Người mẹ sở hữu 5 đức tính này sẽ nuôi dưỡng những đứa con ưu tú, giỏi giang trong tương lai

Có người mẹ thế này, chắc chắn các em bé sẽ trở nên thành công trong tương lai.

Con cái chính là tấm gương phản chiếu của cha mẹ. Con lớn lên có tính cách ra sao, suy nghĩ thế nào phần lớn phụ thuộc vào phương pháp giáo dục của bố mẹ. Chính vì thế, để nuôi dưỡng một đứa trẻ thông minh, giỏi giang và hiểu chuyện, bố mẹ nhất định phải sống có trách nhiệm, yêu thương con. 

Thông thường, mẹ là người gần gũi với con hơn bố. Trong gia đình nếu như bố sử dụng phương pháp cứng rắn thì mẹ có phần mềm dẻo, dịu dàng, nhẹ nhàng hơn. Nếu có một người mẹ sở hữu những đức tính sau đây thì chắc chắn con trưởng thành sẽ giỏi giang, tương lai xán lạn. 

Người mẹ sở hữu 5 đức tính này sẽ nuôi dưỡng những đứa con ưu tú, giỏi giang trong tương lai-1
Mẹ thường là người gần gũi với con hơn. Ảnh: Internet.

1. Biết yêu thương chính bản thân mình

Một người biết yêu thương bản thân thì mới có thể dành tình yêu thương cho người khác. Một người mẹ cũng vậy, chỉ khi cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, hài lòng với cuộc sống của mình thì mới có suy nghĩ tích cực, lạc quan, chăm lo tốt cho các con. Nếu suốt ngày ủ rũ, buồn bã, khóc lóc, chán chường cuộc sống thì các con cũng sẽ bị ảnh hưởng tính cách tiêu cực ấy. 

Yêu thương bản thân chính là biết trân trọng sức khoẻ, biết sắp xếp các công việc gia đình một cách phù hợp, chủ động học hỏi kiến thức, làm mới bản thân. Một người luôn phấn đấu nỗ lực và tìm đến một bản ngã tốt hơn cũng sẽ luôn tự tin, làm chủ cuộc đời của mình. Dù bận rộn con cái thì mẹ vẫn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ gia đình, người chồng để dành thời gian đi làm đẹp, xả stress, gặp mặt bạn bè. Khi đã lập gia đình thì người mẹ cũng nên cố gắng chăm chút cho đời sống tinh thần của mình. 

2. Độc lập, tự chủ tài chính

Người phụ nữ có tiềm năng về kinh tế, có thể lo liệu cho cuộc sống của mình lúc nào cũng sẽ tự tin hơn những người dựa dẫm, phụ thuộc vào chồng hay bất kì một ai đó. Tự chủ và độc lập về tài chính là một cách giúp cuộc sống của người mẹ hạnh phúc hơn. Dù đã kết hôn hay có con thì người phụ nữ vẫn nên có sự nghiệp riêng, bạn bè riêng chứ đừng nên chỉ biết có một mình chồng. 

Người phụ nữ tự chủ tài chính cũng sẽ nhận được sự coi trọng từ chồng và những người xung quanh. Dù có bất kì vấn đề gì xảy ra thì họ cũng không lo lắng quá nhiều về gánh nặng kinh tế. Một người mẹ tự tin và độc lập chắc chắn sẽ biết cách dạy con thật tốt. Con cái cũng sẽ nhìn tấm gương của mẹ mà nỗ lực, cố gắng để có kinh tế vững vàng về sau. 

Người mẹ sở hữu 5 đức tính này sẽ nuôi dưỡng những đứa con ưu tú, giỏi giang trong tương lai-2
Người mẹ có vai trò rất quan trọng với con cái. Ảnh: Internet

3. Siêng năng, biết quản lý chi tiêu

Thông thường trong gia đình, người vợ sẽ lo chuyện bếp núc, tiền nong, chi tiêu chính. Từ chuyện tiêu tiền ra sao cho phù hợp, quản lý tính toán thế nào đều một tay mẹ lo hết. Chính vì vậy, một người phụ nữ biết quản lý tốt chuyện tiền bạc thì sẽ dễ dàng hơn trong việc dạy con cách sắp xếp, bố trí những công việc khác. 

Một người mẹ gặp gì tiêu nấy, chưa hết tháng đã hết tiền... sẽ khó mà dạy con cách tiết kiệm. Chính vì thế, một người mẹ siêng năng, quản lý chi tiêu phù hợp cũng sẽ là tấm gương tốt cho con cái học hỏi theo. 

4. Phong cách thời trang phù hợp

Người phụ nữ đẹp không phải là người ăn diện điệu đà hay tiêu hoang phung phí cho chuyện mua sắm quần áo mà là người biết ăn mặc phù hợp cho từng hoàn cảnh. Mẹ biết chăm chút cho bản thân, tác phong chuẩn mực không chỉ giúp con hãnh diện với bạn bè mà còn là tấm gương cho trẻ về cách ăn mặc. Ở từng hoàn cảnh khác nhau, mẹ biết lựa chọn trang phục phù hợp sẽ nhận được sự tán thưởng của mọi người. 

Có nhiều bà mẹ cho rằng có con rồi thì chỉ cần con mặc đẹp còn mẹ ra sao cũng được. Thế nhưng, làm đẹp ở đây không chỉ cho riêng mình mà còn cho chồng, cho con. Người mẹ ăn mặc xuề xoà, luộm thuộm cũng sẽ khiến gia đình cảm thấy xấu hổ, con cái từ đó cũng không học được tính gọn gàng, ngăn nắp. 

Người mẹ sở hữu 5 đức tính này sẽ nuôi dưỡng những đứa con ưu tú, giỏi giang trong tương lai-3
Mẹ hãy trở thành tấm gương tốt cho con. Ảnh: Internet.

5. Giàu tình cảm

Một người mẹ biết yêu thương chính bản thân mình và mọi người cũng sẽ truyền cho con được tình yêu thương ấy. Khi con được nuôi dưỡng trong một gia đình các thành viên luôn quan tâm, săn sóc lẫn nhau thì trẻ cũng sẽ học được điều này. 

Người mẹ có sức ảnh hưởng lớn đến con cái, là người mà con tin tưởng và sẵn sàng sẻ chia. Một người mẹ mạnh mẽ, kiên cường, giàu tình cảm thì con lớn lên cũng có xu hướng học theo những điều đó. Muốn con ngoan, trước hết bố mẹ phải làm gương, lấy giáo dục gia đình làm đầu. Người mẹ sở hữu những đức tính trên sẽ dạy con sớm nên người, hứa hẹn con sẽ thành công trong tương lai.  

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/nguoi-me-so-huu-5-duc-tinh-nay-se-nuoi-duong-nhung-dua-con-uu-tu-gioi-giang-trong-tuong-lai-2220221552004604.htm

Nuôi Dạy Con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.