Trong phiên New York đêm qua(giờ Việt Nam), giá vàng đã bất ngờ quay đầu giảm gần 1%, khi thị trường hànghoá bị giới đầu tư ồ ạt chốt lời.Giá vàng trong nước sáng nay (11/6) đã mất mốc38 triệu đồng/lượng khi giảm mạnh hơn 200 nghìn đồng/lượng.
![]() |
Giá vàng giao ngay đã giảm 0,7%về 1.532,14 USD/ounce. Trong phiên có lúc vàng đã giảm xuống mức thấp nhất1.525,74 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao tháng 8 giảm 13,50 USD về mức 1.529,20USD/ounce.
Trong phiên giao dịch cuối tuần, vàng quay đầu giảm khi chịu áp lực chốt lờimạnh cùng thị trường chứng khoán sau những thông tin kinh tế của Trung Quốc, vàđồng euro mất tới hơn 1% khi những lo ngại về nợ của Hy Lạp lại nóng trở lại.
Thặng dư thương mại Trung Quốctrong tháng 5 giảm về mức 13,1 tỷ USD, thấp hơn 6 tỷ USD so với kỳ vọng trước đócủa nhiều nhà phân tích. bên cạnh đó Hà Quốc đã bất ngờ tăng lãi suất lên 3,25%ngoài sự dự đoán của các chuyên gia kinh tế.
Quý đầu tư tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust phiên hôm qua đã bánra 10,61 tấn vàng, đưa tổng lượng nắm giữ xuống còn 1200.96 tấn vàng.Đây là mộttrong 2 phiên SPDR có lượng bán ra mạnh nhất trong hai tháng qua.
Theo các nhà phân tích, kim loại quý cùng nhiều hàng hoá khác có nguy cơ chốtlời khá mạnh. Vàng có thể giảm sâu hơn nếu giá giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng1.524 USD/ounce. Tuy vậy, trong dài hạn giá vàng vẫn được hỗ trợ tăng trên mốilo ngại lạm phát của Mỹ và triển vọng kinh tế yếu ớt của Mỹ và lo ngại về nợ khuvực đồng euro.
Sự kết thúc chương trình mua trái phiếu chính phủ Mỹ của Cục dự trữ Liên bang Mỹhay còn gọi là vòng nới lỏng định lượng thứ hai sẽ kết thúc vào cuối tháng nàycũng thúc đẩy lo ngại hơn về tăng trưởng kinh tế.
Theo đà giảm của vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay cũng giảm mạnh hơn200 nghìn đồng/lượng, đẩy vàng xuống dưới mốc 38 triệu đồng/lượng. Tính đến 8h30sáng nay, vàng miếng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết mua vào -bán ra ở mức 37,76 -37,85 triệu đồng/lượng.
Theo Đình Bách
Vnmedia