Mẹ Việt thi nhau đặt tên con theo nơi hẹn hò lần đầu, đỏ mặt với loạt tên nhạy cảm

Những cái tên mỹ miều thì ít mà số lượng tên lộ hết cả địa điểm đặc biệt thì không đếm xuể.

Những ngày gần đây, cộng đồng các bố mẹ bỉm sữa đang vui như hội, rộn ràng “mời” nhau đặt tên cho con theo nơi bố mẹ lần đầu gặp nhau. Nếu như có rất ít cái tên mỹ miều, thanh tao được đưa ra thì lại có vô số cái tên “bá đạo” mà chỉ nghe qua đã phải ôm bụng cười. Hóa ra địa điểm của bố mẹ khi gặp nhau lại ẩn chứa nhiều điều thú vị đến thế.

 

Mẹ Việt thi nhau đặt tên con theo nơi hẹn hò lần đầu, đỏ mặt với loạt tên nhạy cảm-1

 

Hãy thử tưởng tượng nếu có những em bé lớn lên với cái tên "nơi tình yêu bắt đầu" thế này: Lê Thị Thả Cá Ông Công Ông Táo (vì bố mẹ em gặp nhau khi đang đi thả cá); Đinh Đang Đi Giữa Đường (vì mẹ đang đi bộ thì bố chạy xe ngang qua hỏi: “Đi nhờ không em ơi”, thế là leo lên xe), Nguyễn Trọng Phây và Nguyễn Thị Lai Dạo (vì bố mẹ quen nhau khi đang lang thang trên facebook…)

Mẹ Việt thi nhau đặt tên con theo nơi hẹn hò lần đầu, đỏ mặt với loạt tên nhạy cảm-2

Trên khắp các group, các bố mẹ mời nhau đặt tên cho con và cái kết không ngờ.

Mẹ Việt thi nhau đặt tên con theo nơi hẹn hò lần đầu, đỏ mặt với loạt tên nhạy cảm-3

Mẹ Việt thi nhau đặt tên con theo nơi hẹn hò lần đầu, đỏ mặt với loạt tên nhạy cảm-4

Những cái tên mỹ miều thì ít mà số lượng tên lộ hết cả địa điểm đặc biệt thì không đếm xuể. Thậm chí nhiều bà mẹ còn khiến dân tình được khen đỏ mặt khi tiết lộ có lẽ phải đặt tên con là Phan Văn Nhà Nghỉ hay Nguyễn An Nghỉ vì lần đầu hẹn hò nhau trong....nhà nghỉ.

Mẹ Việt thi nhau đặt tên con theo nơi hẹn hò lần đầu, đỏ mặt với loạt tên nhạy cảm-5
 

Mẹ Việt thi nhau đặt tên con theo nơi hẹn hò lần đầu, đỏ mặt với loạt tên nhạy cảm-6
 

Mẹ Việt thi nhau đặt tên con theo nơi hẹn hò lần đầu, đỏ mặt với loạt tên nhạy cảm-7

Câu chuyện đặt tên hài hước này mang đến vô số những trận cười, chính vì thế nên đang tiếp tục được lan truyền trên khắp các hội nhóm. Các bố mẹ vẫn không ngừng thi nhau đặt tên cho con, một lần nữa cười như nắc nẻ khi ôn lại kỷ niệm tình yêu. Còn cộng đồng đương nhiên cũng được phen biết đến những cái tên độc nhất vô nhị:

Không biết ai là người đầu tiên nghĩ ra trào lưu này, nhưng chắc chắn một điều là người đấy cũng không bao giờ nghĩ đến những “cái kết kinh hoàng” như thế này: Đinh Thị Quán Lẩu, Ngô Bò Nướng, Vương Thị Karaoke, Nguyễn Quán Café, Lê Thị Internet…

Mẹ Việt thi nhau đặt tên con theo nơi hẹn hò lần đầu, đỏ mặt với loạt tên nhạy cảm-8

Mẹ Việt thi nhau đặt tên con theo nơi hẹn hò lần đầu, đỏ mặt với loạt tên nhạy cảm-9

Mẹ Việt thi nhau đặt tên con theo nơi hẹn hò lần đầu, đỏ mặt với loạt tên nhạy cảm-10

Mẹ Việt thi nhau đặt tên con theo nơi hẹn hò lần đầu, đỏ mặt với loạt tên nhạy cảm-11

Mẹ Việt thi nhau đặt tên con theo nơi hẹn hò lần đầu, đỏ mặt với loạt tên nhạy cảm-12

Mẹ Việt thi nhau đặt tên con theo nơi hẹn hò lần đầu, đỏ mặt với loạt tên nhạy cảm-13

Phạm Nhà Ông Dũng, Lê Trèo Tường, Phạm Bàn Đám Cưới... nếu đặt tên con thế này chắc chẳng bao giờ bị lẫn vào đám đông.

Điều đặc biệt là trước khi trào lưu này được đưa ra, rất nhiều bố mẹ cũng tâm sự họ từng “đi trước thời đại” khi đã đặt tên con theo nơi gặp nhau đầu tiên để lưu giữ kỷ niệm. Những cái tên đẹp trong giấy khai sinh vì thế đã được đặt ra như “Lưu Nguyễn Hà Nội”, “Nguyễn Hoàng Minh Giám”, “Lưu Triệu Sơn” (Triệu trong từ Bà Triệu)…

Tiếp tục trào lưu đặt tên cho con theo nơi bố mẹ gặp nhau, dân mạng lại đang “phát minh” ra một cách đặt tên mới: Theo ngày bố mẹ gặp nhau. Hứa hẹn trào lưu này sẽ tiếp tục cho ra những cái tên “cười té ghế” như: “Hoàng Văn Giao Thừa”, “Lê Thị Ngày Rằm”, “Nguyễn Mùng Một”… Nhưng có lẽ độ hot của trào lưu đặt tên theo nơi gặp vẫn còn chế ngự lâu dài hơn cả, vì phạm vi sáng tạo vô biên của các ông bố bà mẹ và độ hài hước của nó.

Theo Thoidaiplus

Xem link gốc Ẩn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-viet-thi-nhau-dat-ten-con-theo-noi-hen-ho-lan-dau-do-mat-voi-loat-ten-nhay-cam-d247568.html

đặt tên con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.