Con không muốn học, Á hậu Diễm Châu thoải mái 'cho nghỉ luôn'

Bé không muốn đến trường, Á hậu Diễm Châu sẽ cho con nghỉ luôn để dạy con một bài học.

Á hậu Diễm Châu được coi là bà mẹ đông con nhất nhì Vbiz với 5 đứa con (bao gồm 1 con nuôi và 4 con đẻ). Vì là mẹ đơn thân nên cô luôn tất bật với việc chăm con, nuôi con. Cô cũng phải "gồng gánh" khá nhiều với công việc buôn bán để đủ tiền nuôi con.

Diễm Châu từng cho biết cô dạy các con cách sống nề nếp ngay từ nhỏ còn bé. Ngay cả cặp song sinh lai Tây dù chỉ mới hơn 1 tuổi nhưng đã được mẹ tập cho ý thức tự lập. Bà mẹ đông con khá nghiêm khắc trong cách dạy con, thậm chí nếu các bé không muốn đến trường thì cô sẵn sàng cho nghỉ học để nhóc tì biết "sợ".

Con không muốn học, Á hậu Diễm Châu thoải mái cho nghỉ luôn-1
Diễm Châu cho biết nếu con không thích đi học, cô sẵn sàng cho con nghỉ để biết "sợ"

Con không muốn học, Á hậu Diễm Châu thoải mái cho nghỉ luôn-2

Cô chia sẻ: "Các bạn ý thức rằng mẹ sẽ không bao giờ chiều nên ở nhà tôi nói một tiếng là một tiếng không có năn nỉ. Các bạn đi học về sẽ tự động học bài, bạn nào không học bài hôm sau sẽ khỏi học, muốn nghỉ học tôi sẽ cho nghỉ học.

Thậm chí các bạn muốn chuyển trường tôi cũng cho chuyển. Hồi mẫu giáo nói con không muốn học trường quốc tế tôi chuyển qua trường công. Bạn cảm nhận sự khác biệt của trường công và trường quốc tế nên sợ. Nếu không muốn học tôi sẽ cho đi về quê học bạn rất sợ".

Nhiều người đồng tình với cách dạy con có phần nghiêm khắc nhưng thực tế của Diễm Châu. Bởi đôi khi phải "dọa" để con biết sợ thay vì nuông chiều theo sở thích của các bé.

Con không muốn học, Á hậu Diễm Châu thoải mái cho nghỉ luôn-3

Do ảnh hưởng dịch bệnh nên thu nhập của bà mẹ đơn thân cũng bấp bênh, cô thậm chí phải livestream 10 tiếng để bán hàng

Để lo cho cuộc sống sinh hoạt và việc học tập của các con, hàng tháng Diễm Châu tiết lộ cô cần phải kiếm được khoảng 100 triệu mới đủ chi tiêu. Trước đây nữ diễn viên nghĩ rằng mình hoàn toàn có thể chăm lo cho con. Tuy nhiên sau mấy năm ảnh hưởng dịch bệnh, cô cũng gặp nhiều khó khăn. Mới đây Diễm Châu đã phải làm đơn xin giảm học phí cho các con. Cô bộc bạch: “Hồi trước 3 bé học phí hơi nặng, đặc biệt 2 năm vừa rồi dịch tôi buôn bán không được nhiều nên cũng hơi căng thẳng. Nhà trường đang hỗ trợ tôi giảm học phí, mới vừa làm đơn xong”. Không chỉ dừng lại ở đó, trước áp lực kinh tế, cô cho biết trong những ngày Tết, cô vẫn phải bán hàng livestream mười tiếng mỗi ngày.

Con không muốn học, Á hậu Diễm Châu thoải mái cho nghỉ luôn-4
Với Diễm Châu các con là món quà vô giá

Mặc dù hành trình một mình nuôi dạy con còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng Diễm Châu luôn tâm niệm, con cái là món quà vô giá nên dù khó mấy cô cũng luôn cảm thấy hạnh phúc khi nhìn thấy các con vui vẻ, quây quần. Với cô, không cần mua đồ hiệu đắt tiền vì đã có "5 cục kim cương ở nhà".

Theo Emdep.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://emdep.vn/nuoi-con/con-khong-muon-hoc-a-hau-diem-chau-thoai-mai-cho-nghi-luon-20230119081701925.htm

sao Việt

Nuôi Dạy Con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.