Bế con gái 3 tháng tuổi ra ban công hóng mát, trong tích tắc thảm họa liền xảy ra, mẹ không kịp trở tay khóc ngất vì hối hận

Trong quá trình chăm sóc con nhỏ, bất kể trong tình huống nào, phụ huynh cũng nên cẩn thận vì chỉ một chút sơ suất cũng có thể gây ra hậu quả khó lường.

Mới đây, một vụ trẻ sơ sinh gặp tai nạn đáng sợ đã xảy ra tại Hoàng Cương, Hồ Bắc, Trung Quốc, đã một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh đối với nhiều người. 

Mẹ của nạn nhân, chị Trương, mỗi lần nhớ lại khoảnh khắc kinh hoàng vừa xảy ra với con gái, cũng đều run rẩy và hối hận rất nhiều.

Chị kể lại, tối ngày 6/6, vì thời tiết nóng nực nên sau khi cả gia đình ăn cơm xong, chị đã bế bé Đa Đa, 3 tháng tuổi, ra ban công ở lầu 2 để hóng gió. Có lẽ vì Đa Đa đang gặp vấn đề gì đó nên cô bé đặc biệt cáu kỉnh, khóc lóc và vặn vẹo người liên tục.

Bế con gái 3 tháng tuổi ra ban công hóng mát, trong tích tắc thảm họa liền xảy ra, mẹ không kịp trở tay khóc ngất vì hối hận-1
(Ảnh minh họa)

Chị Trương cố gắng dỗ dành con gái nhưng cô bé cứ oằn người lên mà khóc. Bất chợt Đa Đa giãy lên mạnh hơn, chị Trương vì đang đứng sát lan can nên bị mất thăng bằng và hậu quả là đứa trẻ bị tuột ra khỏi tay mẹ, rơi từ ban công lầu 2 xuống nền xi măng bên dưới.

Chị Trương hốt hoảng đến mức chân không đi nổi, vội vã chạy xuống bên dưới. Bé Đa Đa ban đầu nằm im không có phản ứng, nhưng một lúc sau thì tỉnh dậy và khóc rất dữ dội. Gia đình nhanh chóng đưa Đa Đa vào bệnh viện địa phương để cấp cứu, chụp CT và làm các kiểm tra cần thiết thì không thấy tổn thương nghiêm trọng gì.

Bác sĩ cho rằng Đa Đa còn quá nhỏ nên khuyên gia đình mau chóng chuyển bệnh nhân đến bệnh viện Vũ Hán ngay trong đêm để khám và điều trị thêm.

11 giờ đêm hôm đó Đa Đa được chuyển đến khoa cấp cứu của bệnh viện Vũ Hán. Sau khi chụp X-quang chân phát hiện bé bị gãy xương chày hai bên. Bác sĩ đã cố định tạm thời bằng thạch cao cho cả hai chi dưới, bảo vệ cổ và cột sống khỏi tổn thương thứ phát, đồng thời nhờ các chuyên gia chỉnh hình và phẫu thuật thần kinh hội chẩn.

Qua quá trình kiểm tra tỉ mỉ, theo dõi chức năng tứ chi và phản ứng tinh thần của đứa trẻ, bác sĩ cũng không phát hiện thấy bất thường. 7 ngày sau đó, bé Đa Đa được xuất viện về nhà. 

Bế con gái 3 tháng tuổi ra ban công hóng mát, trong tích tắc thảm họa liền xảy ra, mẹ không kịp trở tay khóc ngất vì hối hận-2

Bé Đa Đa may mắn thoát chết và chỉ bị gãy xương chày 2 chân.

Phó trưởng khoa phẫu thuật nhi và trẻ sơ sinh tại bệnh viện, bác sĩ Lưu Vỹ cho biết: "Đã từng có rất nhiều trường hợp trẻ nhỏ gặp tai nạn té ngã từ trên cao xuống trong khi được người lớn bế trên tay.  Có trẻ bị tổn thương tủy sống không thể hồi phục, thậm chí có trẻ đã mất mạng. Đứa bé này thật sự rất may mắn vì không chỉ thoát chết mà còn không gặp tổn thương gì lâu dài".

Bác sĩ cũng nhấn mạnh rằng, bố mẹ và người lớn tuyệt đối không nên bế trẻ đứng gần cửa sổ, ban công hay các khu vực sát lan can ở trung tâm mua sắm... Chúng ta không thể biết khi nào trẻ sẽ vùng vẫy hoặc có các phản ứng bất thường, không thể kịp phản ứng khi trẻ trượt khỏi tay ngã xuống từ trên cao.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/be-con-gai-3-thang-tuoi-ra-ban-cong-hong-mat-trong-tich-tac-tham-hoa-lien-xay-ra-me-khong-kip-tro-tay-khoc-ngat-vi-hoi-han-162211806001524231.htm

Trẻ sơ sinh

tai nạn trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.