Mỗi ngày chỉ bán 100 trái bắp nướng, vợ chồng anh Tý, chị Vân (quận 10) đã "luyện" thành công tính kiên nhẫn cho nhiều người Sài Gòn khi bắt họ chờ 30 phút đến một giờ.
"Bắp
nướng khá lâu chín, người ta mua nhiều nên phải chờ. Ban đầu tiệm không
có tên nhưng đứng chờ quá lâu, khách quen đến mua cứ kêu 'bắp chờ'
thành ra tôi để bảng lấy tên này", chị Vân cho hay. |
Mỗi ngày, vợ chồng chị Vân chỉ bán 100 trái bắp, không bán thêm. Do chỉ có hai vợ chồng nên chị không thể tăng thêm bếp. |
Gần đây lượng khách đến nhiều hơn, hai người xoay không kịp. |
Nữ
chủ quán cho biết, bắp chị bán đều là bắp quê, mua sỉ giá 2.000-3.000
đồng/trái. Trung bình mỗi ngày, hai vợ chồng kiếm được khoảng
500.000-700.000 đồng |
Để
tránh người đến trước phải chờ lâu, chủ quán "Bắp chờ" dùng biện pháp
tạm thời là đưa cuốn phiếu giữ xe cho khách đặt mua kèm theo số lượng để
sắp xếp thứ tự. |
Khách đến mua phải ghi tên và số lượng vào phiếu, chờ đến lượt người bán gọi tên thì đến lấy bắp và trả tiền. |
Đa
số khách mua số lượng không nhiều, từ 2 đến 4 trái. Có người chỉ đến
mua một trái nhưng cũng như tất cả những người còn lại phải chờ đến lượt
của mình. |
"Chỉ
những ngày mưa ít khách mới mua được, chứ phải chờ 30 phút đến một
tiếng đồng hồ thì ít ai đủ kiên nhẫn", anh Hùng cho biết. |
Theo Zing