Lê Dương Bảo Lâm lo con gái "tránh bố", không ngại dắt con đi khắp chợ Long Thành tìm mua quần nhỏ

Đoạn video tâm sự của nam diễn viên thu hút lượng tương tác "khủng".

Khi đến một độ tuổi nhất định, trẻ sẽ dần hình thành nhận thức về giới tính. Từ đó con bắt đầu có nhu cầu tự quyết định và đưa ra lựa chọn trong vấn đề trang phục, quần áo, thay vì "bố mẹ mua gì mặc nấy" giống như lúc nhỏ. Mới đây trên trang cá nhân, Lê Dương Bảo Lâm đăng tải đoạn clip chia sẻ câu chuyện mua quần áo của con gái Bảo Ngọc 4 tuổi thu hút lượng tương tác "khủng".

Trước đó, nam diễn viên cho biết Bảo Ngọc đi học mặc váy đến trường. Khi cô bé thấy các bạn đều mặc quần trong (quần lót) nên về nhà cũng muốn bố mẹ mua cho mình, ái nữ nhà Lê Dương Bảo Lâm còn nói "con gái phải mặc quần trong". Bảo Ngọc đang ở độ tuổi tò mò, khám phá và có những nhận thức về giới tính nên diễn biến tâm lý như vậy là hoàn toàn bình thường, đúng với quy luật phát triển tự nhiên.

>>XEM VIDEO: Lê Dương Bảo Lâm chia sẻ câu chuyện về con gái Bảo Ngọc.

Sự "trưởng thành" của con gái trong vấn đề này đã khiến Lê Dương Bảo Lâm và bà xã cảm thấy rất bất ngờ. Thông thường trong các gia đình, mẹ sẽ là người trực tiếp chăm lo cho con gái ở khía cạnh này. Bởi mẹ và con gái đều cùng một giới tính nên sẽ hỗ trợ ái nữ của mình dễ dàng hơn so với bố.

Lê Dương Bảo Lâm lo con gái tránh bố, không ngại dắt con đi khắp chợ Long Thành tìm mua quần nhỏ-1Lê Dương Bảo Lâm lo con gái tránh bố, không ngại dắt con đi khắp chợ Long Thành tìm mua quần nhỏ-2

Lê Dương Bảo Lâm đưa con gái đi mua đồ.

Dẫu vậy, Lê Dương Bảo Lâm vẫn muốn làm chuyện này cho ái nữ. Nam diễn viên "mặc kệ" lời bàn tán của mọi người, không ngại đưa bé Bảo Ngọc đi khắp khu chợ tại quê nhà để tìm mua quần trong cho con. Ông bố 3 con còn "nhiệt tình" lên mạng hỏi khiến nhiều mẹ bỉm "dở khóc dở cười".

"Hôm nay mưa lớn, ba chở Ngọc đi tìm quần, nguyên chợ Long Thành thấy ba vào kiếm đồ cho con bà nào cũng cười nhưng ba không quê đâu, kiếm khi nào đúng ý con thì thôi. Ba thương Ngọc, ngoài việc mang bầu Ngọc 9 tháng 10 ngày ra thì những việc làm của ba cũng không thua gì mẹ đâu. Khi còn nhỏ Ngọc cần ba, chứ ba sợ sau này lớn Ngọc không cần ba nữa, ba buồn lắm cô chú ơi. Ai bán quần kiểu Ngọc cần giúp ba Lâm nha" - nam diễn viên hài hước viết trên trang cá nhân.

Lê Dương Bảo Lâm lo con gái tránh bố, không ngại dắt con đi khắp chợ Long Thành tìm mua quần nhỏ-3Lê Dương Bảo Lâm lo con gái tránh bố, không ngại dắt con đi khắp chợ Long Thành tìm mua quần nhỏ-4

Nhóc tỳ mè nheo vì không mua được đồ đúng ý mình.

Trên thực tế, tình huống tương tự như con gái Lê Dương Bảo Lâm không hiếm gặp trong nhiều gia đình có con đến độ tuổi lên 3. Như đã nói ở trên, trẻ ở độ tuổi mẫu giáo đã bắt đầu có những bước tiếp cận sơ khai về các vấn đề liên quan đến giới tính, đơn cử như chuyện mặc quần áo, hay tò mò về các bộ phận cơ thể...

