Đây là quãng thời gian Lam Trường và vợ bìnhtâm lại để tìm ra quyết định và ứng xử đúng đắn nhất cho hôn nhân sau mộtnăm sóng gió. Chàng ca sĩ mong dư luận không đào xới chuyện gia đình anhthêm nữa.

Đúng giờ hẹn, tôi bấm chuông nhàLam Trường. Đó là một biệt thự rộng bốn trăm mét vuông với thiết kế cực kỳ bắtmắt nằm giữ trung tâm Q. Phú Nhuận, TP. HCM (biệt thự của anh chỉ cách “dinh cơ”của Mỹ Tâm vài bước chân). Lam Trường đang tíu tít chụp ảnh trong studio riêng.“Người mẫu” của anh không phải là một chân dài mà lại là những đĩa thức ăn rất“hoành tráng”, một phần quan trọng trong dự án làm ăn mới của anh.

Lam Trường – Nhớ con đến rớt nước mắt

Mười mấy năm qua, Lam Trườngvẫn thế, nói chuyện chân thành, nhiệt tình, có duyên. Tuy nhiên lần này,người viết…hơi hối hận vì để Lam Trường rơi nước mắt. 

Trước hết, tôi mở đầu câu chuyệnbằng sự sôi nổi, tất bật trong gia đình Lam Trường hôm nay: 

Mẹ anh, anh Tài, anh Thái, chịCảnh, chị Ngộ…có đến cả chục người ở đây và ai nấy đều tất bật. Hình như hôm naynhà anh họp gia đình? 

(Cười) Không, hôm nay tôi chụpmenu và lên kế hoạch training nhân viên nhà hàng mới chuẩn bị khai trương. Mọingười đến phụ một tay đấy. 

Còn việc kinh doanh bất độngsản của anh vẫn tốt chứ? 

Thị trường đang đóng băng nên tôiphải tạm ngưng một thời gian. Tôi thấy làm gì cũng cần phải có duyên, thời điểmmình bén duyên thì gặp thời lắm. Bây giờ, tôi đang bén duyên với kinh doanh nhàhàng. Còn về bất động sản, tôi cũng như mọi người, hy vọng băng sớm tan để còntiếp tục chiến đấu. 

Người ta nói Lam Trường là casĩ nhiều nhà nhất hiện nay. Anh nói sao nhỉ? 

Thôi chết, đừng nói thế! Tôi thấyđồng nghiệp xung quanh nhiều người không ít hơn đâu. Tôi không kinh doanh bấtđộng sản một mình mà làm chung với các anh chị em trong gia đình. 

Hiện tại, ngoài những chung cưcao cấp đang còn trong dự án, anh có đến gần chục căn nhà, căn nào cũng hoànhtráng cỡ Phú Mỹ Hưng, The Manor… Thế nhưng, hình như anh vẫn hài lòng với biệtthự này nhất? 

Má tôi nói biệt thự này lớn quá,muốn ở chỗ nhỏ hơn để tiện việc trông coi và sinh hoạt. Tôi thích ở đây vì cókhuôn viên tốt, hàng ngày má có thể đi tập thể dục được (biệt thự của Lam Trườngnằm trong khuôn viên riêng biệt rộng mấy nghìn mét vuông). Vả lại, đây là cănnhà tôi tự chăm lo từ A tới Z khi xây dựng nên không muốn chuyển đến một chỗkhác. 

Lam Trường – Nhớ con đến rớt nước mắt

Anh có mê tín không? 

Lam Trường thoáng ngạc nhiên, anhhỏi lại tôi. Tại sao bạn lại hỏi tôi thế? 

Vì theo tôi biết, nhiều ngườiViệt Nam mình thường xem lại hướng nhà, hướng đất khi gia đình có chuyện lụcđục.

Bạn chuyển chủ đề hay quá! Bạnmuốn hỏi về chuyện gia đình tôi? 

Thế anh có ngại chia sẻkhông? 

Tất nhiên rồi, đây là thời điểmtôi ngại chia sẻ chuyện gia đình nhất. Tôi có thể nói mọi thứ về mình nhưng đâykhông còn là chuyện riêng của bản thân tôi. Nó liên quan đến người thân của tôi,gia đình nên tôi không muốn mọi người mổ xẻ hơn nữa. 

Ok. Tôi sẽ không “đào sâu”thêm về mâu thuẫn của vợ chồng anh. Tôi chỉ muốn biết quãng thời gian vừa qua,anh đối mặt với dư luận khó khăn như thế nào? 

