"Mẹ ơi con muốn ăn sáng ở nhà" - Nghe bé nói, mẹ giật mình nhận ra cách dạy con sai lầm

Nhờ một câu nói của con mà mẹ sửa đổi, dành thời gian ở bên con nhiều hơn.

Con tủi thân vì không được ăn đồ mẹ nấu buổi sáng

Đó là câu chuyện của chị Thuỳ Linh (sống tại Hà Nội). Cách đây vài năm, khi bạn lớn 9 tuổi, bạn bé 5 tuổi thì bữa sáng trong gia đình bà mẹ trẻ đều do bác giúp việc phụ trách. Tuy nhiên, sau khi bác nghỉ thì công việc này được bàn giao lại cho mẹ. 

Là những bữa sáng vội vàng, nhà có gì ăn nấy, hoặc trên đường đến trường, chị Linh sẽ vòng qua mấy hàng bán đồ ăn sáng để tụi nhỏ vào mua.

"Đến một ngày bạn Mít đứng ở cửa tay cầm chiếc bánh bao nước mắt chảy 2 dòng, khóc mếu nói với mẹ "mẹ ơi con muốn ăn sáng ở nhà, con muốn ăn đồ mẹ nấu cơ". Lúc đó mẹ đã giật mình thảng thốt "mẹ sai rồi, mẹ cứ để guồng quay của xã hội cuốn đi, lúc nào cũng sống gấp gáp. Lũ trẻ dần lớn lên và tới một ngày sẽ đi xa vòng tay của mẹ. Thời gian không thể quay ngược lại được, hãy trân trọng hiện tại để không phải nuối tiếc ở tương lai".

Mẹ ơi con muốn ăn sáng ở nhà - Nghe bé nói, mẹ giật mình nhận ra cách dạy con sai lầm-1

Mẹ ơi con muốn ăn sáng ở nhà - Nghe bé nói, mẹ giật mình nhận ra cách dạy con sai lầm-2Mẹ ơi con muốn ăn sáng ở nhà - Nghe bé nói, mẹ giật mình nhận ra cách dạy con sai lầm-3Mẹ ơi con muốn ăn sáng ở nhà - Nghe bé nói, mẹ giật mình nhận ra cách dạy con sai lầm-4

Gia đình nhỏ đáng yêu của chị Linh. Nhờ các con, bà mẹ trẻ đã nhận ra được nhiều điều, hạnh phúc là khi các con cảm thấy vui vẻ, an yên. 

Như một luồng điện đi qua người "mẹ đã tỉnh giấc" và từ lúc đó cố gắng thay đổi bắt đầu từ những bữa ăn sáng dành cho các con. Thời gian đầu còn vụng về lắm, tìm hiểu cách làm sữa hạt, cách nấu các món ăn phù hợp cho bữa sáng. Mẹ còn có hẳn 1 quyển sổ ghi chép các món ăn mà mẹ thấy phù hợp với các con", chị Linh tâm sự. 

Mẹ thay đổi, con hạnh phúc

Những chuỗi ngày sau đó, chị Linh có kinh nghiệm hơn nên việc nấu bữa sáng không còn mất quá nhiều thời gian. Ngoài ra, chị cũng nhờ đến sự trợ giúp từ các loại máy móc nên các bữa sáng vẫn ngon mà đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. 

"Thích nhất là lúc 3 mẹ con cùng nhau bày biện rồi chị Bống nhí nhéo "Mít đừng ăn vội, chờ mẹ chụp ảnh đã", 3 mẹ con cười vang cả nhà!

Mẹ ơi con muốn ăn sáng ở nhà - Nghe bé nói, mẹ giật mình nhận ra cách dạy con sai lầm-5Mẹ ơi con muốn ăn sáng ở nhà - Nghe bé nói, mẹ giật mình nhận ra cách dạy con sai lầm-6Mẹ ơi con muốn ăn sáng ở nhà - Nghe bé nói, mẹ giật mình nhận ra cách dạy con sai lầm-7

Mẹ ơi con muốn ăn sáng ở nhà - Nghe bé nói, mẹ giật mình nhận ra cách dạy con sai lầm-8

Những món ăn ngon chị Linh nấu cho các con. Bà mẹ trẻ đã đặt vào các món ăn rất nhiều tâm huyết, mong các con cảm thấy ngon miệng mỗi khi ăn món mẹ nấu. 

Hãy bắt đầu ngày mới bằng những nụ cười các mẹ nhé! Giờ em vẫn đang từng ngày học làm mẹ, em vẫn giữ thói quen ghi chép lại những kinh nghiệm nấu nướng, sắp xếp nhà cửa và nuôi dạy tụi nhỏ của nhiều mẹ khác để tích luỹ cho bản thân mình", chị Linh gửi gắm. 

Mẹ ơi con muốn ăn sáng ở nhà - Nghe bé nói, mẹ giật mình nhận ra cách dạy con sai lầm-9Mẹ ơi con muốn ăn sáng ở nhà - Nghe bé nói, mẹ giật mình nhận ra cách dạy con sai lầm-10

Mẹ ơi con muốn ăn sáng ở nhà - Nghe bé nói, mẹ giật mình nhận ra cách dạy con sai lầm-11Mẹ ơi con muốn ăn sáng ở nhà - Nghe bé nói, mẹ giật mình nhận ra cách dạy con sai lầm-12

Các món bún cũng rất ngon. Việc thay đổi thực đơn sẽ giúp các bữa ăn bớt nhàm chán, đặc biệt là tạo cảm hứng ăn uống cho các bé. 

Với các em bé, được ở bên bố mẹ là điều mà chúng cảm thấy hạnh phúc nhất. Dành thời gian cho con không nhất thiết là 24/24 mà là thời gian chất lượng bên bé. Trong lúc đó, bố mẹ có thể chơi cùng con, nấu ăn cho con, cùng nhau làm điều mà bé thích... Việc không được ở bên bố mẹ thường xuyên sẽ khiến trẻ cảm thấy thiếu thốn tình yêu thương, buồn chán và dần dần thay đổi cả tính cách của trẻ. 

Chị Linh đã may mắn hơn khi nhận ra điều đó sớm. Nhờ các con biết bộc lộ tình cảm của mình, để mẹ hiểu rằng điều con muốn là gì. Trong cuộc sống ngày nay, sự bận rộn, guồng công việc cùng các mối quan hệ ngoài xã hội dễ kéo ba mẹ xa con cái hơn. Nếu không được thường xuyên trò chuyện, nói lời yêu thương... thì trẻ sẽ có xu hướng không còn muốn tâm sự với ba mẹ nữa. Hy vọng các bố mẹ có thể sắp xếp thời gian hợp lý để tận hưởng những khoảnh khắc tuổi thơ rồi sẽ qua rất nhanh của con. 

Theo PNVN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/me-oi-con-muon-an-sang-o-nha-nghe-be-noi-me-giat-minh-nhan-ra-cach-day-con-sai-lam-20230330122109292.htm

Nuôi Dạy Con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.