Vừng là loại nguyên liệuchứa nhiều vitamin, việc kết hợp nó với món gà chiên không chỉ giúpmón ăn thêm màu sắc mà còn giúp bổ sung dinh dưỡng cho gia đình bạn.

Lườn gà chiên vừng

Nguyênliệu

200 gr thịt lườn gà, 2 lòng đỏtrứng gà, 30 gr vừng trắng, đen, 50 gr bột mỳ. Hạt nêm, dầu ăn

Thực hiện

1. Lườn gà rửa sạch, cắt miếngvừa ăn.

2. Ướp lườn gà với hạt nêm sauđó trộn đều với bột mỳ khô và lòng đỏ trứng gà, để thấm ít nhất trong 10 phút

3. Lần lượt gắp từng miếng lườngà lăn qua vừng trắng và vừng đen, thả vào chảo dầu nóng chiên chín (khi chiênchú ý để lửa thật nhỏ nếu không vừng sẽ bị đắng) vớt ra, để lên giấy thấm dầu.

4. Xếp gà ra đĩa, chấm kèm nướctương cà chua.

Theo Món ngon HN