Nhiều lúc tôi gặp rất nhiều rắcrối. Chỉ mong được mọi người tôn trọng sự riêng tư, không chỉ cho tôi, mà cho cảÝ An vợ tôi và gia đình hai bên nữa.

Tôi biết, người của công chúng bịquan tâm đến cuộc sống riêng tư là chuyện bình thường. Trước kia, tôi luôn sẵnsàng chia sẻ, nhưng khi đụng chạm đến chuyện nhạy cảm thì chuyện bị quan tâm lạichuyển sang chiều hướng khác. Khán giả đón nhận những thông tin về gia đình tôinhư một câu chuyện để kháo nhau, để nghe và kể lại. Họ không nghĩ mình làm ảnhhưởng đến những nhân vật trong đó và ảnh hưởng đến cả diễn biến của câu chuyện.

Từ những chốn ăn nhậu, đến tiệmtóc hay các bà gặp nhau ngoài chợ cũng đem chuyện gia đình tôi ra nói. Lòng tựái của tôi bị tổn thương khủng khiếp. Nhiều lúc, tôi thấy cuộc sống riêng,chuyện tình cảm của mình trở nên tầm thường trong mắt mọi người. Mọi người chỉbiết đem chuyện lục đục trong gia đình người khác ra làm niềm vui chứ không nghĩđến cảm xúc của những người phải đón nhận nó. 

Lam Trường – Nhớ con đến rớt nước mắt

Đây có phải là giai đoạnkhó khăn nhất trong cuộc sống hôn nhân của anh? 

Không! Thời gian trước mới làgiai đoạn khó khăn nhất. Mọi người đều vừa trải qua một thời gian quá căng thẳngnên hiện tại, chúng tôi đều muốn bình tâm lại. Mọi việc đều có kết quả của nó.Tôi vẫn đang tồn tại nên sẽ không bị tác động bởi dư luận nữa. Kết quả sẽ thểhiện tất cả chứ không cần phải nói ra. 

Anh có nghĩ rằng chính vì mìnhmập mờ chuyện riêng tư nên dư luận mới quan tâm đặc biệt như vậy không? 

Tôi chưa bao giờ mập mờ. Vấn đềlà dư luận luôn muốn biết nhiều hơn những gì tôi tâm sự. Tôi chỉ có thể nói rằnggia đình nào cũng có sóng gió, nhưng đó là cuộc sống riêng tư. Tôi cần một chúttự do cá nhân để có thể giải quyết chuyện của mình. Hiện tại, cuộc sống tình cảmcủa tôi không tốt, gia đình nhỏ của tôi đang gặp khó khăn. Tôi sẽ phải bình tâmlại để đưa ra quyết định và ứng xử tốt nhất. 

Anh là người luôn kỹ tính, cẩntrọng trong mọi việc, mọi quyết định. Vậy có bao giờ anh chấp nhận là mình đãquyết định sai? 

Có những chuyện ở thời điểm đómình suy nghĩ đơn giản nhưng khi gặp vấn đề phát sinh lại khác. Đôi khi nhìnlại, tôi phải thừa nhận có những lúc mình đã sai. Nói chính xác là có những sựthật mình không chịu nhìn nhận, không chịu đối diện mà cố tình phớt lờ đi để rồinó trở thành vấn đề. Nếu may mắn giải quyết được thì tốt, nếu không thì… mãi mãilà vấn đề. Con người đâu có thể ai cũng đúng 100%. 

Vậy với chuyện gia đình anhhiện tại thì bao nhiêu phần trăm may mắn có thể giải quyết được? 

Dù có chuyện gì xảy ra, tôi và ÝAn sẽ phải giải quyết với nhau trước sau đó mới đến gia đình, rồi dư luận. Hiệntại, tôi không thể trả lời câu hỏi này. 

Khi gặp chuyện, có bao giờ anhthấy mình cô độc hay bế tắc? 

Có. Thời gian đầu, tôi không muốnnói chuyện trục trặc gia đình riêng của mình với má và mọi người trong nhà. Thếnhưng tôi không giấu hoài được vì khi buồn, cảm xúc của tôi bộc lộ ra là mọingười biết liền. Gia đình cũng chỉ chia sẻ để tôi bớt buồn chứ không muốn tácđộng gì vào chuyện của tôi. 

