Sử dụng kem dưỡng ẩm sai cách, tiền mất tật mang

Nếu như không biết sử dụng sản phẩm này đúng cách, rất có thể chị em sẽ dễ dàng rước họa vào thân.

Sử dụng kem dưỡng ẩm là một trong những bí quyết giúp chị em duy trì nhan sắc ổn đinh trong mùa đông hanh khô, tuy nhiên, nếu như không biết sử dụng sản phẩm này đúng cách, rất có thể chị em sẽ dễ dàng rước họa vào thân.

Kem dưỡng ẩm là các sản phẩm giúp tạo ra một lớp màng ẩm bảo vệ da, ngăn chặn tình trạng da thiếu nước, xỉn màu trong điều kiện thời tiết hanh khô.

Việc cung cấp độ ẩm ổn định cho da sẽ giúp da hạn chế quá trình lão hóa, khỏe mạnh hơn. Nếu không dưỡng ẩm cho da hàng ngày hoặc dưỡng ẩm không đúng cách, da bạn sẽ lão hóa nhanh hơn, xuất hiện những nếp nhăn và vết chân chim.

Việc sử dụng kem dưỡng ẩm thôi là chưa đủ, bạn cần phải sử dụng đúng cách để đạt được hiệu quả mong muốn và tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Sử dụng kem dưỡng ẩm sai cách, tiền mất tật mang-1

Sau đây là một vài sai lầm cơ bản mà mọi người thường mắc khi sử dụng kem dưỡng ẩm:

1. Bôi kem dưỡng ẩm lên da lúc đang khô

Đây là lỗi sử dụng kem dưỡng ẩm thường thấy ở phần lớn chị em phụ nữ. Để kem dưỡng ẩm thẩm thấu hoàn toàn, bạn nên bôi lên da khi còn hơi ẩm một chút thay vì bôi lên da khô.

2. Bôi kem dưỡng ẩm không đều

Nhiều lúc các chị em vội vàng chăm sóc da trước khi đi làm và bôi quá ít hoặc đổ quá tay kem dưỡng ẩm, gây phản tác dụng.

Thiếu kem dưỡng ẩm sẽ làm da bị khô, đổ dầu trong khi thừa kem dưỡng ẩm gây bí da, dễ lên mụn.

3. Không bôi lên vùng cổ

Đây là một sai lầm khác mà phần lớn các chị em mắc phải – chúng ta thường chỉ tập trung vào da mặt mà quên mất một vùng da quan trọng không kém là vùng cổ.

Điều này khiến vùng da cổ lão hóa nhanh hơn và tối màu hơn da mặt.

Sử dụng kem dưỡng ẩm sai cách, tiền mất tật mang-2

4. Trang điểm ngay sau khi bôi kem dưỡng ẩm

Đây là lỗi sử dụng kem dưỡng ẩm mà bạn cần tuyệt đối tránh. Kem dưỡng ẩm cần khoảng 10 – 15 phút để thẩm thấu và tạo thành một lớp màng bảo vệ da.

Trang điểm ngay sau khi bôi kem dưỡng ẩm khiến kem chưa kịp có tác dụng, hơn nữa có thể khiến da chịu các tác động xấu của hóa chất trong mỹ phẩm trang điểm.

5. Không chú ý đến thành phần

Khi chọn kem dưỡng ẩm, bạn có để ý đến những thành phần ghi trên nhãn mác hay chỉ đọc review và nghe tư vấn của bạn bè hoặc người bán hàng?

Nếu bạn chưa biết trong kem dưỡng ẩm mình sử dụng có những chất gì, giờ là lúc bạn tìm hiểu, có thể bạn sẽ phát hiện ra những thành phần không tốt cho da hoặc khiến mình bị nổi mụn mà không biết.

6. Không sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp loại da

Nhiều người bị nổi mụn hoặc lão hóa sớm vì sử dụng những loại kem dưỡng ẩm không phù hợp loại da, vì vậy bạn không nên tiếc những món đồ được tặng hoặc mua nhầm và cần tìm hiểu kỹ khi mua kem dưỡng ẩm.

7. Da dầu không cần cấp ẩm

Đây là một quan niệm vô cùng sai lầm. Đối với da dầu, khi lượng nước trong tế bào xuống thấp hoặc không có, da sẽ tiết dầu để làm ẩm thay thế nước.

Với loại da dầu, da hỗn hợp, bạn nên sử dụng các loại cấp ẩm dạng gel hoặc serum, không nên dùng dạng kem vì sẽ gây bí da.

8. Không tẩy da chết

Nếu bạn không tẩy da chết thường xuyên (từ 2– 3 lần mỗi tuần), các tế bào chết sẽ tích tụ, bít lỗ chân lông và làm cho kem dưỡng ẩm không thể chạm tới các lớp da bên trong.

Theo SHTT


kem đưỡng ẩm

dưỡng ẩm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.