"Sửa chữa" 9 lỗi lầm bạn hay mắc phải khi chăm sóc tóc

Nhiều người vẫn thực sự mù mờ trong việc chăm sóc mái tóc của mình thế nào cho đúng cách, đặc biệt là những bước dưỡng tóc căn bản.

Nhiều người vẫn thực sự mù mờ trong việc chăm sóc mái tóc của mình thế nào cho đúng cách, đặc biệt là những bước dưỡng tóc căn bản.

1. Dùng quá nhiều kem dưỡng tóc

Không phải cứ bơm thật nhiều kem dưỡng và thoa lên tóc là mái tóc của bạn sẽ được dưỡng ẩm một cách tối đa, cách làm này chỉ khiến tóc bạn càng thêm nặng nề, nhanh bết và dễ bám bịu thậm chí còn có thể phát sinh vài vấn đề không tốt cho mái tóc.

Thay vì dùng quá nhiều kem, bạn gái hãy bơm từ từ một lượng vừa đủ ra lòng bàn tay, rồi xoa nhẹ hai tay vào với nhau rồi mới thoa lên tóc. Bằng cách đó, bạn chỉ cần vuốt nhẹ là kem dưỡng tóc dàn đều vào từng sợi tóc đồng thời áp dụng trên diện rộng mà không mất nhiều thời gian của bạn.

"Sửa chữa" 9 lỗi lầm bạn hay mắc phải khi chăm sóc tóc 1

2. Chỉ dùng sản phẩm phun sương sau khi sấy khô tóc

Bạn nên sử dụng sản phẩm phun dưỡng trước khi để tóc chịu tác động của nhiệt độ cao (uốn nóng, ép, hấp…) chứ không riêng gì lúc sấy tóc. Đặc biệt, dùng tay cào nhẹ để dưỡng chất phủ đều trên từng sợi tóc là điều cần làm. Bạn cần xịt tập trung vào phần tóc chịu tác động trực tiếp của nhiệt để bảo vệ chất tóc không bị khô, xơ rối hay chẻ ngọn. 

3. Áp dụng keo xịt quá gần tóc

Với bất kỳ sản phẩm keo xịt nào cũng vậy, nếu áp dụng quá gần mái tóc thì lượng keo bạn phun ra chỉ tập trung vào một điểm nhất định, điều đó sẽ khiến chất tóc nhanh bị khô giòn và xơ rối. Chuyên gia tóc khuyên bạn nên tạo khoảng cách hợp lý mỗi lần sử dụng keo xịt tóc, xịt theo nhiều góc khác nhau như vậy lượng keo xịt ra sẽ tạo thành màn sương nhẹ nhàng bao trùm toàn bộ mái tóc bạn.

"Sửa chữa" 9 lỗi lầm bạn hay mắc phải khi chăm sóc tóc 2

4. Thoa kem dưỡng vào lô rồi cuốn tóc để làm mềm các lọn tóc xoăn

Với cách làm này các lọn tóc xoăn của bạn sẽ không được phủ đều kem dưỡng bởi chỉ có bề mặt tóc tiếp xúc với lô mới có kem dưỡng còn lại thì không. Thay vì như thế, bạn hãy bơm kem dưỡng ra lòng bàn tay, chà xát hai tay vào nhau rồi dùng ngón tay xoắn từng lọn tóc nhỏ một, nếu hết kem thì lại bơm tiếp. Như vậy từng lọn tóc từ trên xuống dưới sẽ được phủ đều kem dưỡng đồng thời sóng lên cũng tự nhiên, mềm mại hơn trước nhiều.

"Sửa chữa" 9 lỗi lầm bạn hay mắc phải khi chăm sóc tóc 3

5. Chỉ xịt dưỡng tại lớp ngoài của tóc

Xịt dưỡng vào lớp ngoài của tóc là rất cần thiết bởi phần đó tiếp xúc và chịu ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ tập trung vào mỗi lớp ngoài mà không xịt vào các lớp bên trong thì sẽ khiến mái tóc không khỏe đều như mong muốn. Khi dùng xịt dưỡng, bạn nên chia ra từng lớp tóc mỏng và xịt đều từ trên xuống dưới.

"Sửa chữa" 9 lỗi lầm bạn hay mắc phải khi chăm sóc tóc 4

6. Chỉ xịt dưỡng tại đuôi tóc vì nghĩ rằng đó là phần tóc khô và dễ chẻ ngọn nhất  

Trên thực tế, nếu chất tóc của bạn có dấu hiệu khô và xơ rối thì nên xịt dưỡng tại phần chân chứ không phải đuôi tóc. Xịt vào chân tóc sẽ thúc đẩy quá trình hấp thụ dưỡng chất của tóc đồng thời tạo cảm giác mái tóc mềm mại hơn. Còn nếu bạn sở hữu mái tóc khỏe thì xịt vào phần giữa xuống đến chân tóc sẽ tốt hơn, chú ý xịt lượng vừa đủ, đừng nhiều quá nhé!

"Sửa chữa" 9 lỗi lầm bạn hay mắc phải khi chăm sóc tóc 5

7. Áp dụng mousse tạo kiểu một lần vào toàn bộ mái tóc

Kem hay mousse tạo kiểu tóc thường xốp và bông hơn các sản phẩm tóc khác nên nếu bạn áp dụng một lần trên toàn bộ mái tóc thì kem sẽ không phủ đều hết được. Bạn nên chia tóc làm 2 phần rồi vén qua hai bên vai, bơm kem vào lòng bàn tay và chà xát hai tay vào với nhau, sau đó dùng ngón tay cào nhẹ lên mái tóc để kem phủ đều từ trên xuống dưới. Bằng cách này, kem tạo kiểu không bị tập trung nhiều tại một chỗ mà được dàn đều trong từng lọn tóc nhỏ.

"Sửa chữa" 9 lỗi lầm bạn hay mắc phải khi chăm sóc tóc 6

8. Sấy tóc khô hẳn rồi mới dùng kem dưỡng cho tóc uốn xoăn

Việc bạn sấy tóc khô hẳn là đang vô tình khiến mái tóc xoăn của mình nhanh khô xơ và cứng hơn mặc dù sau đó bạn vẫn dùng kem dưỡng nhưng hiệu quả sẽ không được như bạn mong muốn. Bạn nên áp dụng kem dưỡng ngay khi tóc còn đang ẩm và chưa lên sóng sau đó mới dùng máy sấy khô hoặc để tóc khô tự nhiên. Lưu ý dùng máy sấy ở nhiệt độ vừa phải và không nên sấy tóc quá khô.

"Sửa chữa" 9 lỗi lầm bạn hay mắc phải khi chăm sóc tóc 7

9. Sử dụng sản phẩm tăng cường độ bóng cho tóc sau khi sấy khô

Một mái tóc hoàn hảo luôn có độ bóng khỏe nhất định, nên việc dùng các sản phẩm tạo độ bóng cho tóc là rất cần thiết trong quá trình chăm sóc tóc của phái đẹp. Tuy nhiên, bạn cũng không cần dùng đến những sản phẩm tăng cường mạnh bởi chúng sẽ khiến tóc bạn thêm “nặng nề” và trông khá bết dính. Bạn nên lựa chọn những loại kem dưỡng thêm chất tạo bóng, việc kết hợp hai công dụng vào với nhau sẽ mang lại sự tự nhiên, mềm mại cho mái tóc của bạn.

"Sửa chữa" 9 lỗi lầm bạn hay mắc phải khi chăm sóc tóc 8

Theo Trí thức trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.