Theo các chuyên gia tâm lý, giáo dục, đây là điều rất bình thường. Tuy nhiên để chuẩn bị cho con một hành trang vững vàng, giúp con phát triển lành mạnh trong tương lai thì giáo dục giới tính là bài học vỡ lòng quan trọng cần được bố mẹ dạy cho trẻ càng sớm càng tốt.

Lê Dương Bảo Lâm lo con gái tránh bố, không ngại dắt con đi khắp chợ Long Thành tìm mua quần nhỏ-5

Thẳng thắn giải đáp các thắc mắc của con

Trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 6 đặc biệt quan tâm đến các vấn đề về giới tính. Ở độ tuổi này, nhận thức về giới tính cơ bản đã được hình thành, dẫn đến sự tò mò rất lớn về giới tính. Trẻ sẽ thường hỏi mẹ một số câu hỏi rất ngượng ngùng, chẳng hạn như "Con được sinh ra như thế nào?" hay "Tại sao con trông khác với cha?"

Đối mặt với những câu hỏi này, cha mẹ thường chọn cách im lặng, lảng tránh hay trả lời qua loa như "mẹ nhặt con trên đường/ thùng rác", "do y tá giao trong bệnh viện"... Hầu hết các bà mẹ đều cảm thấy rằng "khi lớn lên con sẽ tự hiểu", mà không biết rằng nếu cha mẹ không giáo dục giới tính kịp thời cho con cái thì trẻ sẽ gặp không ít rắc rối với những vấn đề giới tính khi lớn lên.

Ví dụ, khi không được giáo dục về sự khác biệt giữa nam và nữ, nhiều trẻ sẽ tìm cách tự tìm hiểu và gây ra không ít hậu quả như làm tổn thương cơ thể hay nhìn trộm người khác, hay quan hệ sớm... Và nếu cha mẹ vô tình thay quần áo trước mặt con cái, điều đó chắc chắn sẽ làm tăng sự tò mò của trẻ.

Lê Dương Bảo Lâm lo con gái tránh bố, không ngại dắt con đi khắp chợ Long Thành tìm mua quần nhỏ-6

Nên bắt đầu giáo dục giới tính cho trẻ ngay khi con được 3 tuổi

3 - 6 tuổi, là giai đoạn tốt nhất để giáo dục giới tính cho trẻ. Khi các con tò mò về cơ thể của mình, mẹ hãy thành thật nói cho con biết đó là bộ phận nào trên cơ thể và có công dụng gì.

Và sau khi trẻ được 5 tuổi, cha mẹ nên hạn chế tối đa thay quần áo trước mặt các con mình, đồng thời tập cho con thói quen tôn trọng sự riêng tư của bản thân và người khác: nhắc nhở con đóng cửa khi thay quần áo và khi cha mẹ thay quần áo trẻ nên tránh đi.

Cuối cùng, cha mẹ phải nói rõ với trẻ rằng không ai có quyền nhìn cơ thể của con đặc biệt là các bộ phận riêng tư, đồng thời, con cũng không được tùy ý phơi bày cơ thể của mình.

Lê Dương Bảo Lâm lo con gái tránh bố, không ngại dắt con đi khắp chợ Long Thành tìm mua quần nhỏ-7

Dạy trẻ mặc quần lót và phân biệt giới tính qua quần lót đóng vai trò quan trọng

Thứ nhất, việc này giúp trẻ hình thành thói quen vệ sinh cá nhân và kỹ năng tự chăm sóc bản thân. Khi được dạy mặc và cởi quần lót, trẻ sẽ dần trở nên độc lập và có trách nhiệm hơn trong việc chăm sóc bản thân.

Thứ hai, việc phân biệt quần lót của nam và nữ giúp trẻ nhận thức rõ hơn về sự khác biệt giới tính. Từ đó, trẻ có thể hình thành ý thức về bản thân, sự riêng tư và ranh giới cá nhân.

Thứ ba, việc được trang bị các kiến thức và kỹ năng về vệ sinh cá nhân sẽ giúp trẻ cảm thấy an toàn và tự tin hơn trong các hoạt động hàng ngày.

Cuối cùng, việc được dạy mặc quần lót đúng cách cũng góp phần phòng tránh các vấn đề về sức khỏe như nhiễm trùng hoặc kích ứng da.

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/le-duong-bao-lam-lo-con-gai-tranh-bo-khong-ngai-dat-con-di-khap-cho-long-thanh-tim-mua-quan-nho-a611594.html

Lê Dương Bảo Lâm

Nuôi Dạy Con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.