Mẹ kêu cứu vì con ra đời giống "yêu quái", dân tình phẫn nộ réo gọi bố đứa trẻ

Nhìn con quá khác lạ với mắt ti hí, tai nhọn, đầu tròn..., mẹ trẻ không chấp nhận được.

Đứa con sinh ra là món quà vô giá, dù con có ngoại hình như thế nào mẹ vẫn hết lòng yêu thương con. Nhưng quả thực người mẹ nào cũng âm thầm hi vọng con sinh ra có ngoại hình đẹp đẽ. Và khi con sinh ra, chứng kiến con lọt lòng không được như ý muốn sẽ khiến nhiều mẹ tỏ rõ thất vọng, “mất hết niềm tin” vào dáng vẻ của con ở tương lai.

Mới đây, một bà mẹ Trung Quốc đã chia sẻ nỗi niềm như vậy. Cụ thể, bà mẹ này mang thai con đầu lòng và luôn mong ngóng, hi vọng đứa con sinh ra sẽ giống một thiên thần đáng yêu. Nhưng sau khi con chào đời, mẹ thất vọng toàn tập khi thấy ngoại hình của con quá lạ, bà mẹ này còn mô tả con có vẻ giống nhân vật tiểu yêu quái Huba trong phim “Monster Hunt”.

Mẹ kêu cứu vì con ra đời giống yêu quái, dân tình phẫn nộ réo gọi bố đứa trẻ-1Mẹ kêu cứu vì con ra đời giống yêu quái, dân tình phẫn nộ réo gọi bố đứa trẻ-2
Hình ảnh em bé được bà mẹ trẻ chia sẻ. 

Đặc biệt khi em bé có cái đầu tròn và đôi tai nhọn, mắt ti hí. Mấy tháng trôi qua mà em bé vẫn… xấu xí như vậy khiến bà mẹ phải lên mạng “cầu cứu” các mẹ khác.

Mẹ trẻ mong muốn tìm được sự đồng cảm và động viên. Thế nhưng đáp lại lời cầu cứu này, dân mạng phần lớn bày tỏ sự khó chịu và cho rằng bà mẹ đã quá tham lam. “Chẳng phải đứa trẻ sinh ra an toàn, khỏe mạnh là đã tốt lắm rồi sao?”, nhiều ý kiến bênh vực đứa trẻ.

Một số cho rằng người mẹ nên tôn trọng ngoại hình của con: “Mẹ không nên “dìm” con như thế!”, “Cứ đợi đi, rồi con sẽ đẹp trai dần lên thôi!”…

Một số ý kiến lại “réo gọi” bố đứa trẻ: “Hay bố nó giống Huba”, “Phải truy ngược lại gương mặt bố nó mới biết được”, “Đề nghị so sánh thêm ảnh của bố bé”…

Mẹ kêu cứu vì con ra đời giống yêu quái, dân tình phẫn nộ réo gọi bố đứa trẻ-3Mẹ kêu cứu vì con ra đời giống yêu quái, dân tình phẫn nộ réo gọi bố đứa trẻ-4

Người mẹ cho rằng con trai mình quá giống nhân vật "tiểu yêu quái" trong phim Monster Hunt.

Trên thực tế, ngoại hình của đứa trẻ sinh ra phần lớn cho gen của bố mẹ quyết định. Chỉ cần ngoại hình của bố mẹ không dưới mức bình thường thì tướng mạo đứa trẻ sinh ra không là vấn đề, chỉ cần đợi thời gian con sẽ dần đẹp lên.

Có câu nói: “Đứa trẻ khi sinh ra xấu thì lớn lên sẽ đẹp và ngược lại”. Rất nhiều minh chứng thực tế cho câu nói này, bởi con sinh ra dù xấu xí nhưng sau lại trở thành những “hotgirl”, “hotboy” có vẻ ngoài xuất sắc. Cha mẹ cũng cần hiểu rằng, ngoại hình của con được hình thành khi còn nằm trong bụng mẹ và 80% là theo gen di truyền từ bố mẹ, ông bà.

Dưới đây là những đặc điểm ngoại hình bố mẹ dễ di truyền cho con:

Màu da

Thông thường, em bé không có sự lựa chọn về màu da. Màu da của bé sẽ hoặc là giống bố, hoặc là giống mẹ. Tuy nhiên, nếu bố da đen, mẹ da trắng thì da của em bé sẽ chắc chắn giống một trong hai người và rất ít trường hợp có màu da trung lập.

Chiều cao

Chiều cao không di truyền hoàn toàn nhưng nó được gene quyết định 70% (35% từ bố và 35% từ mẹ). Trường hợp cả 2 bố mẹ cũng lùn nhưng con lại cao như người mẫu là điều rất ít xảy ra trong cuộc sống.

Dáng mũi

Nếu một trong hai vợ chồng (hoặc cả 2) có đặc điểm mũi to, cao, cánh mũi dày… thì đặc điểm này luôn di truyền rõ rệt đến thế hệ sau. Tuy nhiên, hình dáng mũi của một đứa trẻ có thể thay đổi theo thời gian.

Mẹ kêu cứu vì con ra đời giống yêu quái, dân tình phẫn nộ réo gọi bố đứa trẻ-5

Cằm

Nếu bố hoặc mẹ có hình dạng cằm nổi bật đặc biệt ví dụ có cằm lớn hoặc cằm lẽm… thì hầu hết con sinh ra cũng sẽ được thừa hưởng hình dáng chiếc cằm thế này.

Mí mắt

Đây là yếu tố được di truyền tuyệt đối từ phía bố. Mí mắt của người bố sẽ được di truyền cho con cái của họ. Thậm chí nhiều em bé khi mới sinh ra chưa có những điểm giống hoàn toàn với mí mắt bố nhưng theo thời gian sẽ thay đổi và được di truyền yếu tố này.

Hói

Nếu người cha bị hói thì nguy cơ con trai bị hói lên tới 50% và thậm chí nếu người cha không bị nhưng ông nội bị hói thì nguy cơ này vẫn chiếm 25%.

Béo phì

Con cái sẽ có 53% khả năng bị thừa cân nếu bố hoặc mẹ bị béo phì. Tuy nhiên, xác suất đó ngày nay đã giảm xuống còn 40% do ý thức điều chỉnh của nhiều bố mẹ trẻ.

Mụn trứng cá

Rất ít người biết rằng, mụn trứng cá có tính di truyền cao (ở cả bé trai và bé gái). Nếu cả bố và mẹ đều bị mụn trứng cá thì nguy cơ em bé sau này sinh ra sẽ bị mụn cao gấp 20 lần so với những gia đình không có tiền sử mắc triệu chứng này.

*Bố mẹ cần lưu ý điểm gì nếu đứa trẻ sinh ra quá khác lạ?

Nếu đứa trẻ sinh ra trông lạ đến mức khó hình dung nổi, bố mẹ cần chú ý một điều. Đó là những đứa trẻ mắc hội chứng Down trông rất lạ. Những đứa trẻ này thường có khoảng cách giữa hai mắt tương đối lớn, sống mũi thấp và mắt ngoài xếch lên, tổng thể không nhanh nhẹn.

Nếu bố mẹ thấy con có những đặc điểm như vậy thì cần phải đưa bé đi khám bệnh kịp thời để xác định con có khỏe mạnh hay gặp vấn đề gì không.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/me-keu-cuu-vi-con-ra-doi-giong-yeu-quai-dan-tinh-phan-no-reo-goi-bo-dua-tre-512020289131156986.htm

Trẻ sơ sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.