Hình ảnh người mẹ với đôi mắt đỏ ngầu, vượt 200km bằng xe máy đưa con đi khám bệnh và câu chuyện lấy đi nước mắt của bao người

Câu chuyện dưới đây của bác sĩ Nguyễn Thanh Sang đã thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng và lấy đi nước mắt của không ít những người đã, đang làm mẹ.

Đã làm mẹ có lẽ ai cũng đều muốn những điều tốt nhất cho con. Chẳng vậy mà dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng luôn nhìn thấy tình mẫu tử thiêng liêng ngay cả khi không nói ra.

Dù vô hình nhưng hiện hữu, không thể cân đo đong đếm những lại chẳng thứ gì có thể so sánh được.Và nuôi con lại là một hành trình vô cùng gian khó mà dẫu các mẹ có bỏ công sức nhiều đến thế nào, cố gắng ra sao đi chăng nữa thì đôi khi vẫn là không đủ trong mắt tất cả mọi người xung quanh, chỉ vì sự hy sinh đó không phải ai cũng dễ dàng nhìn thấy. Có thể nói điều đó đã khiến không ít mẹ cảm thấy cô đơn trong chính hành trình nuôi con của mình.

Bài viết chia sẻ câu chuyện "H

ình ảnh đẹp nhất ngày của mình" của bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Thanh Sang – Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố (TP. HCM) như nói lên nỗi lòng của những bà mẹ bỉm sữa.

"HÌNH ẢNH ĐẸP NHẤT NGÀY CỦA MÌNH!

Bạn có thấy đôi mắt người mẹ đỏ ngầu không?

Đúng !!!

Vì đây là đôi mắt của bà mẹ 2 giờ sáng đã phải chở con 14 tháng tuổi từ vùng ngoại ô của Bến Tre gần 200 cây số lên Sài Gòn khám bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu.

Khi kết quả xét nghiệm rằng tiểu cầu tăng so với trước, chị đã cười với mình rất hạnh phúc và cảm ơn rối rít. Mình nói là nhờ bác sĩ trước đó khám và điều trị, hôm nay mình xét nghiệm lại thôi.

Mình có hỏi vì sao mắt chị đỏ? Chị nói vì dịch bệnh nên xe đò ngưng chạy và muốn lên đây thì phải bao xe đi về hết 3 triệu nên chấp nhận chạy xe máy từ 2 giờ sáng!

Mình hỏi vì sao không khám dưới Bến Tre vì dưới đó cũng chữa được bệnh này? Chị nói vì người nhà trách chị, trách chị đoảng nên con bị tuột tiểu cầu. Mình giải thích đây là bệnh do "cơ địa" của con, không liên quan gì chuyện chăm sóc. Chị nói là mình có giải thích một lần lúc bé nằm trên khoa rồi và thậm chí có chồng chị ở đó, nhưng về nhà không ai hiểu. Vẫn trách chị.

Mình cảm thấy bất lực cho những chuyện như vậy thực sự!" - Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang viết.

Hình ảnh người mẹ với đôi mắt đỏ ngầu, vượt 200km bằng xe máy đưa con đi khám bệnh và câu chuyện lấy đi nước mắt của bao người-1

Chân dung người mẹ với đôi mắt đỏ hoe sau khi vượt quãng đường 200km để đưa con đi khám bệnh của bác sĩ Nguyễn Thanh Sang.

Nhưng không dừng lại ở việc chia sẻ câu chuyện này, bác sĩ Nguyễn Thanh Sang còn nói lên những nỗi khổ tâm mà những người mẹ đã và đang nuôi con nhỏ phải đối diện.

"Đời là vậy!

Họ nhìn con bạn rồi hỏi con bạn bao nhiêu kí chứ mấy ai hỏi rằng: "Bạn chăm con có cực khổ không?".

Họ phán xét bạn ngay giây đầu tiên nhìn thấy con bạn. Một đứa nhỏ sinh non 2,1kg và sau 2 tháng đạt 4,1kg; họ lại đem so sánh với một đứa 2 tháng tuổi sinh đủ tháng nặng hơn 5kg rồi nói bạn nuôi kém.

