Em và chồng em đến với nhau từnhững ngày là sinh viên. Ngày em vào Sài Gòn học Đại học cũng là lúc anh tặng emnụ hôn đầu đời. Anh bảo đó là món quà đầu tiên anh tặng em, mong em lưu giữ nómãi mãi. Phần anh thì thi trượt đại học năm đó nên ở lại quê nhà tiếp tục ônthi.

Những ngày em vào Sài Gòngia đình em xảy ra biết bao nhiêu chuyện. Và anh đã luôn là người tiếp cho emsức mạnh tinh thần để tiếp tục năm học đầu tiên mà không có anh ở bên. Sang nămsau anh cũng thi đậu và vào học ở Sài Gòn. Tình yêu của chúng em vẫn êm đềm vàngọt ngào như thuở ban đầu. Em biết có anh trong cuộc đời là quyết định sángsuốt nhất của em.

Làm sao để kéo chồng ra khỏi

Ảnh minh họa



Anh tốt bụng với mọi người, chăm chỉ trong công việc và ngọtngào vô cùng với người mình yêu. Một điều đáng quý ở anh nữa đó là anh vẫn chọnem dù biết em không còn trong trắng (Do lúc nhỏ, em đã bị bố dượng cưỡng bức khimới học lớp 7). Và khi em quyết định trao cả thân mình cho anh, em đã suy nghĩrất nhiều. Em quyết định không kể cho anh nghe việc mình đã không còn trongtrắng. Và đúng như lòng tin của em, anh không hề chê bai trách móc em điều gì.Sau khi nghe em kể rõ mọi việc, anh càng thương em và cố gắng bù đắp cho em. Ởbên anh em luôn được là chính mình.

Nói thật lòng, là con gáiai chẳng có lúc hay ghen. Cũng đã có đôi lần em thử kiểm tra anh ấy một cách bímật. Sau những lần ấy, em càng tin tưởng anh hơn vì anh chân thật và luôn yêu emhết lòng. Sau 3 năm yêu nhau ngọt ngào như thế, chúng em đã bắt đầu cuộc sốnghôn nhân đầy hạnh phúc. Em tự biết mình không hoàn hảo. Cũng có lúc em giống mộtbà cụ non cáu gắt vô cớ với anh. Cũng thi thoảng em giận anh chút chút vì nhữngchuyện nho nhỏ. Cũng đôi lần vợ chồng xích mích vì tranh luận bất đồng. Bản thânem hiểu mình đang có trong tay hạnh phúc mà rất nhiều cô gái hằng mong ước. Thếnên em luôn cố gắng thu xếp để mọi chuyện đi về quỹ đạo êm đẹp như hàng ngày.

Sau hơn 6 năm vừa là người yêu, vừa là vợ chồng, dù tình cảmkhông còn sôi nổi, lãng mạn như thuở mới yêu, nhưng chúng em vẫn hiểu chúng emlà một nửa cuộc đời của nhau. Chỉ đến khi...

Em phát hiện anh ấy cónhững biểu hiện khang khác. Anh yêu đời, anh năng động hẳn lên. Anh về trễ vàiba hôm, anh chuẩn bị tươm tất hơn khi ra ngoài. Và hơn nữa, thi thoảng em thấyanh nhìn em với anh mắt khác với ánh mắt yêu thương thuở nào. Có đôi lần bị embắt gặp, ánh mắt ấy vội vàng né tránh. Linh tính người phụ nữ cho em biết cóchuyện chẳng lành.

Sau những điều tra âm thầm, em phát hiện anh ấy đang có tìnhcảm với người con gái khác. Cô ấy trẻ trung hơn em, cô ấy cũng có công việc ổnđịnh, tính cách dễ thương hiền lành. Trông cô ấy hệt như em thuở mới yêu anh, cókhi còn xinh xắn hơn em về ngoại hình. Nhìn anh vui vẻ và thoải mái trò chuyệnbên cô gái ấy, em thấy lòng mình quặn thắt.

Em biết tình cảm anh dànhcho cô ấy chưa đến mức là yêu, nhưng cái ngưỡng bạn bè thân thì đã vượt qua rồi.Em tự soi lại mình. Sau bao nhiêu năm yêu nhau và chung sống với nhau, thời gianđã đánh gục em trước cô gái ấy. Nhưng đời sống vợ chồng của em cũng không có gìsóng gió. Em hiểu chỉ là anh "cảm nắng" cô gái ấy. Nếu đặt mình vào vị trí ngườiđàn ông như anh, em biết khó ai có thể cưỡng lại vẻ đẹp dịu hiền từ cô gái ấy.Bản thân cô gái ấy cũng không phải loại phụ nữ thích chèo kéo người đàn ông củangười khác. Cô ấy chỉ quý mến chồng em như bạn bè. Thật buồn là, chồng em đã"cảm nắng" cô ấy mất rồi.

Em biết mình vẫn còn cơ hội để đưa anh ấy quay về... Em đãđọc biết bao diễn đàn, biết bao bình luận cho những trường hợp giống em, nhưngem vẫn thấy bối rối vô cùng. Tính em cũng có chút nóng nảy và "mít ướt". Em rấtmuốn đến để nói chuyện rõ ràng với cô gái ấy nhưng không biết phải mở lời làmsao?

Em lo khi mình nói chuyện với anhkhông khéo lại vô tình đẩy anh xa hơn. Vì thế, dù biết rõ những gì mình có thểmất và có thể giành lại, nhưng chắc em cần lên kế hoạch chu đáo để đưa chồng emtừ từ ra khỏi cơn say nắng này. Em hy vọng các anh chị độc giả có thể chỉ cho emnhững cách giải quyết êm đẹp nhất để giúp em kéo anh ấy ra khỏi "cơn say nắngnguy hiểm" này! Em rất cảm ơn mọi người!

Theo aFamily