Lợi ích của bông cải xanh trong phòng chống ung thư
Bông cải xanh là một loại rau thuộc họ cải, rất được ưa chuộng và phổ biến trên toàn thế giới nhờ giá trị dinh dưỡng cao. Chúng ta thường ăn ở phần bông có màu xanh lá cây đậm. Loại rau này có kết cấu giòn, vị ngọt nhẹ và hơi đắng. Nó rất thích hợp cho nhiều cách chế biến khác nhau như xào, luộc, hấp hoặc làm salad.
Nhìn qua tuy nhỏ bé nhưng loại rau này lại sở hữu cực nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, K, C, folate, chất xơ… Bông cải xanh còn sở hữu các chất chống oxy hóa như sulforaphane, glucoraphanin và flavonoid giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào do tác động của gốc tự do.
Ngoài ra, chất sulforaphane trong bông cải xanh còn có khả năng làm chậm và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Các hợp chất khác của loại rau này cũng giúp gan loại bỏ các chất độc hại và ngăn ngừa sự hình thành ung thư. Vậy nên các chuyên gia đánh giá rất cao tác dụng của bông cải xanh trong công cuộc ngừa ung thư.
Món ngon với bông cải xanh
Súp tôm bông cải xanh.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo GĐ&XH