Bé gái Đắk Lắk vừa ra đời bác sĩ đã nói "nếu sống được cũng khó nuôi", hình ảnh hiện tại của cô bé xuất hiện trên tạp chí Mỹ khiến ai nấy ngỡ ngàng

Từng phải giành giật sự sống ngay khi vừa chào đời nhưng đến hiện tại, cô bé hoàn toàn khỏe mạnh, xinh xắn, đáng yêu và còn có nhiều tài năng.

Nguyễn Hoàng Bảo Yến (quê Đắk Lắk, hiện đang sống ở TP.HCM), nickname là Cherry Hoàng Yến. Dù mới 4 tuổi nhưng cô bé đã tham gia nhiều chương trình, cuộc thi như: Gala Thử Tài Siêu Nhí, chương trình Đẹp và Phong cách của Đài truyền hình Hà Nội, trình diễn trong show "Huyền Thoại Trở Về" của NTK Phương Hồ..., đạt được nhiều thanh tích đáng khen ngợi và trở thành gương mặt quảng cáo cho một số nhãn hàng. 

Không chỉ vậy, mới đây khi gia đình gửi ảnh của Cherry Hoàng Yến cho Tạp chí Prestige Model Magazine của Mỹ, bức ảnh của cô bé đã vinh dự được chọn để đăng trên Tạp chí này. Nhìn Cherry Hoàng Yến hôm nay xinh xắn, đáng yêu, tinh nghịch như vậy, không ai nghĩ cô bé đã từng phải giành giật sự sống ngay khi vừa chào đời. 

VỪA CHÀO ĐỜI ĐÃ PHẢI NẰM PHÒNG CÁCH LY, CHA MẸ ĐỨNG TỪ XA NHÌN CON NGÀY MỘT YẾU DẦN

Nhớ lại hành trình mang thai và sinh con của mình, chị Hường (mẹ của Cherry Hoàng Yến) kể trước đây chị và ông xã kết hôn được 1 năm nhưng vẫn chưa có con. Sau khi đưa nhau đi khám, chị Hường cùng ông xã được bác sĩ khuyên nên can thiệp bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo (IUI). May mắn đã gõ cửa gia đình chị Hường. Đó là khi chị mang thai bé Cherry Hoàng Yến. 

Bé gái Đắk Lắk vừa ra đời bác sĩ đã nói nếu sống được cũng khó nuôi, hình ảnh hiện tại của cô bé xuất hiện trên tạp chí Mỹ khiến ai nấy ngỡ ngàng-1
Chery Hoàng Yến trên Tạp chí Prestige Model Magazine.

Bé gái Đắk Lắk vừa ra đời bác sĩ đã nói nếu sống được cũng khó nuôi, hình ảnh hiện tại của cô bé xuất hiện trên tạp chí Mỹ khiến ai nấy ngỡ ngàng-2Bé gái Đắk Lắk vừa ra đời bác sĩ đã nói nếu sống được cũng khó nuôi, hình ảnh hiện tại của cô bé xuất hiện trên tạp chí Mỹ khiến ai nấy ngỡ ngàng-3

Khi vừa chào đời, Cherry đã lập tức được đưa sang phòng chăm sóc đặc biệt. 

"Trong quá trình mang thai, khi đi khám bác sĩ luôn nói mẹ khỏe con khỏe nên mình mừng lắm, nghĩ rằng chuyện tốt đẹp đã đến với gia đình. Nhưng đến khi Cherry chào đời lại là một thử thách không nhỏ. Vì bị nước ối ngập phổi, tim thai bất ổn nên con chào đời tím tái, không khóc, bác sĩ phải đưa luôn sang phòng cấp cứu và sau đó nằm phòng cách ly để điều trị. 

Cũng từ đó, hành trình làm mẹ của mình phải đối mặt với rất nhiều gian nan. Hàng ngày hai vợ chồng chỉ được đứng nhìn con từ xa qua mấy lớp cánh cửa, sức khỏe của con thì ngày càng yếu dần đi khiến mình lo lắng, thương con đến thắt lòng. 

