Chàng trai sở hữu vườn hoa hồng có chậu bán đến 150 triệu đồng

Anh Phạm Văn Trọng (35, tuổi, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) sở hữu vườn hoa hồng rộng 7.000m2 với khoảng 3 vạn chậu

Anh Phạm Văn Trọng (35, tuổi, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) sở hữu vườn hoa hồng rộng 7.000m2 với khoảng 3 vạn chậu, đặc biệt có chậu được bán với giá hơn 150 triệu đồng.

Nằm ngay sát Quốc lộ 20, vườn hoa hồng của anh Trọng cũng được du khách quan tâm khi hiện diện trên con đường cửa ngõ vào TP. Đà Lạt. Đặc biệt, khu vườn của anh Trọng sẽ trở nên nhộn nhịp mỗi khi anh có được giống hoa hồng mới.

Là người con của mảnh đất Nam Định, anh Trọng đến với Lâm Đồng cũng là vì sở thích và đam mê các loại hoa hồng mình đang trồng. Đặc biệt, chúng lại rất thích hợp với khí hậu, thổ nhưỡng ở Đà Lạt và các cùng lân cận.

Chàng trai sở hữu vườn hoa hồng có chậu bán đến 150 triệu đồng-1

Anh Trọng bên một chậu hồng cổ của mình chăm sóc tại vườn.

Tay vẫn liên tục công việc chăm sóc hoa hồng anh Trọng kể: “Ngày còn ở quê, tôi và một người bạn có sở thích đi tìm kiếm các loại hoa hồng nhập ngoại về nhà trưng, đặc biệt là loại hồng cổ ở Việt Nam. Rồi dần dần, mình trở nên “nghiện” loại hoa này từ lúc nào cũng không hay. Ý định trong đầu luôn muốn xây dựng riêng cho mình một vườn hồng với nhiều loại khác nhau để thỏa đam mê”.

Chính vì đam mê đã ngấm vào máu, lại nhận thấy Lâm Đồng là địa phương có khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp với các loại hoa hồng nên đầu năm 2018, từ số vốn của mình, anh Trọng đã quyết tâm gây dựng lên một vườn hồng.

Chàng trai sở hữu vườn hoa hồng có chậu bán đến 150 triệu đồng-2

Trước khi vào Lâm Đồng lập ra vườn hoa hồng, ở Nam Định anh Trọng đã có và thường xuyên chăm sóc hoa.

“Trước khi vào Lâm Đồng, ở Nam Định, tôi đã có một vườn hoa hồng nhưng nhỏ. Tôi cũng đã vào đất Sài Gòn để học hỏi, nghiên cứu cách chăm sóc cây cảnh nói chung và loại hoa hồng ngoại, hồng cổ trồng trong chậu nói riêng”, anh Trọng chia sẻ.

Hiện nay, tại khu vườn rộng 7.000m2 của mình, anh Trọng trồng được hơn 30.000 chậu với hơn 100 loại hoa hồng. Đặc biệt, có hơn 100 chậu hoa hồng cổ có tuổi đời từ 20 đến 55 năm như hồng cổ Bạch Xếp trắng, hồng cổ Sa Pa hay hồng đào cổ có dáng cánh cổ và hương thơm đặc trưng… đang được nhiều người yêu hoa hồng tìm mua. Ngoài ra người con đất Nam Định còn thường xuyên tham khảo và tìm mua các giống hồng có nguồn gốc, xuất xứ từ châu Âu và Thái Lan thông qua những người bạn có cùng sở thích “săn” các loại hồng nổi tiếng.

Chàng trai sở hữu vườn hoa hồng có chậu bán đến 150 triệu đồng-3

Trong vườn của anh Trọng có những chậu hồng cổ từ 20 - 55 năm tuổi.

Mặc dù khu vườn của anh Trọng nằm giữa một không gian thoáng đãng thế nhưng khi bước vào khu vườn PV có thể cảm nhận được mùi hương đặc trưng của loại hoa này. Với đủ các màu tím, vàng, hồng phấn, trắng…thì vườn hoa của anh Trọng luôn nhận được sự quan tâm của nhiều đại gia “chơi” hồng cổ…

Chính vì đã có sự chuẩn bị và nghiên cứu từ trước khi vào Lâm Đồng lập nghiệp nên anh Trọng đã dễ dàng chăm sóc cho vườn cây của mình từ phân bón, tỉa cành, giâm cành hay phòng trừ dịch bệnh.

Chàng trai sở hữu vườn hoa hồng có chậu bán đến 150 triệu đồng-4

Anh Trọng chăm sóc hoa hồng trong vườn.

“Ban đầu, tôi chỉ trồng và trưng bày hoa hồng ở mảnh đất 7.000m2 số lượng ít. Thế nhưng, nhận thấy người dùng có nhu cầu lớn và nhiều người có sở thích chơi hồng cổ nên hiện tại tôi bắt đầu nhân giống các giống cây của mình. Tùy theo các loại giống, có giống tầm nửa năm xuất đi một lần kể từ lúc ươm cành, nghĩa là tháng nào tôi cũng làm giống và gối đầu liên tục. Theo chu kì từ 2 đến 6 tháng vườn của tôi xuất đi khoảng 5 ngàn chậu với giá trung bình khoảng 100 ngàn/chậu. Đó là chưa tính đến những người mua hồng cổ trong những chậu lớn và lâu năm thì sẽ có giá thành cao hơn nhiều”, anh Trọng nhẩm tính.

Chàng trai sở hữu vườn hoa hồng có chậu bán đến 150 triệu đồng-5

Một chậu hồng cổ trong vườn của anh Trung được bán cho khách.

Anh Trọng cũng nhận định, dù hoa hồng ngoại đa dạng về màu sắc, hương thơm quyến rũ, độc đáo nhưng giá trị chỉ từ 100 – 150 ngàn/chậu. Trong khi đó, các loại hồng cổ Đà Lạt, cổ Sapa hay hồng Bạch Xếp lại có giá bán hàng trăm triệu đồng

Theo Helino


vườn hoa hồng

vườn hồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.