"Vác" 1 tỷ đồng lên núi trồng măng tây sạch khủng nhất Quảng Ngãi

Không những là một trong số người đi tiên phong, hiện ông Tuấn còn là người đầu tư và sở hữu diện tích măng tây "khủng" nhất ở Quảng Ngãi.

Sau khi tìm hiểu về kỹ thuật trồng, nhu cầu tiêu thụ trên thị trường..., ông Trương Anh Tuấn (sinh 1971), ở xã Sơn Trung, huyện miền núi Sơn Hà, đã mạnh dạn đầu tư trên 1 tỷ đồng để trồng 2ha măng tây theo hướng sạch. Hiện, ông Tuấn cũng là người có diện tích măng tây "khủng" nhất ở Quảng Ngãi.  

Đã gần 2 tháng kể từ khi bắt đầu trồng, hiện số măng tây của ông Tuấn vẫn đang phát triển tốt. Dự kiến đến khoảng tháng 5 tới, ông Tuấn sẽ tiến hoạch thu hoạch lứa măng tây đầu tiên.Clip: Ông Trương Anh Tuấn đầu tư 1 tỷ đồng trồng măng tây sạch.

Trò chuyện với PV Dân Việt, ông Tuấn cho biết: "Qua tìm hiểu trên sách báo và thực tế nhiều nơi, tôi thấy cây măng tây trồng không khó và phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu ở địa phương. Đặc biệt, khi nhu cầu tiêu thụ trên thị trường đối với măng tây lớn, trong khi nguồn cung lại ít; lợi nhuận mang lại cao hơn so với nhiều loại cây trồng khác, tôi quyết định chọn trồng loại cây này".

 "vac" 1 ty dong len nui trong mang tay sach khung nhat quang ngai hinh anh 1

Một góc khu vực trồng măng tây của ông Tuấn với hệ thống tưới nước tự động được kéo đến từng luống măng

Theo đó, vào khoảng giữa tháng 2.2017 vừa qua, ông Tuấn đã mạnh dạn đầu tư trên 1 tỷ đồng để trồng 2ha măng tây theo hướng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không những là một trong số người đi tiên phong, hiện ông Tuấn còn là người đầu tư và sở hữu diện tích măng tây "khủng" nhất ở Quảng Ngãi.

 "vac" 1 ty dong len nui trong mang tay sach khung nhat quang ngai hinh anh 2

Hiện măng tây đang phát triển tốt sau gần 1,5 tháng trồng

Ông Tuấn kể: "Cũng người nói tôi điên, liều... điều đó không sai. Thế nhưng cái liều của tôi là dựa trên cơ sở tìm hiểu và đúc kết của thực tế. Nếu không thì làm sao tôi bỏ cả đống tiền ra đầu tư. Vẫn biết thị trường nông sản nói chung nhiều rủi ro, nhưng nếu cứ sợ mà không mạnh dạn đầu tư và chỉ làm nhỏ lẻ, thì sao mà khá lên được. Với cách trồng chỉ sử dụng chế phẩm sinh học, tôi tin sản phẩm khi đưa ra thị trường sẽ được người tiêu dùng chấp nhận".

 "vac" 1 ty dong len nui trong mang tay sach khung nhat quang ngai hinh anh 3

Nhân công được ông Tuấn thuê đang chăm sóc măng tây của mình

Đồng thời, với diện tích măng tây đã trồng 2ha, hiện ông Tuấn tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 10 lao động tại địa phương. Cũng theo ông Tuấn, măng tây có thể thu hoạch sau 4 tháng trồng, với sản lượng của lứa bói (đầu tiên) dự kiến khoảng 120kg/ngày. Thời gian sau sẽ cao hơn, ước đạt 150kg/ngày. Với diện tích 2ha, ông Tuấn nhẩm tính tiền thu về từ măng tây sẽ đạt 7-8 triệu/ngày, sau 2 năm có thể thu hồi vốn.

Theo Dân Việt


lập nghiệp

Trồng măng tây


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.