Sinh con trai với cầu thủ ĐTQG, tiểu thư Hà Thành làm mâm cúng đầy tháng không thiếu gì, nhìn kỹ mới thấy tinh tế

Doãn Hải My và Đoàn Văn Hậu tổ chức tiệc đầy tháng cho quý tử đầu lòng thịnh soạn.

Sự xuất hiện của "thiên thần nhí" trong gia đình là niềm hạnh phúc của những ông bố bà mẹ. Chính vì lẽ đó mà mọi khoảnh khắc, dấu mốc quan trọng của con đều trở thành những kỷ niệm đáng nhớ. Trong phong tục truyền thống vẫn được lưu giữ đến ngày nay của người Việt, khi con tròn 1 tháng tuổi thì gia đình sẽ tổ chức cho bé một bữa tiệc đầy tháng để đánh dấu sự kiện quan trọng này.

Mới đây, cặp bố mẹ "trai xinh gái đẹp" hot Vbiz Doãn Hải My và Đoàn Văn Hậu đã làm cho cậu quý tử đầu lòng một bữa tiệc đầy tháng tại nhà. Những hình ảnh về bữa tiệc được nàng tiểu thư Hà Thành Doãn Hải My chia sẻ trên trang cá nhân thu hút sự quan tâm của mọi người.

Sinh con trai với cầu thủ ĐTQG, tiểu thư Hà Thành làm mâm cúng đầy tháng không thiếu gì, nhìn kỹ mới thấy tinh tế-1Sinh con trai với cầu thủ ĐTQG, tiểu thư Hà Thành làm mâm cúng đầy tháng không thiếu gì, nhìn kỹ mới thấy tinh tế-2

Doãn Hải My - Đoàn Văn Hậu làm tiệc đầy tháng cho con trai đầu lòng.

Sau khi lên chức mẹ bỉm sữa, Doãn Hải My không khỏi vui mừng, hạnh phúc. Cô chuẩn bị kỹ càng cho bữa tiệc đầy tháng của con trai yêu.

Không quá cầu kỳ, xa hoa nhưng mâm cúng đầy tháng của bé Lúa được bố mẹ chuẩn bị không thiếu thứ gì. Nhìn kỹ, màu chủ đạo của mâm cúng là màu xanh lá vô cùng tinh tế, có lẽ được bố mẹ lấy cảm hứng từ cái tên đậm chất miền quê của con trai. Mâm cúng chay tươm tất với xôi, chè, bánh bao, bánh ngọt, trái cây, hoa, trầu cau... Tất cả được nàng tiểu thư Hà Thành bày trí đẹp mắt và sắp xếp cẩn thận ở khu vực phòng khách trong nhà.

Sinh con trai với cầu thủ ĐTQG, tiểu thư Hà Thành làm mâm cúng đầy tháng không thiếu gì, nhìn kỹ mới thấy tinh tế-3Sinh con trai với cầu thủ ĐTQG, tiểu thư Hà Thành làm mâm cúng đầy tháng không thiếu gì, nhìn kỹ mới thấy tinh tế-4Sinh con trai với cầu thủ ĐTQG, tiểu thư Hà Thành làm mâm cúng đầy tháng không thiếu gì, nhìn kỹ mới thấy tinh tế-5

Mâm cúng chay được mẹ bỉm Hà Nội chuẩn bị tươm tất, chỉn chu không thiếu gì.

Để lưu lại kỷ niệm về ngày quan trọng này, mẹ bỉm Doãn Hải My và chồng cầu thủ Đoàn Văn Hậu đã bế cậu quý tử cùng chụp ảnh gia đình bên cạnh mâm cúng đầy tháng. Đây là bức ảnh đầu tiên đầy đủ 3 thành viên mà cặp vợ chồng trẻ chia sẻ công khai trên mạng xã hội, kể từ sau khi con trai nhỏ chào đời.

Bài đăng ngay lập tức nhận về lượt yêu thích "khủng", bên dưới bình luận nhiều người gửi lời chúc mừng đến gia đình nhỏ, đặc biệt là cầu chúc cho bé Lúa mau ăn chóng lớn, "trộm vía" trong tương lai. 

Ngoài Doãn Hải My và Đoàn Văn Hậu, trong Vbiz Việt nhiều cặp bố mẹ cũng cực kỳ chú trọng làm lễ đầy tháng cho các ái nữ, quý tử của mình với sự chỉn chu khiến ai cũng "trầm trồ". Cùng xem qua một số bữa tiệc đầy tháng của các nhóc tỳ nhà sao Việt dưới đây:

Sinh con trai với cầu thủ ĐTQG, tiểu thư Hà Thành làm mâm cúng đầy tháng không thiếu gì, nhìn kỹ mới thấy tinh tế-6

Tiệc đầy tháng của con trai Lê Âu Ngân Anh và Phan Tô Ny

Sinh con trai với cầu thủ ĐTQG, tiểu thư Hà Thành làm mâm cúng đầy tháng không thiếu gì, nhìn kỹ mới thấy tinh tế-7

Tiệc đầy tháng của con trai Trường Giang - Nhã Phương

Sinh con trai với cầu thủ ĐTQG, tiểu thư Hà Thành làm mâm cúng đầy tháng không thiếu gì, nhìn kỹ mới thấy tinh tế-8

Tiệc đầy tháng của con trai Quách Ngọc Tuyên

Sinh con trai với cầu thủ ĐTQG, tiểu thư Hà Thành làm mâm cúng đầy tháng không thiếu gì, nhìn kỹ mới thấy tinh tế-9