Thế nhưng có một điều đặc biệt đã xảy ra, đó là vào ngày thứ 4, mình được vào thăm con ít phút. Nhưng sau lần đó thì sức khỏe của Cherry ngày càng tốt hơn, và sau 10 ngày nằm viện thì con chính thức được về với gia đình" - chị Hường kể. 

Bé gái Đắk Lắk vừa ra đời bác sĩ đã nói nếu sống được cũng khó nuôi, hình ảnh hiện tại của cô bé xuất hiện trên tạp chí Mỹ khiến ai nấy ngỡ ngàng-4Bé gái Đắk Lắk vừa ra đời bác sĩ đã nói nếu sống được cũng khó nuôi, hình ảnh hiện tại của cô bé xuất hiện trên tạp chí Mỹ khiến ai nấy ngỡ ngàng-5

Cherry lần đầu tham gia một cuộc thi mẫu ảnh. 

Bé gái Đắk Lắk vừa ra đời bác sĩ đã nói nếu sống được cũng khó nuôi, hình ảnh hiện tại của cô bé xuất hiện trên tạp chí Mỹ khiến ai nấy ngỡ ngàng-6
Càng lớn Cherry càng xinh xắn, đáng yêu và trộm vía rất khỏe mạnh, ít ốm vặt.

Ngay từ đầu, bác sĩ đã nói trước với chị Hường rằng, Cherry có sống được thì cũng rất khó nuôi. 100 ngày đầu sau sinh đêm nào Cherry cũng khóc, khóc từ tối hôm trước đến 4-5 giờ sáng hôm sau. Vì thế nên chị cứ phải thức để bế con chứ không được ngủ. 

Cứ 2-3 ngày chị Hường lại phải đưa con đi bệnh viện 1 lần vì những di chứng của việc nước ối ngập phổi bé trước đó. Chồng phải đi làm ở Sài Gòn còn chị về ở cữ nhà ông bà ngoại. May mắn lúc đó có ông bà hỗ trợ nếu không chị Hường không biết phải xoay sở ra sao. 

Tuy nhiên, hết 100 ngày đầu thì Cherry lại thay đổi hoàn toàn, không bị bệnh và rất ít ốm vặt. Nhưng vì do uống phải nước ối bẩn quá nhiều nên ngày nhỏ, giọng nói của cô bé như con trai. Phải đến năm 3 tuổi, giọng nói của cô bé mới trở về như bình thường, chị Hường gọi đùa là kiểu giọng "chanh chua và điêu ngoa". Đến hiện tại thì sức khỏe của bé đã ổn định, Cherry rất hồn nhiên, ngây thơ và hơi nghịch ngợm. Cô bé có năng khiếu biểu cảm chụp hình, ca hát và rất thích học tiếng Anh. 

4 TUỔI TRỞ THÀNH MẪU NHÍ ĐẮT SHOW, XUẤT HIỆN TRÊN TẠP CHÍ MỸ

Chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ cho con đi theo con đường nghệ thuật vì biết đây là lối đi nhiều chông gai. Chị cũng không muốn con tiếp xúc với son phấn quá sớm, sợ ảnh hưởng đến làn da của bé. Nhưng vì muốn con có những trải nghiệm tuổi thơ đáng nhớ nên khi Cherry được 3,5 tuổi, chị Hường đã cho con tham gia một cuộc thi mẫu nhí. Kết quả là bé lọt vào vòng chung kết với số điểm cao nhất trong gần 2000 thí sinh dự thi. 

