Lâm Vỹ Dạ là nữ diễn viên gốc Huế, lớn lên ở TP.HCM. Với nét diễn duyên dáng, tinh tế cô ngày càng nhận được nhiều yêu mến của khán giả. Nếu trên sân khấu là người mang lại nhiều niềm vui, cảm xúc tới cho khán giả thì khi trở về nhà, Lâm Vỹ Dạ lại đúng chuẩn bà mẹ đảm đang, là người giữ lửa, chăm lo cho gia đình nhỏ.
Dù không thường xuyên chia sẻ mâm cơm gia đình hay những món ăn ngon mình tự tay vào bếp chế biến cho chồng con nhưng mỗi hình ảnh nữ diễn viên đăng tải đều cho thấy cô là người phụ nữ đảm đang, khéo léo.
Mới đây, Lâm Vỹ Dạ khoe hình ảnh bát bánh canh ghẹ nhìn đã thấy đẹp mắt, hấp dẫn nhận được nhiều lời khen ngợi. Ai cũng muốn được nếm thử tài nghệ nấu ăn của cô: "Mở tiệm được rồi nha chị yêu ơi, chẹp chẹp"; "Đảm đang, xinh đẹp, tài giỏi, yêu chồng thương con, người phụ nữ của năm nè"; "Ngon quá chị ơi, làm mọt chi nhánh bánh canh liền tay". Đến Hari Won nhìn thấy thành quả của Vỹ Dạ cũng phải thốt lên: "Cái gì? Sao giỏi vậy".
Bánh canh ghẹ là món ăn đã quá quen thuộc lại bổ dưỡng với người dân miền Trung và miền Nam. Tùy từng vùng miền món ăn lại được kết hợp với đồ ăn kèm, cách nấu nước dùng và thêm gia vị khác nhau. Món ăn với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu đặc trưng như sự dẻo dai của bánh, thanh mát của rau mà nổi bật chính là nước lèo thơm lừng của ghẹ, tôm đã góp phần tạo nên hương vị riêng hấp dẫn các tín đồ mê ẩm thực.
Món bánh canh ghẹ là món ăn nhiều dinh dưỡng cho bữa sáng gia đình thêm ngon miệng. Cách nấu bánh canh ghẹ ngon với nước lèo vàng ươm, đậm đà, cùng thịt ghẹ ngọt thơm cũng không quá khó. Với cách làm dưới đây chị em có thể trổ tài để chiêu đãi cả gia đình:
1. Nguyên liệu
- Bánh canh: 300 gr
- Ghẹ: 2 con
- Nấm bào ngư: 150 gr
- Trứng cút: 8 quả
- Tôm: có thể có hoặc không tùy sở thích
- Muối, dầu điều, đường trắng, nước mắm, hạt nêm
- Hành lá, nước cốt chanh, dầu ăn
2. Cách làm
- Trước tiên, rửa sạch ghẹ tươi, tách lấy phần trứng ghẹ cho vào chén, thêm nước cốt chanh vào để khử mùi tanh. Phần thịt ghẹ bỏ yếm, cho vào chén. Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ.
- Làm nóng dầu điều trong nồi, cho phần trứng ghẹ, mình ghẹ vào xào khoảng 2 phút thì cho tiếp ghẹ vào xào cùng.
- Trụng sợi bánh canh qua với nước sôi ấm, để ráo (giúp nấu bánh canh ghẹ không bị chua). Cắt bỏ chân nấm bào ngư, rửa sạch với nước pha 1 muỗng cà phê muối, để ráo.
- Đậy kín nắp nồi, nấu từ 6-8 phút với lửa nhỏ. Tiếp theo, đổ vào nồi ghẹ 3 chén nước lọc, nấu sôi.
- Luộc chín trứng cút, bóc sạch vỏ. Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho lần lượt nấm bào ngư, hành lá, trứng cút vào xào khoảng 5 phút.
- Cho hỗn hợp nấm bào ngư, trứng cút đã xào vào nồi nước dùng bánh canh ghẹ đang nấu. Nêm gia vị đường trắng, nước mắm, hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối sao cho vừa ăn.
3. Thành phẩm
Cho sợi bánh canh đã trụng ra tô, chan nước lèo ghẹ lên, múc kèm theo nấm, ghẹ và trứng cút. Sợi bánh canh dai dai, trứng cút bùi bùi, nấm bào ngư dai mềm, quyện cùng nước lèo béo ngon, đậm đà, thơm hương ghẹ đặc trưng.
Theo Tâm An - Vietnamnet