Con trai Việt Anh nghịch và bướng 'nhất quả đất' khiến Hương Trần stress nặng, nhiều mẹ bỉm sữa đồng cảm

Hương Trần đang đau đầu vì con trai đến tuổi ẩm ương, trơ lì không chịu nghe lời mẹ.

Là nam diễn viên thành công với những vai diễn đình đám trong các bộ phim truyền hình nhưng về đời tư, Việt Anh khá lận đận. Việt Anh từng kết hôn với BTV Thùy Linh nhưng chỉ sau 3 năm, cả hai đã đường ai nấy đi.

Sau đó, Việt Anh tái hôn với Hương Trần. Cả hai có với nhau 1 con trai tên thân mật là Đậu Đậu, sinh năm 2017. Bé Đậu Đậu năm nay 5 tuổi, rất kháu khỉnh và y chang nam diễn viên "Người phán xử". Sau khi ly hôn, bé Đậu Đậu ở cùng mẹ. Việt Anh vẫn thường xuyên qua thăm non con và chu cấp cho con đầy đủ. Hot mom Hương Trần cũng thường xuyên cập nhật hành trình nuôi dạy con trai, thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

Con trai Việt Anh nghịch và bướng nhất quả đất khiến Hương Trần stress nặng, nhiều mẹ bỉm sữa đồng cảm-1

Mới đây, Hương Trần đã đăng đàn kể về chuyện con trai nghịch và bướng. Mẹ nói không nghe lời, đánh cũng trơ lì. Hot mom này thú nhận rất stress khi cô giáo phản ánh là con nghịch, hư nhất lớp, đánh các bạn.

Con trai Việt Anh nghịch và bướng nhất quả đất khiến Hương Trần stress nặng, nhiều mẹ bỉm sữa đồng cảm-2

Trích tâm sự của hot mom này:

"Có ai stress vì con nghịch va bướng không ạ?

Nghịch hư nhất lớp, suốt ngày cô mách, phản ánh, về nhà thì bà chiều, mẹ nói không nghe, nhẹ cung không nghe, đánh cũng lì trơ ra!

Chả hiểu sao nhìn con người ta ngoan mà mình thèm. Con mình bướng nhất quả đất, đại ca chuyên bắt nạt các bạn, gặp ai lớn bé tẩn hết, bạn không chơi cùng cũng đánh."

Con trai Việt Anh nghịch và bướng nhất quả đất khiến Hương Trần stress nặng, nhiều mẹ bỉm sữa đồng cảm-3Con trai Việt Anh nghịch và bướng nhất quả đất khiến Hương Trần stress nặng, nhiều mẹ bỉm sữa đồng cảm-4Con trai Việt Anh nghịch và bướng nhất quả đất khiến Hương Trần stress nặng, nhiều mẹ bỉm sữa đồng cảm-5

"Con chị trước thế em ạ, năm nào đi học cũng bị phê bình,mẹ phải rèn mãi mới vô khuôn khổ ấy", một người dùng bình luận.

"Gọi Phan Hải về giải quyết, hihi", một người khác bình luận.

Làm sao khi con bướng và lì lợm?

Yêu thương con “phù hợp” nhưng không nuông chiều con

Trẻ em luôn cần được yêu thương, và nền tảng cơ bản khi dạy trẻ lì lợm đó là dành nhiều tình yêu cho con. Dù quỹ thời gian của cha mẹ có eo hẹp đến mức nào nhưng hãy cố gắng dành cho con những lời hỏi thăm những cái ôm, cùng con vui chơi, đọc truyện, thông qua những hoạt động này bạn vừa có thể chia sẻ và hiểu con mình nhiều hơn.

Dành thời gian chơi và trò chuyện cùng con

Cha mẹ muốn dạy được con, trước tiên cần phải hiểu con muốn gì và thích gì. Đôi khi những mong muốn của trẻ chỉ đơn giản là được cùng bố mẹ trò chuyện mỗi ngày, được đi chơi công viên và được dẫn đi ăn những món bé thích. Việc dành thời gian cho con sẽ giúp tình cảm được gắn kết và khiến con có xu hướng nghe lời bố mẹ nhiều hơn.

Điều không nên áp dụng dạy trẻ ương bướng, lì lợm chính là dùng đòn roi. Bởi bạo lực chỉ khiến con phản kháng, chống đối và thể hiện sự lì lợm nhiều hơn. Những lúc này cha mẹ nên dùng sự nhẹ nhàng để xoa dịu và lắng nghe con.

Động viên khen ngợi con đúng lúc

Dù con bạn là em bé ngoan hay còn ngang bướng thì đừng bao giờ tiếc với con những lời khen. Hãy dành cho con những lời động viên, những món quà khen thưởng khi con làm tốt một việc gì đó hoặc đơn giản là con biết nghe lời.

Không ép buộc trẻ làm những điều chúng không thích

Cũng như người lớn, trẻ cũng có những sở thích và nhu cầu riêng của mình. Cha mẹ không nên áp đặt cuộc sống con theo suy nghĩ của bản thân. Hãy tôn trọng, lắng nghe và thấu hiểu con. Với những trẻ lì lợm con thường thích nổi loạn nếu lúc này mẹ ép con làm 1 việc mà con không thích thì khả năng cao con sẽ làm điều ngược lại.

Theo Emdep.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://emdep.vn/day-con/con-trai-viet-anh-nghich-va-buong-nhat-qua-dat-khien-huong-tran-stress-nang-nhieu-me-bim-sua-dong-cam-20221214202708746.htm

Việt Anh

Nuôi Dạy Con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.