

![]() 1 bát lạc củ to, đều |
30g đường 1 gói ngũ vị hương Một chút muối 50ml nước |

![]() | ![]() Đổ lạc vào một tô lớn, đun nước sôi rồi đổ vào tô lạc. |
![]() | ![]() Ngâm lạc trong nước sôi khoảng 2 phút thì bạn đổ lạc ra rổ để lạc ráo nước. |
![]() | ![]() Đổ 50ml nước vào bát, thêm 30g đường, 1 gói ngũ vị hương, một chút muối vào bát. |
![]() | ![]() Khuấy đều các nguyên liệu trong bát cho tan hết và ta được hỗn hợp nước cốt ngũ vị như trong ảnh. |
![]() | ![]() Khi lạc ráo nước, đổ lạc vào tô lớn, sau đó đổ nước cốt ngũ vị vào trộn đều cho ngấm vào lạc. |
![]() | ![]() Ngâm lạc với nước cốt ngũ vị trong khoảng 10 – 12 tiếng. |
![]() | ![]() Sau 10 – 12 tiếng, nếu tô lạc vẫn còn nước cốt ngũ vị chưa ngấm hết thì bạn chắt hết nước đi. Đổ lạc ra rổ cho ráo. |
![]() | ![]() Đổ lạc vào chảo rang, lúc đầu bạn có thể để lửa to và đảo đều để vỏ lạc nhanh se lại nhé! |
![]() | ![]() Khi vỏ lạc đã se lại, bạn vặn lửa nhỏ, đảo lạc đều tay để lạc chín vàng là được. |
Nếu nhà bạn có lò nướng hoặc lò vi sóng, bạn có thể thực hiện theo hai cách dưới đây: 1. Đối với lò nướng: Bỏ lạc vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong thời gian 30 phút, cứ 10 phút đảo một lần. 2. Đối với lò vi sóng: Bỏ lạc vào lò vi sóng ở mức nhiệt trung bình trong thời gian 15 phút, cứ 3 phút đảo một lần. |


Theo Trí thức trẻ