Họ nhìn bạn đầu bù xù và trách bạn nhìn tàn tạ chứ đâu biết rằng cả đêm qua vì lý do gì con bạn khóc đủ 5 tiếng trong đêm.

Họ thấy bạn đi sớm về khuya nên trách bạn chẳng quan tâm con chứ họ đâu hề biết bạn đang nỗ lực để kiếm thêm chút tiền trang trải cho con.

Tại khoa của mình, nhiều bé hóa trị 3-4 tháng trời không lên cân nổi, nhưng khi hết bệnh về nhà thì lên cân tuyệt vời. Nếu tại thời điểm bé còn bệnh và bạn phán xét mẹ bé không biết nuôi con, bạn là người rất tồi tệ!".

Hình ảnh người mẹ với đôi mắt đỏ ngầu, vượt 200km bằng xe máy đưa con đi khám bệnh và câu chuyện lấy đi nước mắt của bao người-2

Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang.

"Khi giải thích tiểu cầu tăng lên và dãn lịch khám ra 2 tuần, chị cười rất tươi. Mình hỏi thêm chị cần tư vấn gì không?, chị nói: "Nhìn con khỏe mạnh hơn mỗi ngày là em vui rồi".

Vậy đó, vậy là đủ!

Những đứa bé vốn dĩ rất dễ bệnh và mẹ nó rất vất vả để giữ chúng an toàn, vậy nên:

… Mẹ cần động viên chứ không phải trách móc….

… Mẹ cần hỏi: "Nuôi bé cực không?" chứ không cần hỏi: "Sao còi thế này?"

… Mẹ cần hỏi: "Em đi nghỉ chút, con anh chăm cho" chứ không cần hỏi: "Sao con khóc quá trời vậy?"…

Đôi khi, điều đơn giản mẹ cần là con bình an.

Đôi khi, đơn giản là để mẹ con "được yên"…" 

Xin nói rõ luôn là những đứa trẻ đôi khi bệnh chẳng liên quan gì cha mẹ chúng. Và khi ấy nếu không giúp cha mẹ chúng thì đừng phán xét hay đổ lỗi tại cha hay tại mẹ. Điều đó không giúp đứa trẻ mau hết bệnh đâu!" - bác sĩ Sang tâm sự.

Những dòng tâm sự này của bác sĩ Nguyễn Thanh Sang như chạm đến trái tim của tất cả các bà mẹ. Vì thế nên chẳng có gì ngạc nhiên khi bài viết nhận được tới 14.000 lượt tương tác cùng hơn 3.000 lượt chia sẻ và rất nhiều lượt bình luận từ người dùng mạng xã hội.

Bên cạnh những người chia sẻ các câu chuyện cá nhân, cũng có vô vàn những dòng bình luận bày tỏ niềm thương cảm với người mẹ trong câu chuyện kể trên và dành những lời khen "có cánh" cho vị bác sĩ này.

- "Mỗi bài viết của bác sĩ Sang thường chạm đến trái tim người đọc. Cảm động vô cùng. Xin gửi lời cầu chúc bình an đến tất cả các mẹ và các bé! Em đang mang bầu và điều mong mỏi nhất là con sinh đủ tháng đủ ngày, khoẻ mạnh và bình an!

Cảm ơn bác sĩ nhiều lắm ạ!!!".

- "Cám ơn bác sĩ đã nói lên nỗi lòng của người mẹ khi chăm con nhỏ, mình có hai bé mỗi bé chăm vất vả 1 kiểu khác nhau, nhiều lúc nghe sự so sánh nhiều làm mình stress và suy nghĩ tại sao lại cứ phải như thế trong khi đó mỗi con người là 1 cá thể khác nhau?".

Hiện tại, dù bài viết đã được viết cách đây khá lâu, song vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, nhất là các bà mẹ.

 

 Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/hinh-anh-nguoi-me-voi-doi-mat-do-ngau-vuot-200km-bang-xe-may-dua-con-di-kham-benh-va-cau-chuyen-lay-di-nuoc-mat-cua-bao-nguoi-22202115592225307.htm

người mẹ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.