Con làm vỡ tượng trang trí đắt tiền, cách giải quyết của ông bố khiến dân mạng 'nể'

Cậu con trai làm vỡ bức tượng trang trí có giá đắt đỏ, ông bố có cách giải quyết ai nhìn vào cũng buồn cười.

Nhà có con nhỏ mà muốn trang hoàng đẹp cũng "khó" lắm cơ. Điển hình như ông bố trong những bức ảnh đang nhận được nhiều sự chú ý gần đây. Theo đó có thể thấy bức ảnh một bức tượng bearbrick bị vỡ thành mấy mảnh đang nằm trên sàn. Bức ảnh tiếp theo là hình ảnh ông bố đang lúi húi dùng máy hút bụi hút mảnh vỡ trên sàn và cậu con trai đang đứng trên bục trước đó đặt bức tượng. Nhìn ảnh nhiều người cho rằng đó là một sự "thay thế" thú vị. Em bé làm vỡ tượng decor của bố thì bố chọn cách giải quyết là cho em đứng thay vào đó luôn.

Con làm vỡ tượng trang trí đắt tiền, cách giải quyết của ông bố khiến dân mạng nể-1
Em bé làm vỡ tượng trang trí bearbrick đắt tiền của bố mẹ

Con làm vỡ tượng trang trí đắt tiền, cách giải quyết của ông bố khiến dân mạng nể-2
Người bố vừa dọn dẹp đống đổ vỡ vừa chọn cách giải quyết là cho con đứng lên bục thay thế bức tượng decor bé vừa làm vỡ

Nhìn cảnh tượng trên nhiều người cảm thấy "xót của" thay. Bởi tượng bearbrick có giá khá đắt đỏ. Một bức tượng kích thước lớn thế kia bị em bé làm vỡ là tốn nguyên một khoản đáng kể của bố mẹ.

Một số ông bố bà mẹ khác tỏ ra đồng cảm với người bố này và cho biết nhìn thấy hình ảnh quen thuộc ở nhà mình. Nhà có trẻ con thì những đồ dễ vỡ đôi khi không tránh khỏi tình trạng bị các bé động chạm dẫn tới đổ vỡ. Tuy nhiên cũng có một số ít người cho rằng thực tế khi có con nhỏ thì những đồ dễ vỡ hay nguy hiểm như dao kéo, phích nước nên đặt ở xa tầm với của trẻ nhỏ. Các bé hiếu động lại tò mò nên không thể tránh được những lúc lại gần có thể gây tai nạn. Ở đây gia đình này chọn đặt đồ vừa đắt tiền vừa dễ vỡ ở ngay cạnh ti vi phòng khách, là vị trí các bé hay chơi hàng ngày nên sơ sảy có thể đến bất cứ lúc nào. Người bố cũng nên thở phào là may mắn con mình không bị thương tích gì từ bức tượng vỡ.

Câu chuyện vui này cũng là lời nhắc nhở tới nhiều bậc làm cha làm mẹ rằng đôi khi những đồ vật tưởng chừng như vô tri trong nhà cũng là mối nguy hiểm với các em bé. Muốn tránh những nguy cơ có thể xảy ra, tốt nhất nên bài trí không gian gia đình gọn gàng, sạch sẽ, tránh các vật dụng sắc nhọn, dụng cụ chứa nước nóng...

Theo Emdep.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://emdep.vn/nuoi-con/con-lam-vo-tuong-trang-tri-dat-tien-cach-giai-quyet-cua-ong-bo-khien-dan-mang-ne-20230206101545628.htm

Nuôi Dạy Con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.