Bé gái Đắk Lắk vừa ra đời bác sĩ đã nói nếu sống được cũng khó nuôi, hình ảnh hiện tại của cô bé xuất hiện trên tạp chí Mỹ khiến ai nấy ngỡ ngàng-7Bé gái Đắk Lắk vừa ra đời bác sĩ đã nói nếu sống được cũng khó nuôi, hình ảnh hiện tại của cô bé xuất hiện trên tạp chí Mỹ khiến ai nấy ngỡ ngàng-8

Cherry bắt đầu tham gia làm mẫu nhí từ năm 3,5 tuổi sau khi tham gia một cuộc thi. 

Bé gái Đắk Lắk vừa ra đời bác sĩ đã nói nếu sống được cũng khó nuôi, hình ảnh hiện tại của cô bé xuất hiện trên tạp chí Mỹ khiến ai nấy ngỡ ngàng-9Bé gái Đắk Lắk vừa ra đời bác sĩ đã nói nếu sống được cũng khó nuôi, hình ảnh hiện tại của cô bé xuất hiện trên tạp chí Mỹ khiến ai nấy ngỡ ngàng-10

Cô bé rất có năng khiếu trong việc chụp ảnh, biểu cảm hồn nhiên và ngây thơ. 

"Sau cuộc thi này, mình nhận thấy sân chơi nghệ thuật của các bé thiếu nhi có rất nhiều điều bổ ích. Ra ngoài mới biết bây giờ có nhiều em bé rất tài giỏi, bé xíu mà rất nhiều tài năng, vì vậy mình muốn cho con tham gia nhiều hơn để học hỏi. Thay vì cứ để con ở nhà xem ti vi, điện thoại thì cho con ra ngoài trải nghiệm cuộc sống. 

Mỗi lần con đi thi hay tham gia quay phim, chụp ảnh, mình đều để mặt mộc cho bé để giữ được nét ngây thơ, hồn nhiên đúng lứa tuổi. Con có nhiều bức hình đẹp và gây ấn tượng với mọi người cũng là do nét hồn nhiên, ngây thơ tạo nên. 

Mỗi khi con đi casting hay lên sàn diễn cũng vậy, mình dẫn con đi với tâm thế đi chơi chứ chưa bao giờ đặt áp lực lên con hay bắt con phải tập luyện cực khổ" - chị Hường thổ lộ. 

Bé gái Đắk Lắk vừa ra đời bác sĩ đã nói nếu sống được cũng khó nuôi, hình ảnh hiện tại của cô bé xuất hiện trên tạp chí Mỹ khiến ai nấy ngỡ ngàng-11
Bé gái Đắk Lắk vừa ra đời bác sĩ đã nói nếu sống được cũng khó nuôi, hình ảnh hiện tại của cô bé xuất hiện trên tạp chí Mỹ khiến ai nấy ngỡ ngàng-12Bé gái Đắk Lắk vừa ra đời bác sĩ đã nói nếu sống được cũng khó nuôi, hình ảnh hiện tại của cô bé xuất hiện trên tạp chí Mỹ khiến ai nấy ngỡ ngàng-13

Chị Hường cho con gái ra ngoài để học hỏi nhiều hơn. 

Để việc tham gia hoạt động nghệ thuật không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống hay việc học hành của con, chị Hường chỉ cho bé tham gia vào lúc rảnh rỗi, cuối tuần hoặc chương trình nào phù hợp với lứa tuổi của bé thì mới nhận lời. 

Trong tương lai, chị Hường sẽ để con tự lựa chọn con đường cho mình, miễn là bé thích thì ba mẹ sẽ ủng hộ. Mong muốn lớn nhất của vợ chồng chị là con gái sẽ luôn khỏe mạnh, xinh đẹp, học giỏi, ngoan ngoãn, trở thành một con người có ích cho xã hội. 

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/be-gai-dak-lak-vua-ra-doi-bac-si-da-noi-neu-song-duoc-cung-kho-nuoi-hinh-anh-hien-tai-cua-co-be-xuat-hien-tren-tap-chi-my-khien-ai-nay-ngo-ngang-2220202511233149737.htm

nước ối

mang thai

em bé đáng yêu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.