Tuýp kem tẩy da chết 110 nghìn này bị kiện vì gây hư tổn da

Sản phẩm tẩy da chết St.Ives được hàng triệu phụ nữ trên thế giới tin dùng trong đó có Việt Nam lại đang đối diện.

Sản phẩm tẩy da chết St.Ives được hàng triệu phụ nữ trên thế giới tin dùng trong đó có Việt Nam lại đang đối diện.

Sản phẩm tẩy da chết tới từ thương hiệu mĩ phẩm St Ives từ lâu đã trở thành cái tên quen thuộc với đông đảo phụ nữ. Giá cả quá đỗi bình dân: 5$ (khoảng 110 nghìn) cùng chủng loại đa dạng khiến chúng được mệnh danh là sản phẩm tẩy da chết được ưa chuộng nhất tại Mĩ, phổ biến trên toàn thế giới và Việt Nam cũng không hề ngoại lệ. Thế nhưng mới đây, sản phẩm tẩy da chết nổi tiếng này lại vướng vào vòng lao lí khi được cáo buộc đưa thông tin sai lệch về việc được kiểm định bởi chuyên gia da liễu trong khi chất lượng sản phẩm thực chất là kém chất lượng và gây tổn hại nghiêm trọng tới làn da.

Tuýp kem tẩy da chết 110 nghìn này bị kiện vì gây hư tổn da - Ảnh 1.
Tuýp kem tẩy da chết 110 nghìn này bị kiện vì gây hư tổn da - Ảnh 2.

Cụ thể hơn, 2 phụ nữ người Mĩ là Kaylee Browning và Sarah Basile đã nộp đơn tố cáo công ty Unilever bồi thường 5 triệu USD  cho việc sản phẩm tẩy da chết St Ives đã gây tổn hại nghiêm trọng tới làn da của họ. Sản phẩm bị tố chứa thành phần từ những vỏ quả óc chó thô cứng và gây cảm giác như thoa giấy ráp lên trên da, khiến làn da trở nên bong tróc, kích ứng đáng kể. Họ cũng tố cáo sản phẩm khiến quá trình lão hóa gia tăng nhanh hơn và đặt dấu hỏi về cái mác "đã được kiểm định bởi chuyên gia da liễu" của sản phẩm.

Tuýp kem tẩy da chết 110 nghìn này bị kiện vì gây hư tổn da - Ảnh 3.

Trên thực tế, trong năm 2015, sản phẩm tẩy da chết St Ives cũng đã từng được một chuyên viên da liễu cho rằng thành phần chứa những hạt quá lớn, thô cứng của sản phẩm này dễ làm mài mòn da mặt – vùng da khá mỏng manh và nhạy cảm. Chúng sẽ gây nên những vết xước siêu nhỏ trên làn da, khiến làn da của bạn trở nên dễ bị tổn thương với môi trường bên ngoài, ô nhiễm, khói bụi, đặc biệt là ánh nắng mặt trời. Không chỉ vậy, sản phẩm này còn dễ khiến lỗ chân lông sưng phồng, tạo điều kiện cho bụi bẩn xâm nhập, khiến mụn mẩn dễ xuất hiện hơn.

Tuýp kem tẩy da chết 110 nghìn này bị kiện vì gây hư tổn da - Ảnh 4.
Tuýp kem tẩy da chết 110 nghìn này bị kiện vì gây hư tổn da - Ảnh 5.

Những người đâm đơn kiện sản phẩm nổi tiếng này cho rằng St Ives không đưa thông tin chính xác về việc kiểm định da liễu, sản phẩm không thực sự chất lượng và ảnh hưởng nghiêm trọng tới người tiêu dùng. Trong khi đó, công ty Unilever vẫn chưa đưa ra phản hồi cụ thể nào và chỉ nhấn mạnh về chất lượng cũng như thâm niên lên tới 30 của sản phẩm tẩy da chết St Ives. Tuy nhiên có thể nói rằng, vụ việc đã dấy lên một hồi chuông cảnh tỉnh về chất lượng thật sự của những sản phẩm mĩ phẩm bình dân giá rẻ mà chúng ta vẫn hay sử dụng trong thị trường phổ thông.


Theo Trí Thức Trẻ


kem tẩy da chết