Chủ đề
lừa đảo
Sập bẫy tình, 8X Yên Bái mất 200 triệu, phải nhập viện điều trị tâm thần
Ly thân chồng, chị Linh Lan bỗng dưng được một người đàn ông Việt sống ở Malaysia quan tâm. Sau 8 tháng bị dẫn dắt vào bẫy tình, chị mất hàng trăm triệu và phải nhập viện điều trị tâm thần.
Cảnh giác chiêu trò lừa bán phần mềm theo dõi, nghe lén điện thoại
Hàng loạt đối tượng lừa đảo đã xây dựng các kịch bản tinh vi, hướng dẫn người muốn mua dịch vụ, thiết bị theo dõi và nghe lén để chuyển tiền hàng chục triệu đồng.
Một gia đình bị thầy bói thao túng tâm lý suốt 19 năm, lừa đảo gần 5 tỷ VNĐ, bí mật phanh phui khiến dư luận choáng váng
Vụ án đang gây bức xúc trong dư luận ở Hàn Quốc.
Một CEO bị bắt vì lừa đảo hàng nghìn người, lấy tiền "nướng" vào tiền ảo
Nguyễn Văn Hoành - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần HP102 Việt Nam, tổ chức nhiều buổi hội thảo, kêu gọi hàng nghìn khách hàng ký kết hợp đồng với số tiền gần 60 tỷ đồng.
Ngã ngửa khi biết đất nhà mình bị người khác lừa mua đi bán lại nhiều lần
Sau khi lập hợp đồng “giả cách” chuyển nhượng mảnh đất với giá 50 triệu đồng, Trần Trung Dũng tự đi làm thủ tục chuyển đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sang tên vợ chồng anh ta mà không cho chính chủ biết...
Kim cương 1,3 tỷ đồng bị tráo ngay trước mặt, nhân viên vẫn khẳng định chưa từng rời mắt: Cảnh sát vào cuộc, phát hiện thủ đoạn tinh vi
Không thấy vị khách hứa mua kim cương quay lại, nữ nhân viên người Trung Quốc đem viên đá quý ra cân, kết quả khiến cô toát mồ hôi lạnh.
Hai vợ chồng già lo sợ rút 1 tỷ đồng chuyển cho "công an", cảnh báo hình thức lừa đảo nhằm vào người lớn tuổi
Chiêu trò mạo danh công an gọi điện đe dọa lừa đảo có xu hướng gia tăng, đặc biệt đối tượng thường xuyên bị nhắm đến là những người lớn tuổi.
Yêu cầu báo cáo quá trình giảng dạy của "tiến sĩ siêu lừa"
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM yêu cầu các trường nghề từng mời ông N.T.H., người dùng bằng tiến sĩ giả để giảng dạy, báo cáo quá trình giảng dạy của ông H. tại đơn vị.
Nhận cuộc gọi lạ, 2 người đàn ông đem gần 400 triệu đồng chuyển cho kẻ gọi điện
Sau khi nhận được cuộc gọi lạ xưng công an, 2 người đàn ông ở Ninh Bình đã mang hàng trăm triệu đồng tiền tiết kiệm tới ngân hàng để làm thủ tục rút tiền chuyển cho kẻ lừa đảo.
Phải tắt điện thoại ngay trong 30 giây và trình báo công an luôn khi gặp phải hiện tượng này, trò lừa đảo cuỗm sạch tiền trong tài khoản
Công an cảnh báo những trò lừa đảo cuỗm sạch tiền trong tài khoản, phải tắt điện thoại ngay trong 30 giây và trình báo luôn để tránh gặp rắc rối.
4h sáng, luật sư nhận cuộc gọi của người phụ nữ khóc ngất vì bị lừa tiền lần 2
Có hôm 4h sáng, luật sư Vũ Hoàng Long nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ ở TP.HCM. Rồi cô ấy khóc ngất khi biết đã bị kẻ mạo danh lừa lấy hơn 100 triệu đồng.
Làm quen trên mạng, nam thanh niên bị phụ nữ “hai đời chồng” lừa hơn 900 triệu đồng làm đám cưới
Có hai đời chồng nhưng Thúy Hà lập Facebook ảo với hình ảnh xinh đẹp của một nữ nhân viên ngân hàng, lừa nhắn tin yêu đương với nam thanh niên rồi yêu cầu anh ta chuyển 900 triệu đồng tiền “sửa căn nhà hồi môn”, mua váy cưới…
Sau cuộc gọi đe dọa, tài khoản của người phụ nữ "bay màu" 315 triệu đồng
Sau khi nhận cuộc điện thoại tự xưng thiếu uý công an doạ chuyển hồ sơ ra Bộ Công an và sẽ bắt tạm giam, người phụ nữ ở Bình Định đã chuyển 315 triệu đồng cho đối tượng lừa đảo.
Tập đoàn tội phạm bí ẩn nhất thế giới, kiếm lợi hàng năm bằng tổng GDP 3 nước
Hơn 2.000 bản án vừa được tuyên trong phiên toà xét xử lớn nhất từ trước đến nay liên quan đến tổ chức tội phạm ngầm quyền lực nhất Italia - "'Ndrangheta".
TPHCM: Nam nhân viên ngân hàng lừa nữ đồng nghiệp tiền tỉ bằng chiêu đáo hạn thẻ
Dù thân thiết, từng hưởng lợi chung nhưng nam nhân viên ngân hàng vẫn dùng chiêu lừa đáo hạn thẻ tín dụng để chiếm đoạt hàng tỉ đồng của nữ đồng nghiệp.
Bắt giam đối tượng chuyên hack Facebook rồi nhắn tin vay mượn tiền
Sau khi chiếm quyền truy cập các tài khoản Facebook, Hưng đã nhắn tin vay mượn tiền từ bạn bè, người thân của chủ tài khoản. Có hơn 30 bị hại đã bị Hưng chiếm đoạt trên 100 triệu đồng.
Mua hàng để nhận thưởng, người phụ nữ ở TPHCM bị lừa hơn 1,2 tỷ đồng
Ngày 22/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Trần Thị Diễm Chi (30 tuổi) và Hồ Thị Mỹ Lợi (37 tuổi) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Lừa phụ huynh hơn 13 tỷ đồng, hiệu trưởng đi tù 11 năm
Hiệu trưởng một trường tiểu học ở Trung Quốc phải ngồi tù hơn 11 năm vì tội lừa đảo phụ huynh học sinh, chiếm đoạt hơn 4 triệu nhân dân tệ (hơn 13 tỷ đồng).
Ngân hàng cảnh báo tình trạng giả dạng khuôn mặt, giả mạo Bộ Công an để lừa đảo: Deepfake ngày càng tinh vi, nguy cơ "bủa vây" người dùng
Deepfake - Lừa đảo cuộc gọi video vẫn diễn ra ngày càng phức tạp và tinh vi.