'Hot boy' An Giang 'hô biến' sợi dây đồng thành cây bonsai dáng lạ

Anh Huỳnh Chí Cường (sinh năm 1984, xã Bình Long, Châu Phú) đã “hô biến” những sợi dây đồng trở thành những cây bonsai, với nhiều kiểu dáng độc đáo

Chưa từng qua trường lớp đào tạo về thủ công mỹ nghệ, nhưng bằng tư duy sáng tạo và đôi tay khéo léo của mình, anh Huỳnh Chí Cường (sinh năm 1984, ngụ ấp Bình Chánh, xã Bình Long, Châu Phú) đã “hô biến” những sợi dây đồng trở thành những cây bonsai, với nhiều kiểu dáng độc đáo, đẹp mắt...

Hot boy An Giang hô biến sợi dây đồng thành cây bonsai dáng lạ-1

Bắt đầu công việc “thổi hồn” vào dây đồng từ cuối năm 2017, đến nay, anh Cường đã cho ra thị trường gần 1.000 sản phẩm. Tùy theo kích thước, sự kỳ công, mà mỗi sản phẩm có giá từ 500.000 đồng đến vài triệu đồng.

Hot boy An Giang hô biến sợi dây đồng thành cây bonsai dáng lạ-2

Để tạo nên tác phẩm sinh động, ngoài nguyên liệu chính là dây đồng mỹ nghệ, anh Cường còn tận dụng những cây gỗ, tảng mảnh đá vụn hoặc những dụng cụ bị vỡ để “chế” thành tác phẩm. 

Hot boy An Giang hô biến sợi dây đồng thành cây bonsai dáng lạ-3

Hot boy An Giang hô biến sợi dây đồng thành cây bonsai dáng lạ-4

Không chỉ bán sản phẩm làm sẵn, anh Cường còn nhận làm sản phẩm theo yêu cầu, sở thích của khách hàng. Hiện, các sản phẩm bonsai làm từ dây đồng của anh không đủ cung cấp cho các cửa hàng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Hot boy An Giang hô biến sợi dây đồng thành cây bonsai dáng lạ-5

Hot boy An Giang hô biến sợi dây đồng thành cây bonsai dáng lạ-6

Anh Cường chia sẻ: “Để tạo nên một tác phẩm bonsai từ dây đồng không khó, chỉ cần người học chịu để ý và kiên trì. Tôi mong muốn có thể hỗ trợ dạy nghề miễn phí cho các thanh niên yếu thế và trẻ em khuyết tật, để giúp các em có thể kiếm tiền từ chính đôi tay mình”.

Theo Báo An Giang


cây bonsai

bonsai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.