Tôm rim mật ong này vừa ngon vừa thấm vị lại tiết kiệm được kha khá thời gian đấy!
Nguyên liệu
80ml mật ong 60ml nước tương
1 muỗng canh tỏi bằm
1 muỗng cà phê gừng tươi bằm
450gr tôm sú
2 muỗng cà phê dầu ăn
Ít muối, tiêu
Cách làm
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen. Có thể bỏ hoặc giữ đuôi đều được.
Cho mật ong, nước tương, tỏi băm, gừng thái sợi vào tô trộn đều.
Cho tôm vào túi nilon, thêm 1/2 hỗn hợp bên trên vào trộn đều, để trong tủ lạnh ướp trong 15 phút cho thấm gia vị.
Để tiết kiệm thời gian trong lúc ướp tôm, bạn có thể sơ chế nguyên liệu cho món xào hoặc nấu cơm.
Cho dầu ăn vào chảo, thêm tôm ướp vào đảo đều cho tôm trở săn thì lật mặt. Thêm nước ướp còn lại vào nấu trong khoảng 1 phút trên lửa vừa cho tôm thấm, sánh sốt là được. Rắc thêm chút muối, tiêu lên.
Dọn tôm rim mật ong ăn cùng rau, bông cải luộc và cơm trắng đều ngon.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món mặn: tôm rim mật ong ngon cho bữa cơm tối.