Bạn có thể "làm mới" bữa ăn gia đình bằng món bún ốc thơmngon theo cách làm dưới đây.

Làm mới bữa ăn bằng món bún ốc


Nguyên liệu

1 kg ốc nhồi
3 quả cà chua bổ miếng cau
1 thìa cà phê bột nghệ hòa lấy nước (hay một củ nghệ tươi)
500 gr xương lợn
1/2 bát dấm bỗng (hèm rượu) lọc lấy nước
2 thìa canh dầu ăn
600 gr bún
1 thìa canh hành tím xắt nhuyễn
Rau sống ăn kèm: ớt, tía tô, hành lá, rau muống chẻ, bắp chuối, xà lách, ngòrí.

Thực hiện

Ốc nhồi ngâm trong nước gạocho sạch nhớt và cát. Cho ốc vào nồi luộc với vài lát gừng cho thơm, khithấy miệng ốc bong ra là được. Không nên luộc kỹ quá, ốc sẽ dai. Giữ lạinước luộc ốc. Dùng que nhọn khêu phần thịt ốc ra (chủ yếu lấy phần miệng ốc)sau đó rửa sạch, để ráo.

Xương lợn cho ba lítnước, ninh nhỏ lửa, vớt bọt cho nước dùng trong, nêm bột nêm. Ninh khoảng 30phút (còn lại hai lít nước dùng) là vừa. Dùng một nồi lớn, cho nước luộcốc, nước dùng, nước dấm bỗng, nước bột nghệ, bột nêm vào, đun sôi.

Cho dầu ăn vào chảo, phi hànhthơm, sau đó trút cà chua, ốc và bột nêm vào, xào khoảng ba phút là được.

Bún chần qua nước sôi, chovào tô, xếp thịt ốc, cà chua, ớt, hành lá, tía tô lên trên rồi chan nướcdùng, ăn nóng.

Bún ốc ăn kèm với rau sống,nếu muốn ăn cay và chua bạn có thể tăng thêm ớt, dẫm bỗng trong quá trìnhthực hiện.

Theo Phụ Nữ