Vượt người tình tin đồn Mỹ Tâm: Nữ hoàng miền Tây gia tăng thế lực

Đây là một thông tin hết sức có lợi với doanh nghiệp của bà Trương Thị Lệ Khanh, người là nữ tỷ phú giàu nhất trên thị trường chứng khoán (TTCK)

Bà Trương Thị Lệ Khanh, người từng là nữ tỷ phú giàu nhất trên thị trường chứng khoán (TTCK) giờ đây có cơ hội lớn để bỏ xa hơn nữa các đối thủ trong ngành, gồm cả “người tình” Mỹ Tâm, để trở thành nữ hoàng ngành thủy sản.

Thông tin Bộ Thương mại Mỹ (DOC) ra quyết định cuối cùng của kỳ xem xét hành chính lần thứ 13 (POR13) thuế chống bán phá giá cá tra phi lê đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam với mức thuế tăng sốc gần 10 lần đã khiến cơ hội cá tra Việt sang Mỹ gần như đi vào đường cùng.

Gần như toàn bộ các doanh nghiệp đều bị áp thuế cao gấp nhiều lần, ngoại trừ CTCP Thủy sản Vĩnh Hoàn (VHC) của bà Trương Thị Lệ Khanh được hưởng mức thuế xuất khẩu vào Mỹ 0 đồng và CTCP Thủy sản Biển Đông hưởng mức thuế thấp.

Đây là một thông tin hết sức có lợi với doanh nghiệp của bà Trương Thị Lệ Khanh, người là nữ tỷ phú giàu nhất trên thị trường chứng khoán (TTCK), và đã từng ngoạn mục vượt qua ông vua tôm Dương Minh Ngọc (Thủy sản Hùng Vương) để đứng số một trong lĩnh vực thủy sản. Và bà Khanh cũng từng vượt qua nhiều đại gia tên tuổi khác như Trương Gia Bình, Đặng Thành Tâm... để lần đầu tiên lọt vào tốp 10 người giàu nhất trên TTCK vào năm 2014.

Với mức thuế 0% (do VHC không nằm trong đợt rà soát này) và giá bán bình quân cá tra xuất khẩu sang Mỹ tăng, doanh thu của VHC của bà Trương Thị Lệ Khanh được dự báo sẽ tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm 2018. 

chứng khoán,VN-Index,thị trường chứng khoán,cổ phiếu ngân hàng,cổ phiếu thủy sản,Trương Thị Lệ Khanh,Dương Ngọc Minh

Trong 2 phiên giao dịch gần đây, cổ phiếu VHC đã tăng khá mạnh thêm 3.400 đồng lên 57.400 đồng/cp.

Bà Trương Thị Lệ Khanh hiện là chủ tịch HĐQT Thủy sản Vĩnh Hoàn và là cổ đông lớn nhất, nắm giữ gần 39,6 triệu phần VHC (gần 43%), trị giá khoảng 2.300 tỷ đồng.

Hiện tại, bài Lệ Khanh nằm trong top 30 người giàu nhất trên TTCK nhưng từng là người phụ nữ đầu tiên tự lèo lái một doanh lọt vào tốp 10 tỷ phú chứng khoán Việt Nam. Bà Lệ Khanh từng vượt qua ông vua tôm Dương Minh Ngọc từng dính tin đồn người tình Mỹ Tâm để đứng số một trong lĩnh vực thủy sản.

Trong gần 1 năm qua, nhiều doanh nghiệp thủy sản trong đó có doanh nghiệp cá tra có những bước hồi phục khá ấn. Tình hình sản xuất, xuất khẩu cá tra tăng trưởng khá tốt. Giá cũng bán được ở mức khá cao.

Tuy nhiên, với tình hình này, nhiều doanh nghiệp thủy sản sẽ gặp khó. Một số doanh nghiệp cũng đang tính được đẩy mạnh xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ La tinh.

Trên TTCK, hàng loạt các cổ phiếu lớn nhỏ đã hồi phục mạnh mẽ và chinh phục được những mức giá đỉnh của hơn 10 năm trước nhờ thị trường sôi động và doanh nghiệp làm ăn tốt hơn. Tuy nhiên, nhóm thủy sản chậm chạp hơn khá nhiều. Một số doanh nghiệp thậm chí còn lỗ lớn như Hùng Vương (HVG), Thủy sản An Giang (AGF)…

Thị trường chung tiếp tục khởi sắc với dòng tiền nội ngoại đổ vào vững chắc. Tuy nhiên, ở đỉnh cao kỷ lục như hiện tại, áp lực chốt lời là khá lớn. Nhiều dự báo cho rằng, thị trường cần thời gian để hấp thụ hết những khoản chốt lời cho cả năm 2017 vừa qua.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng và bất động sản tiếp tục là trụ cột nhưng đang chịu những thông tin bất lợi trong ngắn hạn.

Trước đó, kết thúc phiên giao dịch 22/3, VN-index tăng 3 điểm lên 1.172,36 điểm; HNX-Index giảm 0,92 điểm xuống 134,04 điểm. Upcom-Index giảm 0,25 điểm xuống 60,39 điểm. Thanh khoản đạt khoảng 300 triệu cổ phần. Giá trị đạt 8 ngàn tỷ đồng, cao hơn so với mức trung bình những tuần sôi động gần 4,8 ngàn tỷ đồng hồi tháng 6-7.

Theo VietNamNet


nữ tỷ phú

người tình tin đồn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.