Mứt khoai lang có vị dẻo dẻo, ngọt vừa nên ít ngán, cách làmdễ dàng và giá thành cực rẻ. Bạn hãy thử làm cho Tết này nhé.
Nguyên liệu
1 kg khoai lang ruột vàng, rửa sạch, gọt vỏ
500 gr đường trắng
30 gr vôi trắng (thường bán những nơi bán trầu cau trong chợ)
1 ống vani.
![]() |
Cách làm
Khoai cắt lát dày khoảng 1 cm. Pha mỗi lít nước với 30 gr vôi trắng, đểqua đêm cho lắng rồi lấy phần nước trong để ngâm khoai, nước phải ngậpkhoai hoàn toàn, ngâm khoai trong khoảng 5 giờ. Ngâm xong bạn vớt ra, xảlại nhiều lần với nước lạnh cho sạch.
Cho toàn bộ đường vàochung với khoai, ngâm 3 tiếng đồng hồ để đường tan hết. Khi đường tanthì đường tạo ra rất nhiều nước, cứ mỗi 1 tiếng bạn lại trở khoai mộtlần để đường ngấm đều vào khoai.
Cho toàn bộ khoai vàđường vào một chảo không dính, đun tới khi nước đường trong chảo sôi thìhạ lửa nhỏ nhất có thể để đường sôi lăn tăn. Trong khi đun thỉnh thoảngbạn đảo nhẹ khoai đến khi đường ráo và bám đều vào khoai thì tắt bếp.
Khi tắt bếp, bạn đảo nhẹ tiếp vài lần thì sẽ thấy khoai bắt đầu có đườngtrắng khô bám vào. Tách những miếng khoai dính nhau ra, đặt toàn bộvào mâm để khoai hoàn toàn ráo thành mứt là được.
Mứt khoai lang có lẽ làmón mứt với giá thành rẻ nhất, nguyên liệu dễ kiếm nhất với hầu hết tấtcả mọi người. Khi ăn mứt có vị dẻo dẻo, ngọt vừa nên ít ngán; với cáchlàm dễ dàng bạn có thể làm dư ra để mang tặng bạn bè, người thân bởi mứttự làm ở nhà chắc chắn là an toàn và vệ sinh hơn mứt đi mua rồi!
Theo Afamily