Lam Trường – Nhớ con đến rớt nước mắt

Anh thường làm gì mỗi khibuồn? 

Hồi xưa, tôi thường xem phim,chụp ảnh hoặc đi ăn mỗi khi buồn. Bây giờ, mỗi khi gặp vấn đề, tôi có bật phimlên xem cũng chỉ được mười lăm phút là tắt. Tôi xuống nhà lấy máy chụp ảnh, chụpđược vài pô lại thôi, ăn cũng chỉ ăn cho có. Những thứ tôi thường làm để tiêukhiển, giảm stress trước kia không còn hiệu quả nữa. Tôi chỉ có thể chia sẻ vàtâm sự với những người thân. 

Gia đình anh có chuyện nhưvậy, bé Kiến Văn, con trai anh sẽ ra sao? 

Tôi không được gặp Kiến Vănthường xuyên. Có những lần qua Mỹ diễn ngắn ngày quá, lại ở tiểu bang khác,không thể qua gặp con, tôi buồn lắm. Từ lúc bé sinh ra, hoàn cảnh bố mẹ mỗingười một nơi, giờ gia đình lại gặp chuyện như thế khiến thời gian tôi gặp conrất ít.

Mỗi lần chỉ gặp con chốc lát, rồilại trở về để lại cho nó nỗi nhớ nhung, tôi thấy mình có lỗi lắm. Hoàn cảnh sốngkhiến tôi không thể làm tốt vai trò của người cha. Văn mới bốn tuổi, bé còn quánhỏ. Khi bé lớn lên, tôi sẽ là người nói cho con hiểu chuyện của gia đình. Tôirất nhớ con, đặc biệt là lúc này. 

Nói đến đây, mắt Lam Trường bỗngđỏ hoe vì xúc động. Anh vội lấy tay vờ gãi gãi mắt để lau vội đi giọt lệ đangchực rơi…Để khỏi làm tổn thương thêm nỗi nhớ của anh, tôi chuyển sang một chủ đềkhác. 

Tiêu chuẩn về người phụ nữ củaanh lúc trước và bây giờ có thay đổi không? 

Lúc còn trẻ, người ta hay đặt ratiêu chuẩn nhưng qua vấp ngã, họ sẽ không làm vậy nữa. Việc đặt ra tiêu chuẩnchỉ để cho vui. Hai người hòa hợp hay không phải trong quá trình sống với nhaumới bộc lộ. 

Lam Trường – Nhớ con đến rớt nước mắt
Lam Trường và con trai, bé Kiến Văn.

Sau khi Tuyết Ngọc lên báochia sẽ về tình cảm, thiện cảm dành cho anh, bây giờ hai người vẫn là bạnchứ? 

Những bài phỏng vấn đó dành choTuyết Ngọc, Ngọc là người trả lời, nên tôi không có ý kiến gì được. Tất nhiênrôi không thể hồn nhiên, vô tư đến mức sau những gì xảy ra vẫn có thể làm bạnbình thường với cô ấy. Hiện tại, chúng tôi không liên lạc, không nói chuyện. Tôikhông muốn cuộc sống bị xáo trộn, rối tung rối mù vì những chuyện như vậy nữa. 

Tôi nghĩ trong cuộc sống, chúngta nên cố gắng làm những gì ít gây thương tổn cho người khác nhất. 

Vậy Tuyết Ngọc có làm tổnthương anh không? 

(Im lặng một hồi) Tôi không nghĩtới. Đây không phải là vấn đề của Tuyết Ngọc. 

Không thể phủ nhận việc anh làmột người có sức hút mạnh với các cô gái. Anh có phải né tránh họ để khỏi gặpphiền phức? 

Có lẽ tôi có lối nói chuyện gầngũi, thân thiện, lại hay pha trò nên mọi người thấy thoải mái khi trò chuyện vớitôi. Còn chuyện phiền phức thì tôi nghĩ các cô gái gặp tôi là phiền phức lắm,dính đến tôi là phiền phức rồi. Thế nên tôi không cần tránh, các cô đó sẽ phảitránh để khỏi “rước họa vào thân”. 

Còn những cô gái thích “chủđộng”? 

Tôi chưa gặp người như thế. Khigặp tôi, các cô gái thường giữ khoảng cách vì tôi là người của công chúng. Họcần giữ thể diện cho tôi và cả cho họ nữa. 

Cảm ơn anh, chúc anh hạnh phúcvới gia đình và thành công với dự án mới!

Theo Người nổi tiếng