Trào lưu nhuộm nâu da bằng nước ngọt khiến bác sĩ da liễu sợ “phát khiếp”

Muốn da nâu cũng có nhiều cách, nhưng bạn đừng dại mà thử nghiệm với nước ngọt nhé!

Muốn da nâu cũng có nhiều cách, nhưng bạn đừng dại mà thử nghiệm với nước ngọt nhé!

Không thể phủ nhận rằng khi đi biển diện bikini mà có làn da bánh mật thì bạn sẽ trông đẹp và quyến rũ hơn hẳn. Tuy nhiên trào lưu làm đẹp nào cũng cần phải ưu tiên sức khỏe lên hàng đầu.

Gần đây, một số chị em truyền tai nhau một mẹo nhuộm nâu da vừa không tốn kém mà lại có hiệu quả rất nhanh chóng, đó là dùng nước ngọt bôi lên toàn thân. Loại nước màu nâu cánh gián tuyệt đẹp này có tác dụng như dầu làm nâu da, khi bạn phơi nắng sẽ giúp cho làn da lên màu nhanh hơn và đều hơn.

Trào lưu nhuộm nâu da bằng nước ngọt khiến bác sĩ da liễu sợ “phát khiếp” - Ảnh 1.

Tưởng chỉ là một mẹo làm đẹp rất đơn giản, nhưng các bác sĩ da liễu đã lên tiếng cảnh báo về những nguy cơ tiềm ẩn của nó.

Một chuyên gia da liễu từ Bệnh viện Mount Sinai, thành phố New York đã lên án đây là một xu hướng làm đẹp nguy hiểm.

Giám đốc nghiên cứu về da liễu và lâm sàng, Joshua Zeichner, nói với Allure: "Mặc dù một số người cảm thấy rằng nước ngọt có thể tăng tốc độ làm nâu da của bạn, nhưng nó thực sự có khả năng gây nguy hiểm và tôi khuyên bạn tránh xa”.

Nước ngọt có màu sẽ giúp bạn có màu nâu tạm thời trên da, tuy nhiên “nước ngọt có tính axit cao, độ pH của nó khoảng 2.37, vì vậy nó có thể làm da bạn bị bào mòn, khiến cho việc bắt nắng mạnh hơn, tăng nguy cơ làm da bị cháy nắng”, chuyên gia chăm sóc da Andy Millward cho biết.

Trào lưu nhuộm nâu da bằng nước ngọt khiến bác sĩ da liễu sợ “phát khiếp” - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Có lẽ bạn đã từng nghe cách người ta dùng nước ngọt để làm thông cống và làm trắng trang sức, vậy nên bạn hãy nghĩ về khả năng ăn mòn của nó phải mạnh đến thế nào.

Phơi mình dưới nắng mà không có kem chống nắng bảo vệ đã là một sự liều lĩnh. Cộng thêm việc bôi lên da loại nước có tính axit ăn mòn, làm cho da mất đi hàng rào bảo vệ tự nhiên, lại còn kinh khủng hơn nữa. Có đẹp hay không thì chưa biết, nhưng da bạn sau đó chắc chắn đã bị tổn thương và bảo mỏng đi, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ dị ứng da và cháy nắng rất cao.

Vậy nên các chị em trước khi làm đẹp hãy suy nghĩ thật cẩn trọng, đừng chỉ nghe thông tin loáng thoáng mà điên cuồng làm theo, rất dễ gây hậu quả khó lường lắm đấy!

Theo Thời đại


làn da

nhuộm da


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.