Chắn chắn cả nhà sẽ thích mê với tôm tẩm dừa chiên giòn đấy!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- dầu ăn
- 12 con tôm
- 1/8 muỗng cà phê. tiêu trắng
- ¼ muỗng cà phê muối
- ¼ muỗng cà phê đường
- ¼ cốc bột ngô
- 1 quả trứng
- 1 muỗng canh nước cốt dừa
- 1/3 chén dừa khô
- 1 chén vụn bánh mì
Cách thực hiện:
- Lột vỏ và lấy chỉ của con tôm, nhưng giữ phần đuôi.
- Ướp tôm với muối, tiêu và đường. Để qua một bên.
- Lấy một bát nhỏ, trộn trứng với nước cốt dừa.
- Trộn bột ngô, vụn bánh mì với dừa.
- Tẩm tôm qua tinh bột, trứng và hỗn hợp vụn bánh mì và dừa. Đun nóng dầu. Chiên tôm trong 8-12 giây hoặc cho đến tôm chuyển sang màu vàng nâu. Đổ tôm ra đĩa và ăn kèm nước chấm.
Chúc bạn thành công!
Theo Emdep