Thoa kem chống nắng bao lâu thì có thể để da tiếp xúc với nước?

Nếu bạn để da tiếp xúc với nước trong thời gian không hợp lý sau khi thoa kem chống nắng, có thể làm giảm hiệu quả của sản phẩm, khiến da dễ bị tổn thương hơn.

Thoa kem chống nắng bao lâu thì có thể để da tiếp xúc với nước?

Theo khuyến cáo chung, bạn nên đợi ít nhất 20 phút sau khi thoa kem chống nắng mới để da tiếp xúc với nước.

Lý do là vì kem chống nắng cần có thời gian để thẩm thấu vào da và tạo thành lớp màng bảo vệ. Nếu bạn để da tiếp xúc với nước ngay sau khi thoa kem chống nắng, nước có thể rửa trôi lớp kem và khiến da không được bảo vệ đầy đủ khỏi tác hại của tia UV.

Thoa kem chống nắng bao lâu thì có thể để da tiếp xúc với nước?-1

Sau khi bôi kem chống nắng, bạn nên đợi khoảng 15 - 30 phút trước khi rửa mặt.

Tuy nhiên, thời gian chờ đợi có thể thay đổi tùy theo loại kem chống nắng bạn sử dụng. Với kem chống nắng hóa học, cần nhiều thời gian hơn để thẩm thấu vào da, do đó bạn nên đợi ít nhất 20 phút sau khi thoa. Còn kem chống nắng vật lý thì thường có tác dụng nhanh hơn, bạn có thể đợi 15 phút sau khi thoa. 

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số yếu tố khác như: Nếu bạn tham gia các hoạt động thể chất cường độ cao hoặc đổ mồ hôi nhiều, bạn nên thoa lại kem chống nắng thường xuyên hơn, khoảng 2 tiếng một lần hoặc sau mỗi lần bơi hoặc tắm.

Nếu bạn có da khô, bạn có thể đợi lâu hơn một chút trước khi để da tiếp xúc với nước. Ngược lại, nếu bạn có da dầu, bạn nên thời gian này có thể được rút ngắn hơn.

Để đảm bảo da được bảo vệ tốt nhất, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của kem chống nắng trước khi dùng và tuân thủ các khuyến cáo của nhà sản xuất.

Thoa kem chống nắng bao lâu thì có thể để da tiếp xúc với nước?-2

Nếu bạn rửa mặt quá sớm sau khi bôi kem chống nắng, có thể làm giảm hiệu quả của sản phẩm.

Một số mẹo để giúp kem chống nắng hoạt động hiệu quả

Thoa kem chống nắng đều đặn và đầy đủ. Thoa kem chống nắng lên tất cả các vùng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bao gồm cả mặt, cổ, tai, tay và chân.

Thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài ít nhất 20 phút. Điều này sẽ cho kem chống nắng có thời gian để thẩm thấu vào da và tạo thành lớp màng bảo vệ. Thoa lại kem chống nắng thường xuyên, 2 tiếng/lần, hoặc sau mỗi lần bơi hoặc tắm.

Chọn kem chống nắng có SPF 30 trở lên để bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV. Sử dụng kem chống nắng có khả năng bảo vệ da khỏi cả tia UVA và tia UVB.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/thoa-kem-chong-nang-bao-lau-thi-co-the-de-da-tiep-xuc-voi-nuoc-ar866774.html

kem chống nắng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.