Tiệc đầy tháng của con gái Lucie - Tuấn Dương

Sinh con trai với cầu thủ ĐTQG, tiểu thư Hà Thành làm mâm cúng đầy tháng không thiếu gì, nhìn kỹ mới thấy tinh tế-10

Mâm cúng đầy tháng của con trai Á hậu Mâu Thuỷ

Sinh con trai với cầu thủ ĐTQG, tiểu thư Hà Thành làm mâm cúng đầy tháng không thiếu gì, nhìn kỹ mới thấy tinh tế-11

Tiệc đầy tháng của con gái MC Vân Hugo

Sinh con trai với cầu thủ ĐTQG, tiểu thư Hà Thành làm mâm cúng đầy tháng không thiếu gì, nhìn kỹ mới thấy tinh tế-12

Tiệc đầy tháng của con gái Võ Hạ Trâm

Sinh con trai với cầu thủ ĐTQG, tiểu thư Hà Thành làm mâm cúng đầy tháng không thiếu gì, nhìn kỹ mới thấy tinh tế-13

Các lễ vật cần chuẩn bị cúng đầy tháng cho con

Theo quan niệm truyền thống của người Việt Nam, một đứa trẻ sinh ra sẽ được trông nom và chăn sóc của 12 bà Mụ. Vì vậy, lễ vật đầu tiên mà các mẹ cần chuẩn bị đó là 12 bát chè nhỏ và 3 bát chè lớn.

Ngoài ra các mẹ cần chuẩn bị thêm một số lễ vật khác để cúng Đức ông và ba Đức thầy bao gồm:

- 1 đĩa xôi lớn, 12 đĩa xôi nhỏ

- 3 bát cháo nhỏ, 1 bát cháo lớn

- 13 cái bánh tráng nướng

- 1 con gà luộc hoặc 1 con vịt

- 1 mâm hoa quả

- 1 mâm cơm (cá, thịt luộc, canh, đồ xào và cơm)

- 1 bình hoa

- Trà, rượu, hương, đèn, nước, gạo, muối, thìa

- 1 đôi đũa được vót ngược đầu và có bông ở trên đầu đũa

Bên cạnh đó, các mẹ cần phải chuẩn bị thêm các loại gai khác nhau tùy theo giới tính của trẻ, đối với con gái là 9 còn con trai là 7 và đem chúng bỏ vào một chiếc nôi sạch để nấu chung với chiếc đinh hoặc một mảnh thép đã được nung đỏ.

Sinh con trai với cầu thủ ĐTQG, tiểu thư Hà Thành làm mâm cúng đầy tháng không thiếu gì, nhìn kỹ mới thấy tinh tế-14

Cách sắp đặt mâm cúng đầy tháng cho con

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ những lễ vật thì các mẹ cũng cần quan tâm đến cách sắp đặt mâm cúng đầy tháng cho con sao cho đúng.

Theo tục lệ của ông cha ta, cách bày mâm lễ cúng chính xác cần chia thành 2 mâm. Một mâm để trên và một mâm để dưới sao cho khoảng cách giữa mâm trên và mâm dưới cách nhau không quá 10 cm. Cách đặt mâm cúng cũng phải tuân theo nguyên thắc, mà cụ thể nguyên tắc ở đây là "Đông bình Tây quả" tức là phía Đông là vị trí để đặt bình hoa còn phía Tây là vị trí đặt lễ vật.

Sinh con trai với cầu thủ ĐTQG, tiểu thư Hà Thành làm mâm cúng đầy tháng không thiếu gì, nhìn kỹ mới thấy tinh tế-15

Bài cúng đầy tháng cho con

Bài cúng đầy tháng cho con là một trong những yếu tố quan trọng trong việc cầu nguyện cho đứa con của mình được khỏe mạnh.

Người xưa tin rằng, mỗi một đứa trẻ khỏe mạnh ra đời là công lao rất lớn của bà Mụ, người được cho là có công nặn và giúp mẹ tròn con vuông. Trên hết, đây còn là nghi thức để ra mắt một thành viên mới trong gia đình với họ hàng, bà con trong dòng tộc.

Sinh con trai với cầu thủ ĐTQG, tiểu thư Hà Thành làm mâm cúng đầy tháng không thiếu gì, nhìn kỹ mới thấy tinh tế-16

Nghi thức thắp hương và khấn

Sau khi đã sắp đầy đủ các lễ vật, một người lớn đại diện trong họ sẽ thắp hương và khấn:

"Hôm nay, ngày (mùng)... tháng... (năm)... ngày cháu (nội hay cháu ngoại...) họ, tên... tròn 1 tháng tuổi, gia đình chúng tôi bày mâm lễ vật này, cung thỉnh thập nhị Mụ bà và tam Đức ông trước về chứng minh nhận lễ, sau tiếp tục phù trợ cho cháu (tên...) mạnh tay, mạnh chân, mau lớn, hiền, ngoan, phù trợ cho gia đình an vui, hạnh phúc".

Nghi lễ cúng đầy tháng cho con là một nét văn hóa truyền thống độc đáo được lưu truyền từ đời này qua đời khác với mong muốn đứa trẻ của mình được khôn lớn, khỏe mạnh đồng thời cũng thể hiện tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt Nam.

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/sinh-con-trai-voi-cau-thu-dtqg-tieu-thu-ha-thanh-lam-mam-cung-day-thang-khong-thieu-gi-nhin-ky-moi-thay-tinh-te-a610962.html

Doãn Hải My

Đoàn Văn Hậu


Lý do khiến điều hòa có mùi chua
Mùi chua từ điều hòa không chỉ gây khó chịu mà còn có thể là dấu hiệu của những vấn đề nghiêm trọng bên trong thiết bị, vậy lý do khiến điều hòa có mùi chua là gì?

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.