Mẹ 2 bé gái song sinh dính nhau nghẹn ngào mong con bình an trước khi bước vào ca mổ sinh tử

"Em chỉ mong 2 bé được bình an khỏe mạnh vượt qua ca phẫu thuật lần này. Còn về tương lai đến đâu tính đến đó chứ em cũng chưa biết phải làm sao...".

Đó là tâm sự của mẹ ruột Trúc Nhi - Diệu Nhi khi vào Bệnh viện (BV) Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) chứng kiến các bác sĩ chuẩn bị những thủ tục cuối cùng để bắt đầu ca phẫu thuật tách rời dự kiến dài hơn 12 giờ đồng hồ cho 2 bé gái song sinh dính nhau vùng bụng chậu.

Trái ngược với sự thao thức suốt đêm của cha mẹ trong ca mổ định mệnh, 2 nhân vật chính vẫn hồn nhiên tươi cười nô đùa với các nhân viên y tế trong những giây phút "dính nhau như sam" cuối cùng.

Mẹ 2 bé gái song sinh dính nhau nghẹn ngào mong con bình an trước khi bước vào ca mổ sinh tử-1
Hai vợ chồng vui đùa với "song Nhi" trước giờ G.

Một hành trình dài đã qua, ác mộng của những ngày đầu các bé chào đời, nơi mà những mũi kim, những toa thuốc hay những trắc trở về sự sống sắp chấm dứt trong đầu đôi vợ chồng trẻ.  

Chia sẻ về chuỗi ngày đã qua, mẹ 2 bé nhớ lại dù được cảnh báo trước về sự dính nhau phức tạp của 2 con, hai vợ chồng đã quyết tâm nuôi dưỡng 2 con cho đến ngày chào đời.

Mẹ 2 bé gái song sinh dính nhau nghẹn ngào mong con bình an trước khi bước vào ca mổ sinh tử-2
Nhân viên y tế cũng tranh thủ ghi lại khoảnh khắc với 2 bé.

Ngày ấy, bé Diệu nhi yếu ớt, nhưng thật diệu kỳ mạnh mẽ vượt qua 1 hành trình đầy sóng gió trong thời kỳ sơ sinh thiếu tháng để bảo toàn sự sống cho cả hai.

Đồng hành với hai bệnh nhi, là các "thiên sứ" y bác sĩ của bệnh viện ngày đêm chăm sóc để các con mạnh khỏe đến hôm nay.

Mẹ 2 bé gái song sinh dính nhau nghẹn ngào mong con bình an trước khi bước vào ca mổ sinh tử-3Mẹ 2 bé gái song sinh dính nhau nghẹn ngào mong con bình an trước khi bước vào ca mổ sinh tử-4

Những khoảnh khắc cuối cùng 2 bé còn dính nhau được ghi lại.

Để kéo dài sự sống cho 2 bé, cặp cha mẹ đã gần kiệt quệ về tài chính, trong khi ông bà già yếu cũng chỉ chắt góp vài đồng lương hưu hỗ trợ.

Do không có thu nhập, 2 vợ chồng cũng đi mượn người thân quen được ít vốn mở shop giày online. Nhưng mới mở cửa được 2 tháng thì phải tạm đóng cửa để tiếp tục chăm lo cho 2 bé tới ngày quyết định.

Mẹ 2 bé gái song sinh dính nhau nghẹn ngào mong con bình an trước khi bước vào ca mổ sinh tử-5Mẹ 2 bé gái song sinh dính nhau nghẹn ngào mong con bình an trước khi bước vào ca mổ sinh tử-6

Cặp vợ chồng lộ rõ nét lo lắng.

Mẹ 2 bé gái song sinh dính nhau nghẹn ngào mong con bình an trước khi bước vào ca mổ sinh tử-7
Sau khi con vào phòng mổ, những giọt nước mắt của họ đã rơi.

"Em chỉ mong 2 bé được bình an khỏe mạnh vượt qua ca phẫu thuật lần này. Còn về tương lai đến đâu tính đến đó chứ em cũng chưa biết phải làm sao" - mẹ "song Nhi" bật khóc nghẹn ngào khi cánh cửa phòng mổ đang dần khép lại, hai con đang dần xa vòng tay bố mẹ để bước vào một hành trình đầy sóng gió phía trước.

Mẹ 2 bé gái song sinh dính nhau nghẹn ngào mong con bình an trước khi bước vào ca mổ sinh tử-8Mẹ 2 bé gái song sinh dính nhau nghẹn ngào mong con bình an trước khi bước vào ca mổ sinh tử-9

Tự tay đôi vợ chồng đẩy con đến phòng mổ.


Mẹ 2 bé gái song sinh dính nhau nghẹn ngào mong con bình an trước khi bước vào ca mổ sinh tử-10
Ca phẫu thuật dự kiến kéo dài khoảng 12 tiếng đồng hồ.

"Sáng nay sẽ xin phép đấng tạo hoá để khai sinh ra 2 con một lần nữa với nguyên vẹn hình hài.

Trải qua bao lần hội chẩn không đếm nổi, để ngày hôm nay đi đến quyết định thực hiện công việc này. Tâm nguyện của chúng tôi là trả lại cho 2 bé một cuộc đời lành lặn như bao trẻ khác" - bác sĩ Trương Quang Định, Giám đốc BV Nhi đồng Thành phố chia sẻ.

Xin hãy cầu chúc cho đội ngũ 100 y bác sĩ vượt qua cuộc đọ sức trí tuệ dự kiến kéo dài hơn 12 tiếng đồng hồ.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/me-2-be-gai-song-sinh-dinh-nhau-nghen-ngao-mong-con-binh-an-truoc-gio-cac-con-buoc-vao-ca-mo-sinh-tu-22202015784425607.htm

trẻ song sinh

phẫu thuật


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.