Bài văn tả mẹ của cậu bé cấp 1 đề cập đến toàn "hàng hiệu" nhưng đọc xong ai cũng rơm rớm nước mắt: Mẹ tốt nhất trên đời!

Cậu bé được nhiều người khen hiếu thảo, hiểu chuyện.

Một bài văn của cậu bé học sinh cấp 1 ở Trung Quốc mới đây đã nhận được rất nhiều lời khen của cộng đồng mạng. Nhiều người vẫn nói rằng trẻ nhỏ vô tư không biết gì, nhưng thực tế, trẻ có thể cảm nhận rõ tình yêu thương, sự hy sinh của cha mẹ dành cho mình và biết ơn sâu sắc tình yêu thương đó. 

Cụ thể, bài văn gây bão mạng của em học sinh có nội dung như sau:

"Mẹ,

Mẹ em chưa bao giờ uống Starbucks, chưa bao giờ ăn KFC, chưa bao giờ tô son, thậm chí chưa từng dùng mỹ phẩm. Mẹ không có túi LV, tiền lẻ cất trong túi bóng nhưng chi phí sinh hoạt của em chưa bao giờ bị muộn. 

Em dùng tiếng "mẹ" để lấy cớ đòi hỏi mẹ những thứ vô tận. Mẹ dùng tiếng "mẹ" để chu cấp cho em không ngừng". 

Bài văn tả mẹ của cậu bé cấp 1 đề cập đến toàn hàng hiệu nhưng đọc xong ai cũng rơm rớm nước mắt: Mẹ tốt nhất trên đời!-1
Bài văn của cậu bé học sinh cấp 1

Nhiều cư dân mạng sau khi đọc xong đã phải dành nhiều lời cảm thán, ngợi khen cho sự hiếu thảo, chững chạc, trưởng thành hơn so với tuổi của em học sinh này. Từ những gì em học sinh chia sẻ, có thể gia cảnh của em không quá tốt thế nhưng em luôn được mẹ lo cho đầy đủ vật chất, lớn lên trong tình yêu thương vô bờ bến. Được biết, giáo viên của em học sinh khi chấm bài cũng đã rất xúc động và dành nhiều lời khen cho bài văn.

Trên các diễn đàn mạng, một số người để lại bình luận: "Đọc bài văn của em này xong chỉ muốn chạy về nhà ôm mẹ. Đúng thật không ai yêu thương con bằng mẹ"; "cậu bé còn nhỏ tuổi nhưng đã rất hiểu chuyện, lớn lên chắc chắn sẽ rất hiếu thảo với cha mẹ";...

 

Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/bai-van-ta-me-cua-cau-be-cap-1-de-cap-den-toan-hang-hieu-nhung-doc-xong-ai-cung-rom-rom-nuoc-mat-me-tot-nhat-tren-doi-d293093.html

học sinh tiểu học

bài văn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.