Bé gái 3 tuổi đi siêu thị bị lạc, nhanh trí nhờ bảo vệ gọi giúp, đến khi nghe loa gọi tên ông bố không biết chui mặt vào đâu

Dù không nhớ tên bố nhưng bé gái 3 tuổi đã giải quyết bằng cách này và tìm được bố sau đó.

An toàn cho trẻ nhỏ ở nơi công cộng, nơi đông người là điều mà bậc phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Với bản tính hiếu kỳ, thích chạy nhảy đòi hỏi bố mẹ phải quan sát thật kỹ càng phòng các trường hợp xấu xảy ra. 

Anh Trương, một người đàn ông ở Trung Quốc vừa thuật lại câu chuyện của mình và con gái trong một lần đi mua sắm tại trung tâm thương mại. Như bao đứa trẻ khác, con gái lên 3 tuổi của anh luôn bị các gian hàng đồ chơi thu hút và sẽ không thể rời chân khỏi chúng nếu không có sự can thiệp của bố mẹ. 

Cô bé sau khi đi ngang một cửa tiệm đồ chơi đã chú ý ngay tới một cô búp bê trong gian hàng. Dừng chân một hồi lâu với gương mặt thể hiện rõ sự thích thú nên anh Trương có kêu thế nào đứa bé cũng chẳng chịu rời đi. Anh đành phải dứt khoát nói với con: "Nếu con không đi thì bố sẽ đi!"

Bé gái 3 tuổi đi siêu thị bị lạc, nhanh trí nhờ bảo vệ gọi giúp, đến khi nghe loa gọi tên ông bố không biết chui mặt vào đâu-1


Nói xong, anh bước chân rời khỏi gian hàng đồ chơi. Một lúc sau, khi ngoảnh lại và không thấy bố đâu, cô bé òa khóc nức nở và chạy ngay đi tìm bố. Còn anh thì lại quay về gian hàng để tìm con gái nhưng lại chẳng thấy đâu, thế là cả hai bố con lạc nhau.

Dù hoảng loạn nhưng cô bé 3 tuổi vẫn nhớ lời bố dặn là nếu gặp khó khăn thì tìm gặp cảnh sát hoặc các chú bảo vệ mặc đồng phục. 

Thế là cô bé chạy ngay tìm lấy một nhân viên an ninh trong siêu thị và nói về việc mình bị lạc bố. Sau đó, nhân viên an ninh đưa bé gái đến phòng phát thanh của siêu thị để phát loa tìm kiếm người bố. Nhưng lúc này, em lại chẳng nhớ bố tên là gì. Em chỉ nói với người trong phòng phát thanh rằng: "Ở nhà, mẹ cháu gọi bố là con heo già!"

Không còn cách nào khác, nhân viên trong phòng phát thanh bèn phát loa gọi: "Anh con heo già, vui lòng đến phòng phát thanh trên tầng 2 ngay sau khi nghe đoạn tin này, con gái của anh đang tìm kiếm anh!"

Bé gái 3 tuổi đi siêu thị bị lạc, nhanh trí nhờ bảo vệ gọi giúp, đến khi nghe loa gọi tên ông bố không biết chui mặt vào đâu-2


Nghe đoạn tin này, cả siêu thị được phen cười ầm vì cái tên quá sức bá đạo, anh Trương thì chẳng biết giấu mặt đi đâu. Nhưng cuối cùng nhờ sự nhanh trí này của cô bé mà cả hai bố con đã tìm thấy nhau.

Có thể thấy, với đứa trẻ 3 tuổi, có thể sẽ chưa thuộc tên của các thành viên trong gia đình, nhưng với sự quan sát và trí nhớ của mình, các bé có thể diễn tả lại đặc điểm, nhân dạng của bố mẹ để trong các trường hợp bị lạc, các em có thể nhờ người hỗ trợ ngay. Sự việc của anh Trương cũng là một lời nhắc nhở cho các bậc phụ huynh khi đưa con đến những nơi công cộng, đông người qua lại.

Nguy hiểm có thể xảy đến bất cứ lúc nào và diễn ra trong tích tắc vài giây, thế nên dù có bận rộn thế nào cũng hay dành sự quan tâm tới con cái đi bên cạnh, tránh làm các việc riêng không cần thiết để dành sự chú ý của mình cho con chẳng hạn như hạn chế lướt điện thoại,...

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/be-gai-3-tuoi-di-sieu-thi-bi-lac-nhanh-tri-nho-bao-ve-goi-giup-den-khi-nghe-loa-goi-ten-ong-bo-khong-biet-chui-mat-vao-dau-161221001180008593.htm

Nuôi Dạy Con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.