đâu, chỉ khoảng 5.000 đồng/tuần thôi mà mang đến kết quả hơn cả mong đợi.

Rửa mặt với sữa chua đi, chỉ 5.000 đồng/tuần thôi, da mặt sẽ ngàn lần biết ơn bạn - Ảnh 1.

Sữa chua rất tốt cho sức khỏe, ai cũng biết điều này. Thông thường, chúng ta chỉ mua sữa chua để ăn thôi chứ ít ai nghĩ đến việc sẽ dùng sữa chua để dưỡng da. Thực ra, đây là một cách làm đẹp đã có từ khá lâu rồi và tôi thiết nghĩ đã đến lúc bạn nên áp dụng đi. Chẳng quá tốn kém đâu, chỉ khoảng 5.000 đồng/tuần thôi mà mang đến kết quả hơn cả mong đợi.

Sữa chua chứa axit lactic sẽ hỗ trợ tẩy tế bào chết cho da. Không chỉ để tẩy da chết, thường xuyên dùng sữa chua để rửa mặt còn giúp bạn sở hữu làn da sáng tự nhiên, giữ ẩm cho da, ngăn ngừa mụn trứng cá, làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn. “Một mũi tên trúng nhiều đích” phải không nào?

Đừng cho rằng đây là cách làm đẹp không khoa học nhé bởi các chuyên gia đã xác nhận tác dụng của việc dưỡng da bằng sữa chua rồi. Bác sĩ da liễu đồng thời là Phó Giáo sư da liễu ở Bệnh viện Sinai - Judith Hellman - cho biết, sữa chua giúp trẻ hóa và làm mềm da, nên thường xuyên sử dụng. Trong trường hợp tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều nên dùng sữa chua để làm dịu da.

Như đã nói ở trên, sữa chua chứa nhiều axit lactic sẽ rất tốt để tẩy da chết, bã nhờn, bụi bẩn bám trên da nên bạn có thể dùng sữa chua để rửa mặt mỗi ngày đối với da bình thường, và 2-3 lần/tuần đối với da khô.

Rửa mặt với sữa chua đi, chỉ 5.000 đồng/tuần thôi, da mặt sẽ ngàn lần biết ơn bạn - Ảnh 2.

Lần đầu sử dụng sữa chua rửa mặt. (Ảnh: bustle)

Rửa mặt với sữa chua đi, chỉ 5.000 đồng/tuần thôi, da mặt sẽ ngàn lần biết ơn bạn - Ảnh 3.

Sau 6 ngày áp dụng phương pháp rửa mặt bằng sữa chua. (Ảnh: bustle)

Bạn cần chuẩn bị: Sữa chua không đường. Chỉ đúng 1 nguyên liệu này mà thôi.

Cách thực hiện: Lấy lượng vừa đủ thoa lên mặt rồi mát-xa nhẹ nhàng để làm sạch da kĩ hơn, sâu hơn. Để khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước ấm hoặc nước mát đều được. Sau đó, lau khô mặt rồi thoa kem dưỡng ẩm. Vậy là xong rồi nhé.

Lưu ý là mỗi ngày chỉ sử dụng 1 lần thôi bạn nhé.

Theo Thời đại


chăm sóc da

Sữa chua


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.