Sáp nẻ không thần thánh trong việc làm đẹp nó gây ra những tác hại thế này cơ mà

Có rất nhiều chị em tôn sùng sáp nẻ (vaseline) và dùng chúng mọi nơi, mọi lúc, mọi vị trí trên cơ thể mà không biết chúng có tác hại thế này đây.

Có rất nhiều chị em tôn sùng sáp nẻ (vaseline) và dùng chúng mọi nơi, mọi lúc, mọi vị trí trên cơ thể mà không biết chúng có tác hại thế này đây.

Những ngày đông lạnh khô này, thì chị em thường có thói quen mang kè kè theo bên mình hũ sáp nẻ (vaseline) để bôi chống nứt nẻ da. Không những vậy, sáp nẻ còn giúp dưỡng tóc, lưu hương nước hoa... thế nên nhiều người tôn sùng nó như thần dược.

Tuy nhiên, mỹ phẩm dù tốt đến đâu thì cũng sẽ có mặt trái và sáp nẻ cũng không ngoại lệ. Nếu bạn dùng sai cách hoặc lạm dụng quá liều bạn sẽ phải lãnh hậu quả nặng nề thế này đây.

1. Gây viêm phổi

Sáp nẻ không thần thánh trong việc làm đẹp như ta tưởng đâu, nó gây ra những tác hại thế này cơ mà - Ảnh 1.

Một điều ít người biết đó là sáp nẻ được tạo nên từ phế phẩm của ngành dầu mỏ, vậy nên khi hít quá nhiều mùi này trong một khoảng thời gian lâu dài sẽ gây nên viêm phổi, viêm đường hô hấp, đặc biệt là trẻ em. Chỉ nên dùng sáp nẻ với liều lượng nhất định trong trường hợp thực sự cần thiết, đừng quá lạm dụng nó kẻo rước họa vào thân.

2. Rụng mi

Sáp nẻ không thần thánh trong việc làm đẹp như ta tưởng đâu, nó gây ra những tác hại thế này cơ mà - Ảnh 2.

Các mẹo làm đẹp thường khuyến khích rằng hãy bôi sáp nẻ lên mi mắt để nuôi dưỡng và làm dài mi. Nhưng mi chỉ thực sự dài khi được dưỡng ở một liều lượng vừa đủ. Quá nhiều sáp nẻ sẽ khiến nang lông chân mi bị bí bách, gây tắc lỗ chân lông, mi bạn chẳng những không dài mà còn bị rụng mất đi nữa đấy.

3. Mụn nổi như rừng hoa trên mặt

Sáp nẻ không thần thánh trong việc làm đẹp như ta tưởng đâu, nó gây ra những tác hại thế này cơ mà - Ảnh 3.

Sáp nẻ có khả năng dưỡng ẩm và làm mềm da nhưng không phải ở mọi khu vực da. Đối với da mặt, tốt nhất bạn nên đầu tư 1 hũ kem dưỡng ẩm đặc trị cho vùng này, đừng dùng sáp nẻ bôi hết lên mặt để tiết kiệm. Lượng sáp nẻ dư thừa sẽ làm bí lỗ chân lông, gây mẩn và nổi mụn. Chỉ dùng sáp nẻ để dưỡng ẩm trên 1 vùng nhỏ cho khuôn mặt trong trường hợp cấp bách thôi nhé,. Còn về lâu về dài thì xin đừng, hư hết da đấy.

4. Thay đổi nội tiết tố

Sáp nẻ không thần thánh trong việc làm đẹp như ta tưởng đâu, nó gây ra những tác hại thế này cơ mà - Ảnh 4.

Sáp nẻ chứa nhiều chất hóa học có tên xenoestrogens – đây là chất khiến tăng sinh estrogen trong cơ thể. Thế nên nếu bạn lạm dụng quá nhiều sáp nẻ sẽ khiến estrogen tăng cao, gây nên mối đe dọa cho sức khỏe như rối loạn kinh nguyệt, dị ứng, vô sinh và các vấn đề liên quan đến hệ tự miễn dịch.

Theo Trí thức trẻ


làm đẹp

sáp nẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.