Sở hữu làn da động tí là lên mụn thì bạn cần "cạch mặt" 4 sản phẩm skincare sau đây

Ngay cả khi chăm sóc da rất chăm chỉ, bạn vẫn có thể bị mụn vì chọn sai sản phẩm skincare

Ngay cả khi chăm sóc da rất chăm chỉ, bạn vẫn có thể bị mụn vì chọn sai sản phẩm skincare.

1. Sữa rửa mặt nhiều xà phòng

Loại sữa rửa mặt tạo nhiều bọt, để lại cảm giác sạch bong kin kít sau khi dùng có thể khiến bạn yên tâm rằng làn da đã được làm sạch kỹ càng; tuy nhiên, nó cũng là "kẻ tội đồ" gây tổn thương làn da của bạn.

Sữa rửa mặt chứa nhiều xà phòng sẽ rửa trôi lớp dầu tự nhiên, bào mòn lớp màng bảo vệ da của bạn, khiến da phải tiết dầu nhiều hơn, gây bít tắc lỗ chân lông và sinh mụn. Về lâu dài, hàng rào bảo vệ da sẽ trở nên yếu ớt và bạn không những phải đối mặt với tình trạng mụn, mà còn dễ bị lão hóa sớm.

Sở hữu làn da động tí là lên mụn thì bạn cần cạch mặt 4 sản phẩm skincare sau đây-1

2. Toner chứa cồn

Toner là một sản phẩm hữu ích đối với làn da, đặc biệt là da dễ bị mụn nhờ khả năng làm sạch, cấp ẩm tức thì và cân bằng da… Thế nhưng, nếu bạn chọn toner có cồn, sản phẩm này sẽ phản tác dụng bởi cồn gây khô da, khiến tuyến bã nhờn phải hoạt động mạnh mẽ và dẫn đến tình cảnh da nổi mụn tùm lum. Tóm lại, khi sắm sửa toner dưỡng da, bạn nhớ chọn sản phẩm không chứa cồn (alcohol-free) để da đẹp lên thay vì xấu đi bởi mụn nhé!

Sở hữu làn da động tí là lên mụn thì bạn cần cạch mặt 4 sản phẩm skincare sau đây-2

3. Tẩy da chết dạng hạt

Những hạt scrub có cạnh sắc dù giúp quét sạch lớp tế bào chết sần sùi, xỉn màu nhưng lại làm tổn thương hàng rào bảo vệ tự nhiên, khiến da bạn ngày một nhạy cảm, yếu ớt và khó tránh khỏi sự hoành hành của mụn. Bởi vậy, nếu sở hữu làn da dễ nổi mụn, sản phẩm tẩy da chết dạng hạt chính là thứ bạn nên "né" xa và thay vào đó, hãy kết thân với tẩy da chết hóa học.

Sở hữu làn da động tí là lên mụn thì bạn cần cạch mặt 4 sản phẩm skincare sau đây-3

4. Kem dưỡng ẩm đậm đặc

Làn da dầu, dễ nổi mụn rất khó mà hòa hợp được với những loại kem dưỡng ẩm có kết cấu đậm đặc. Lý do là bởi, sản phẩm này không chỉ để lại cảm giác dính nhớp, gây nên tình trạng mặt bóng như chảo dầu mà còn khiến lỗ chân lông bị bít tắc, mụn cũng có nhiều cơ hội sinh sôi nảy nở.

Tốt nhất, bạn hãy tin dùng kem dưỡng có kết cấu lỏng nhẹ, không chứa dầu khoáng, như vậy da vừa được cung cấp lượng độ ẩm cần thiết, vừa không bị mụn làm phiền.

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/thoi-trang/so-huu-lan-da-dong-ti-la-len-mun-thi-ban-can-cach-mat-4-san-pham-skincare-sau-day-22202062161239536.htm

skincare

chăm sóc da

sữa rửa mặt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.